Hướng khắc phục một số trục trặc trên máy in laser một màu lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Hướng khắc phục một số trục trặc trên máy in laser một màu lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Khi không dùng tới máy in laser có lắp hệ thống dẫn mực ngoài thì nên che đây lại, nếu không bụi bẩn rất dễ bán vào các bánh cao xu và bánh răng khiến chúng bị dơ, khi in nó sẽ phát ra tiếng kêu kít kít rất khó chịu hoặc thường xuyên bị kẹt giấy. Ngoài ra thanh trống của hộp mực (thành màu xanh hình trụ) sẽ bị bụi bặm làm cho hộp mực in mau mòn, khiến chúng không dùng được sau một thời gian dài.

Bảo quản máy kỹ và thường xuyên lau chùi định kỳ (khoảng 1 đến 2 tháng 1 lần) bởi vì bụi sẽ bám dấn trong máy dù gì bạn cũng có muốn hay không.

Không nên đụng tới các linh kiện nhạy cảm của máy in như hộp mực, nhất là thanh trống trừ khi trong trường hợp bắt buộc phải như vậy. Bời nó rất dẽ bị trầy xước nếu không may bạn động vào, khi đó bản in sẽ xuất hiện các vệt mực.

Nên sử dụng loại giấy tốt chứ không nên quá tiết kiệm mà sử dụng loại mực kém chất lượng. Tranh trống sẽ nhanh mòn nếu giấy in quá nhám.

Tuổi thọ của thanh trống sẽ bị giảm nếu hộp nóng quá. Vì vậy khi bạn in nhiều tài liệu bạn nên chia nhỏ số lượng chúng ra để in theo từng đợt để hộp mực có thời gian nguội đi mới in tiếp.

Hướng khắc phục một số trục trặc trên máy in laser một màu lắp hệ thống dẫn mực ngoài

lắp hệ thống dẫn mực ngoài

– Không in được font Unicode: font này đều được các máy in laser thế hệ mới hiện nay in được. Nếu bạn dùng những sản phẩm thế hệ cũ thì có thể khi in nó sẽ gặp lỗi và không in ra được đúng chữ. Các khắc phục là bạn hãy download driver may in Epson T60 mới nhất tại trang chủ của hãng hoặc đối với các dòng máy khác.

– Máy bị kẹt giấy: tình trạng này có thể là do máy bạn cũ và các bánh cao su bên trong bị mòn, cũng có thể là bạn sử dụng loại giấy có định lượng không phù hợp với máy. Bạn nên sử dụng đúng loại giấy theo khuyến cáo của hãng nếu không muốn thường xuyên phải thay thế, sửa chữa hệ thống cơ sau này.

– Bản in không sắc nét hoặc bị mờ: trường hợp này xảy ra do thanh trống quá cũ khi mực in gần hết. Để tạm thời khắc phục thì bạn có thể làm theo cách sau: Control Panel => Printers and Faxes => Chọn máy in của mình => Printing Preferences. Một bảng hiện ra, bạn chọn thẻ Quality sau đó chỉnh độ tương phản (Contrast) và chỉnh độ sáng (Brightness) sao cho bản in đạt được chất lượng như ý.

– Bạn có thể sử dụng lắp hệ thống dẫn mực ngoài để nạp lại thêm vài lần nếu biết cách bảo quản. Bản in của bạn vẫn có chất lượng khá cao không kém gì mấy so với mực chính hãng nếu lựa chọn được loại mực tốt mà lại tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn