In ấn các tế bào máu bằng công nghệ 3D

In ấn các tế bào máu bằng công nghệ 3D

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

In ấn các tế bào máu bằng công nghệ 3D

Các tế bào máu nhân tạo đóng vai trò hết sức to lớn trong sự phát triển của lĩnh vực cấy ghép nội tạng nhân tạo, khi mà các cơ quan nhân tạo luôn trong tình trạng thiếu mạng lưới mạch máu cần thiết để hoạt động.

Tính toán lượng mực dùng trong in ấn 
Máy in ảnh cho điện thoại di động SnapJet 
Chế tạo thành công máy in 3D giá rẻ
Cậu bé 12 tuổi phát minh máy in chữ nổi
chuyên sửa chữa máy in phun màu tại nhà quận Long Biên
IN ẤN TẾ BÀO MÁU CÓ THỂ LÀ BƯỚC TIẾN ĐẦU TIÊN HƯỚNG TỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA LĨNH VỰC CẤY GHÉP NỘI TẠNG NHÂN TẠO
In tế bào máu bằng công nghệ 3D sử dụng trong ngành in ấn

Được thiết kế bởi những nhà khoa học tại Viện Fraunhofer (Đức), công nghệ này cho phép in các phân tử sinh học nhân tạo bằng máy in phun 3D, sau đó dùng laser để biến các phân tử này thành hình dạng giống mạch máu với các mạch nhân tạo có hai lớp và có thể hình thành cấu trúc phân nhánh phức tạp như thông thường.

“Chúng tôi đang thiết lập cơ sở cho việc áp dụng một cách nhanh chóng nguyên mẫu của những vật liệu sinh học đàn hồi và hữu cơ”, Gunter Tovar, quản lý dự án cho biết. “Hệ thống mạch máu mà công nghệ này đem lại thật tuyệt vời, nhưng chắc chắn đây không phải là điều duy nhất nó có thể”, ông nói thêm.

in te bao mau

mực in phun màu Epson

MÁY IN PHUN 3D

Máy in phun 3D có khả năng tạo ra các chất rắn hình dạng 3 chiều rất nhanh chóng. Nó áp dụng với loại vật chất có hình dạng các lớp rõ ràng và các lớp ấy liên kết hóa học nhờ bức xạ tia cực tím.

Điều này tuy đã tạo ra những cấu trúc rất nhỏ, nhưng công nghệ in 3D vẫn chưa thực hiện chính xác với các cấu trúc của mao mạch. Đây là lý do tại sao các nhà nghiên cứu cần laser. Tia laser tác động và kích thích liên kết phân tử xảy ra. Cách này mang lại độ chính xác cao. Những mạch máu sau đó đều có khả năng đàn hồi và tương tác với mô tự nhiên.

Nhóm khoa học ở Viện Fraunhofer cho biết công nghệ này vẫn còn đang trong giai đoạn nghiên cứu. Tuy nhiên,mực in phun màu Epson nó sẽ sớm được đưa vào ứng dụng trong cuộc sống.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn