IN OFFSET VỚI ANICOLOR - BƯỚC ĐỘT PHÁ TRONG NGÀNH IN ẤN VỚI MÁY IN MÀU EPSON T60

IN OFFSET VỚI ANICOLOR - BƯỚC ĐỘT PHÁ TRONG NGÀNH IN ẤN VỚI MÁY IN MÀU EPSON T60

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

IN OFFSET VỚI ANICOLOR - BƯỚC ĐỘT PHÁ TRONG NGÀNH IN ẤN VỚI MÁY IN MÀU EPSON T60
Đối với các nhà in / công ty Máy in màu epson T60 thì thời gian là tiền bạc. Các hợp đồng in ấn càng ngày càng được chờ đợi hoàn thành trong thời gian nhanh hơn và tất nhiên là không cho phép giảm chất lượng.

In kỹ thuật số tự nó cũng đã thay đổi sự chờ đợi của khách hàng in đối với thời gian hoàn thành một hợp đồng in bất kể đó là một hợp đồng lớn hay nhỏ. Hệ thống truyền mực ngắn Anicolor mới cho phép giảm tới 90% giấy phế phẩm tuỳ theo sản phẩm in khi so sánh với các hệ thống hiện tại. Trong nhiều trường hợp tờ in thứ 20 hay thậm chí tờ thứ 50 cũng có chất lượng tốt như tờ thứ 200 mà không cần điều chỉnh các vùng mực in.

Nếu ta nhanh chóng đạt được sự chồng màu - điều dễ dàng đạt được với hệ thống lên bản tự động Autoplate và đục lỗ bản in- thì hệ thống này cho phép có được sự tiết kiệm thời gian và giấy mà không ai có thể tin là có thể đạt được trên Máy in màu epson T60 offset khi hoạt động trong các điều kiện thông thường. Nếu ta không in các tài liệu có dữ liệu biến thiên (variable data), trường hợp cũng không phổ biến lắm, thì máy in offset này là máy in được lựa chọn đầu tiên cho sản xuất . Khi không phải điều chỉnh các khóa mực với hệ thống truyền mực ngắn Anicolor thì thời gian chuẩn bị máy có thể được rút ngắn khoảng 40% tăng thời gian máy sẵn sàng lên 25 %.

Tính cách mạng trong giải pháp : Anicolor là một minh chứng cho các kết quả tiên phong đạt được bởi bộ phận nghiên cứu và phát triển của Heidelberg. Tính cách mạng thật sự trong công nghệ này là từ trước tới nay mọi người đều không tin với hệ thống truyền mực Anilox và làm ẩm thì không thể đạt chất lượng in cao, nhưng các nhà nghiên cứu của Heidelberg với kinh nghiệm và kiến thức của mình đã có giải pháp cho tất cả. Nay chúng ta có một hệ thống truyền mực có khả năng truyền mực xuất sắc và rất nhanh chóng khi thay đổi hợp đồng in. Tất cả các điều này có được khi sử dụng mực in offsetthông thường. Sự quan tâm đến kỹ thuật này rất lớn và sự thành công về mặt thương mại là điều được chờ đợi. Heidelberg đã có một thành công lớn về mặt chế tạo và dự báo kỹ thuật này sẽ có ảnh hưởng to lớn. Sẽ không bất ngờ nếu thấy máy in Speedmaster 52 và Anicolor tại triển lãm Ipex tại Birmingham vừa qua đã có một sự quan tâm lớn như thế nào khi lần đầu tiên triển lãm trước công chúng.

 Tại sao ta lại phải cải tiến một Máy in màu epson T60 mà bản thân nó đã là máy in tốt nhất trong hạng của nó ? Câu trả lời thật đơn giản- các nhà in hiện đại phải luôn luôn làm việc với tính kinh tế cao hơn. Đó là lý do Heidelberg bắt đầu sản xuất Anicolor từ tháng 12 năm 2006 cho máy in với bốn đơn vị in, lý tưởng cho các công việc in bốn màu. Một thời gian dài đã qua kể từ khi máy in đầu tiên được cung cấpcho khách hàng trên thế giới. Cho việc in màu pha Heidelberg muốn thu thập nhiều hơn nữa các kinh nghiệm tại các cơ sở thử nghiệm thực tế trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt.

Doctor Chamberblade- Máng mực với trục Anilox

Một đặc tính tuyệt với khác của máy in này là với trục lưới Anilox sẽ luôn truyền một lớp mực in có độ dày đều đặn trên toàn bộ tờ in hay so giữa tời in này với tờ in khác. Một điều kiện lý tưởng cho việc tiêu chuẩn hóa trong in. Trong quá khứ Heidelberg đã làm rất nhiều điều trong lĩnh vực tiêu chuẩn hoá chế bản và bây giờ là máy in. Nếu bạn có một nhà cung cấp mực in đáng tin cậy và có thể tiêu chuẩn hóa mực in thì chu trình sản xuất của chúng ta sẽ hoàn hảo. Một hệ thống CtP bảo đảm bản in có chất lượng cao là một khuyến cáo.

Nguyên lý hoạt động

Hệ thống truyền mực rất ngắn chỉ gồm có 2 lô sẽ rất nhanh chóng cung cấp mực lên bản kẽm. Nó bao gồm một lô anilox và một lô truyền mực, cả hai có cùng đường kính với ống bản. Mỗi vòng quay lô truyền cung cấp mực lên bản một lần. Với bất kỳ hệ thống mực nào thì điều quan trọng là lượng mực cung cấp phải đủ. Điều này xác địch chất lượng của hệ thống cấp mực. Với Anilocolor thi đó là chất lượng của lô Anilox , do bề mặt có các đường rãnh mịn nó có thể cung cấp nhiều mực hơn là các lô có bề mặt nhẵn. Ngoài ra máng mực với dao gạt luôn luôn tiếp xúc với lô và không có lô máng. Khi đó một lượng mực cố định luôn được cung cấp, lượng mực dư được gạt lại bởi dao gạt phía dưới. Cũng cần phải nhắc lại là lô truyền mực được tái cấp mực mỗi vòng quay và do nó có đường kính bằng với ống bản nên không bao giờ có hiện tượng bóng ma (ghosting).

Máy in màu epson T60

Tính kinh tế cao kể cả khi in số lượng ít : Anicolor cho phép người dùng in với giá thành hạ cho cả khi in số lượng nhiều hay ít và dĩ nhiên trong các điều kiện in ấn bình thường. Anicolor cho phép sử dụng các loại mực in và bản in thông thường vì có hệ thống làm ẩm liên tục được tích hợp sẵn. Bản in có thể đươc cung cấp bởi các hệ thống CtP hiện có .Hệ thống cung cấp mực, đổi mực in và làm vệ sinh rất dễ dàng và thân thiện. Máng mực có thể được làm đầy với một nút bấm khi sử dụng hệ thống bơm bán tự động Handyfill. Trong khi thay mực bạn có thể thay dao gạt, tất cả các lô được làm vệ sinh tự động hoàn toàn điều khiển thông qua trung tâm CP2000.

Với Anicolor Heidelberg nhắm đến các nhà in có tỷ lệ cao các sản phẩm in tiêu chuẩn. Một trường hợp lý tưởng là các công việc in ấn trên mạng. Khi đó tất cả các yêu cầu của khách hàng được thống nhất thông qua chế bản và cùng lúc đó khách hàng cũng muốn có cùng một chất lượng cho các đơn đặt hàng lặp lại. Quá trình sản xuất in sẽ diễn ra dễ dàng và lợi nhuận cao kể cả khi phải in bổ xung với số lượng thấp. Máy in SM 52 với Anicolor là một sự bổ xung tốt cho các Máy in màu epson T60 khác, với cách đó chúng ta có thể cung cấp các sản phảm in hoàn chỉnh với tỷ lệ lợi nhuận tốt với giá cạnh tranh ngay cả khi với số lượng in thấp.

IN OFFSET VỚI ANICOLOR TRONG IN ẤN

Kết luận: Với Anicolor , Heidelberg đã làm cho in ấn offset trong lãnh vực in nhanh trở nên kinh tế hơn. Với hệ thống truyền mực ngắn , một thiết kế mang tính đột phá, là một phiên bản mới của máy in Speedmaster SM 52 bốn màu thì Anicolor không những giảm thiểu thời gian chuẩn bị máy, giảm phế phẩm tới mức tối thiểu mà còn dễ dàng sử dụng cũng như dùng các loại vật tư tiêu chuẩn. Lần đầu tiên tại vùng Đông Nam Á, Máy in màu epson T60 Anicolor sẽ được trình diễn trong Printscape tại Kuala Lumpur Malaysia từ 20 đến 22 tháng 10 nhằm đưa kỹ thuật này đến với các nhà in trong vùng. Đã đến lúc khám phá các khả mới của Anicolor và ứng dụng vào thực tiễn kinh doanh và sản xuất in tại Việt nam.

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn