Khắc phục các sự cố thường gặp ở hệ thống làm sạch của máy in màu Epson

Khắc phục các sự cố thường gặp ở hệ thống làm sạch của máy in màu Epson

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Khắc phục các sự cố thường gặp ở hệ thống làm sạch của máy in màu Epson

Hệ thống dẫn mực

Những sự cố thường gặp ở hệ thống làm sạch trong máy in màu Epson chủ yếu có:

máy in màu Epson

(1)  Sự cố ở nắp vòi  phun của đầu in.

(2)  Sự cố của dụng cụ rút mực.

(3)  Sự cố khi vận hành hệ thống là sạch điển hình như máy in màu Epson

Phương pháp kiểm tra và khắc phục sự cố về hệ thống làm sạch trong máy in phun:

(1)  Loại trừ sự cố ở nắp vòi phun của đầu in

Nguyên nhân sự cố: Sự cố ở nắp vòi phun của đầu in sẽ dẫn đến các sự cố khác như vòi phun bị khô, bị tắc nghẽn… Sự cố thường gặp nhất ở nắp vòi phun của đầu in là do nắp vòi phun đóng không chặt, nguyên nhân chủ yếu bao gồm: nắp vòi phun bị biến hình, bị biến dạng nghiêm trọng hoặc do bề mặt bị dính một lượng tạp chất lớn sẽ dẫn đến đóng không chặt và nắp vòi phun thao tác sẽ không khớp nên không thể đối vị với vị trí ban đầu của đầu in để tiến hành đóng lại một cách chính xác

Phương pháp xử lý: lau sạch lại nắp hoặc điều chỉnh lại nắp vòi phun hoặc thay nắp vòi phun mới.

(2)  Loại bỏ sự cố của dụng cụ hút mực in

Nguyên nhân sự cố: Chức năng của dụng cụ hút mực trong hệ thống làm sạch là khi máy in khởi động hoặc khi đầu phun thay hộp mực mới, rút hết mực in đã bị đặc lại trong đầu in và rút hết khí trong hệ thống cấp mực ra , làm cho đầu in luôn chứa đầy mực mới, từ đó bảo đăm cho hoạt động in ấn của máy in màu diễn ra bình thường.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự cố trong hệ thống hút mực là: Ống hút mực bị hỏng hoặc bị rơi, Miệng ống hút mực bị tắc nghẽn.

Phương pháp xử lý :

Bước 1: Đầu tiên kiểm tra ống hút mực trong dụng cụ rút mực xem có bị rơi hay không, nếu bị rơi thì lắp lại là được.

Bước 2: Nếu ống hút mực không bị rơi, tiếp tục kiểm tra xem hút mực có bị vỡ hoặc thủng hay không, Nếu ống mực có chỗ nứt vỡ thì phải thay ống mới.

Bước 3 : Nếu ống hút mực không bị vỡ thì có khả năng do miệng ống hút mực bị tắc, tiếp tục thay mới miếng xốp đặt bên miệng ống hút mực là OK.

(3)  Loại trừ sự cố khi vận hành hệ thống bơm làm sạch:

Nguyên nhân sự cố: Sự cố khi vận hành hệ thống làm sạch thường do các sự cố như hỏng bảng bo mạch chủ, hỏng động cơ nạp giấy hoặc hỏng động cơ bước của băng chữ gây ra.

Phương pháp xử lý:

Bước 1: Đầu tiên, kiểm tra xem sau khi có lệnh làm sạch đầu phun, băng chữ có di chuyển đến vị trí làm sạch không, nếu không kiểm tra xem động cơ tịnh tiến của băng chữ có bị hỏng không, nếu động cơ bước bị hỏng thay bằng động cơ bước của băng chữ có kiểu dáng và kích cỡ tương tự.

Bước 2: Nếu động cơ bước cảu bánh chữ bình thường, tiếp tục kiểm tra bo mạch chủ xem có bị hỏng mạch điện đầu in không, nếu có thì sửa lại mạch điện này.

Bước 3: Nếu băng chữ vẫn di chuyển được đến điểm bắt đầu làm sạch, chứng tỏ động cơ bước và bẳng bo mạch chủ vẫn bình thường. Tiếp theo kiểm tra động cơ kéo giấy xem có bình thường không, nếu hỏng ta nên thay động cơ kéo giấy mới.

Bước 4: Nếu động cơ chuyển giấy vẫn bình thường, có khả năng hệ thống làm sạch đầu phun đã bị hỏng kiểm tra từng linh kiện trong hệ thống làm sạch tiến hành thay thế những linh kiện đã bị hỏng.

 

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn