Khắc phục lỗi Máy in màu epson T60, Máy in Epson T60 không in được, không nhận mực

Khắc phục lỗi Máy in màu epson T60, Máy in Epson T60 không in được, không nhận mực

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Khắc phục lỗi Máy in màu epson T60, Máy in Epson T60 không in được, không nhận mực

Máy in màu epson T60
 

Những trường hợp lỗi gặp ở một số loại Máy in màu epson T60, Máy in Epson T50 là thường báo lỗi đèn đỏ hình giọt mực ở trên máy, Đây là lỗi khá thông dụng được gọi là lỗi không nhận mực khiến bạn không thể thực hiện thao tác in.

Và đây cũng là tình trạng chung của máy in báo hết mực, hoặc có thể 1 trong những hộp màu của máy in đang bị thiếu. Đối với những lỗi như vậy có thể sẽ làm tốn thời gian, tốn kém tiền bạn của bạn vì cứ phải mang ra tiệm in để sửa. Bạn sẽ có thể khắc phục mà không cần nhờ đến đến các nhân viên kỹ thuật của các đại lý máy in. Ở trên dòng máy in màu Epson T60 sẽ có 1 con chip mực ( chip IC mực) chip này có nhiệm vụ đếm dung lượng mực đã in. Dung lượng mực IC đếm chỉ dc 10ml/ màu( quy chuẩn của hộp mực in chính hãng quy định). Khi máy in sử dụng và in liên tục thì dung tích của mực in sẽ tăng lên 100ml/ màu.


Và tất nhiên máy in sẽ báo hết mực nhưng ở bên ngoài hộp mực máy in vẫn còn rất nhiều. Khi chip đếm số lượng trang in đã hết theo dung tích mực in thì lập tức máy in sẽ báo lỗi.

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần bấm nút công tắc Reset IC mực đã được thiết kế ngay trên chip mực của máy in Epson.


Thao tác để reset chip mực trên Máy in màu epson T60, T50 như sau:


Bạn sẽ bấm nút hình giọt mực đang báo lỗi đỏ, giữ nút biểu tượng hình giọt mực cho tới khi hộp đầu in phun chạy gần về phía bên tay phải thì lúc này bạn sẽ tiến hành mở nắp hộp đầu in phun.


Sau khi mở nắp hộp bạn bấm nút công tắc ở trên thanh IC màu xanh ở phía bên trên các hộp mực trong đầu hộp mực in phun ( bạn giữ nút công tác trong khoảng từ 3-5s). Sau đó sẽ đậy nắp trở lại. Bấm tiếp nút đỏ hình giọt mực và chờ 1 trong giây lát, thì máy in của bạn sẽ mất tín hiệu báo lỗi mực, và hoạt động như bình thường.


Thao tác này áp dụng hầu hết các dòng Máy in màu epson T60


CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG. ^^

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn