KIỂM TRA VÀ LÀM SẠCH ĐẦU IN PHUN CHO máy in màu Epson

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

KIỂM TRA VÀ LÀM SẠCH ĐẦU IN PHUN CHO máy in màu Epson

- Hệ thống làm sạch đầu phun của máy in phun màu

Hệ thống làm sạch đầu phun của máy in phun màu chủ yếu bao gồm linh kiện dụng cụ bịt kín và dụng cụ rửa, hệ thống làm sạch đầu phun của máy in màu Epson là một bộ phận quan trọng của đầu in phun, là vị trí bảo vệ hay vị trí ban đầu của đầu phun. Linh kiện này bao gồm một số bộ phận cấu tạo lên như: Lưỡi cạo, dụng cụ lau chùi, ống bơm và nắp đậy đầu phun của thiết bị dẫn rút mực


Hình: 1 Hệ thống làm sạch đầu in phun

Nguyên lý làm việc của hệ thống bơm làm sạch đầu in phun của máy in màu Epson là: Khi tiến hành làm sạch đầu phun, động cơ chuyển động quay thông qua dãy bánh răng để kéo đầu phun làm sạch chuyển động theo, dùng phương pháp chuyển động và cạo bỏ để loại bỏ cặn mực và bụi bắm trên đầu in phun. Linh kiện nắp vòi phun ở đầu in là một dạng cuộn băng keo bịt kín tất cả các vòi phun trên đầu in để tránh hiện tượng mực in khô lại bít vào đầu in phun.

Sau khi máy in màu Epson được khởi động, đầu in dưới sự dẫn động của băng chữ di động dần đến phía trên của bộ phận làm sạch đầu in thì quy trình làm sạch đầu in được tiến hành, cơ cấu hút mực trong hệ thống làm sạch đầu in phun màu của máy in bắt đầu hút mực ở đầu in đồng thời vệ sinh mặt đầu in phun. Sau khi quá trình hoàn tất, vòi phun ở đầu in bị tấm bịt cao su bịt kín lại để đảm bảo giữ sạch đầu in đồng thời kịp chuẩn bị cho việc in ấn.

 

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn