Kinh nghiệm căn bản để sử dụng tốt giá máy in phun màu epson liên tục

Kinh nghiệm căn bản để sử dụng tốt giá máy in phun màu epson liên tục

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Kinh nghiệm căn bản để sử dụng tốt giá máy in phun màu epson liên tục
Máy in gắn mực in liên tục giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều chi phí trong in ấn ( Tới 90%). Tuy nhiên khác với mực in chính hãng thì mực in liên tục trong quá trình sử dụng sẽ có những lỗi nhỏ mà chúng ta cần phải biết để tự khắc phục.

1. VẬN CHUYỂN MÁY IN:

Khi vận chuyển giá máy in phun màu epson điều quan trọng nhất là tránh để mực chảy ngược vào trong gây chết đầu phun. Do vậy để vận chuyển máy an toàn bạn phải nút chặt hết các nút ở bình mực lớn ở ngoài. Đồng thời gấp đôi dây dẫn mực và sử dụng băng keo hoặc dây thun quấn chặt lại. Tất cả những động tác này mục đích giúp mực không di chuyển qua lại giữa hệ thống vào đầu phun.

2. VỊ TRÍ ĐẶT MÁY IN:

Vị trí nào để máy in thích hợp nhất: Khi sử dụng bạn kê cao máy in lên cao hơn từ 3 đến 5 cm so với bình mực ngoài. Lam tương tự với bình mực thải, Tránh trường hợp bình mực thải để thấp quá sẽ làm cho mực ở hệ thống chảy xuống mực thải.

3. CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MỰC IN LIÊN TỤC:

Tình trạng thường gặp nhất khi sử dụng là đèn báo hết mực. ( Nút hình giọt mực ở giữa nút nguồn và nút giấy báo sáng. Đây là tình trạng phổ biến vì CHIP máy in chỉ đếm theo dung tích mực in chính hãng (10ml/màu). Trong khi mực in liên tục dung tích tới 100ml/màu. Vì vậy khi in hết dung tích tương đương với 10ml trong bình nhỏ máy sẽ báo hết mực mặc dù mực ở bình ngoài của bạn còn rất nhiều

Để khắc phục: Bạn chỉ cần nhấn nút mực đang báo sáng cho tới lúc đầu phun chạy về vị trí có thể mở được nắp đầu phun lên. Ở bên trong đầu phun quan sát phía trên 6 bình mực bạn sẽ thấy một CHIP có chân nhô cao và có nút công tắc nhỏ ở đó. Bạn nhấn nút công tắc 1-2 lần. Giữ 1-2 giây rồi thả ra. Đậy nắp hộp đầu phun lại, nhấn lại nút đèn mực và máy sẽ hoạt động lại bình thường.

4. MÁY IN KHÔNG ĐỀU MỰC – CÁCH KIỂM TRA VÀ XỬ LÝ

Nếu trong quá trình file hình của bạn có những đường sọc ngang liên tiếp, hoặc file in của bạn ra không đúng như màu trên màn hình ( Ví dụ in màu đỏ thì giá máy in phun màu epson ra màu tím). Đây là hiện tượng thiêu mực một màu nào đó.

5. MÁY IN BÁO 2 ĐÈN ĐỎ DO LỖI CƠ

Máy in Epson có 3 đèn dành cho máy in 5-6 màu, 2 đèn cho máy 4 màu , Một đèn nguồn, Một đèn mực (ở giữa), và nút đèn giấy ( bên phải). Nếu máy hoạt động bình thường thì chỉ có nút Nguồn sáng xanh. Trường hợp báo 2 đèn – đèn nguồn và đèn giây thường sẽ bị lỗi về cơ của máy in.
Bạn có thê sơ cấp cứu bằng một trong những cách sau:

Kiểm tra xem có vật lạ rơi vào Load giấy máy in không?

giá máy in phun màu epson

Kiểm tra xem dây dẫn mực máy in định vị dài hoặc quá ngắn khiến vướng hộp đầu phun, (dây vừa là khi đầu phun chạy sát 2 bên thành máy mà không bị vướng)
Kéo sát hộp đầu phun qua bên phải và khởi động lại máy in.

6. MÁY IN BÁO 2 ĐÈN DO TRÀN BỘ NHỚ:

Sau một thời gian in được khá nhiều, máy sẽ bị tình trạng quá tải bộ nhớ và sẽ báo 2 đèn ( Đèn đỏ hình giọt mực và đèn đỏ nút giấy thay phiên nhau chớp).
Để khắc phục bạn hãy tải và cài đặt  phần mềm Reset máy in.

7. BẢO QUẢN MÁY IN:

Để máy ở nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc mực trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Tránh bụi rơi vào bình mực làm nghẹt đầu phun.
Nên sử dụng giá máy in phun màu epson thường xuyên hoặc 2-3 ngày mở ra bật nguồn và in test 1 vài bản để máy không bị khô mực.
Khi không in đậy nắp load giấy và khay để giấy lại, tránh bụi và chuột hay côn trùng vào làm hỏng máy in.

Một số lưu ý cần thiết :

- Để máy cao hơn để tránh tình trạng bị chảy mực

- Mở nắp thông hơi

- Đậy nắp kín khi in

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn