KINH NGHIỆM CHO LINH KIỆN MÁY IN MÀU EPSON

KINH NGHIỆM CHO LINH KIỆN MÁY IN MÀU EPSON

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

KINH NGHIỆM CHO LINH KIỆN MÁY IN MÀU EPSON
Bất kể đang dùng Linh kiện máy in màu epson  bình dân hay máy in laser cao cấp, các thủ thuật bên dưới sẽ giúp bạn đẩy nhanh tốc độ "sáng tác".

Giảm chất lượng bản in

Các bản in chi tiết cầnthời gian lâu để hoàn tất. Nếu đồng ý giảm chất lượng bản in chút ít, bạn cóthể nhận được thành phẩm nhanh hơn và dĩ nhiên là tiết kiệm mực hơn.

Trong bất kỳ ứng dụng nào, bạn chọn Print và chọn Properties. Các thông số máyin sẽ khác nhau; trong ví dụ này, bạn có thể tìm thấy thẻ Main. Bạn hãy giảmchất lượng bản in, nếu được thì chọn chế độ in nháp (draft).

In nhiều hơn

Bạn có thể rút ngắn thờigian in xuống một nửa bằng cách định mặc 2 trang tài liệu vào 1 trang giấy.Thao tác này thích hợp nhất với hóa đơn, bảng tính hay những tài liệu chỉ thithoảng mới dùng đến.

Chọn Print, sau đó chọnProperties. Bước kế tiếp tùy thuộc vào mẫu Linh kiện máy in màu epson mà bạn sử dụng. Ví dụ, bạn cóthể tìm thẻ Layout/Watermark, và đánh dấu chọn mục "2 pages persheet".

Thêm RAM cho máy in

Giống máy tính cá nhân,việc gắn thêm RAM có thể giúp cải thiện tốc độ của máy in, do đó hãy xác địnhxem máy in bạn đang dùng có hỗ trợ nâng cấp RAM hay không.

Trước hết, kiểm tra cấuhình RAM của máy in từ tài liệu hướng dẫn sử dụng đi kèm (hay trên nhãn dán ởmặt sau máy). Bạn sẽ biết được máy in của mình hiện đang có dung lượng baonhiêu, có hỗ trợ gắn thêm RAM hay không và mức dung lượng tối đa. Bạn mở trìnhđiều khiển thiết bị của máy in. Trong Windows 7, chọn Control Panel.Hardwareand Sound.Devices and Printers. Nhấn phải chuột lên biểu tượng máy in và chọnPrinter Properties.

Bạn nhiều khi phải"lục tung" để tìm được thông tin cần thiết - các hãng sản xuất cungcấp thông tin này ở những vị trí khác nhau. Nếu không thể tìm thấy những thôngtin này trên trình điều khiển thiết bị, hãy tìm lại trong tài liệu hướng dẫn sửdụng/kỹ thuật đi kèm khi mua máy.

Kết nối tốc độ cao

Bạn cần biết rằng cách nối Linh kiện máy in màu epson đến máy tính sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ. Nếu có máy in phun,bạn thường chọn kết nối USB 2.0. Nhưng nếu có máy in mạng (hay một máy tính nốimạng đóng vai trò máy chủ in cho máy in chuẩn USB) thì hãy sử dụng kết nối mạngcó tốc độ nhanh nhất.

Bạn nên kết nối máy inmạng với bộ định tuyến thông qua cáp ethernet, thay vì sử dụng kết nối khôngdây. Một kết nối có dây đáng tin cậy hơn và luôn nhanh hơn. Tốc độ WiFi sẽ suygiảm theo khoảng cách, do đó nếu sử dụng kết nối dạng này, hãy bố trí máy incàng gần bộ định tuyến không dây càng tốt. Bạn cũng nên đảm bảo máy in và mọimáy chủ in ấn không dây đang sử dụng đều hỗ trợ chuẩn 802.11n để có tốc độnhanh nhất.

Linh kiện máy in màu epson

Để biết thêm về mạnggigabit, mời bạn tham khảo find.pcworld.com/64043.Với một kết nối có dây,hãy xem Linh kiện máy in màu epson của bạn hỗ trợ chuẩn 100mbps hay 1000mbps (gigabit). Nếu nhưthế, bạn cũng xác định lại xem bộ định tuyến và mạng có thể gánh vác mức tốc độđó hay không.

In trang web không hình ảnh

Khi bạn đang in mộttrang web, các mẫu quảng cáo và hình ảnh đồ họa sẽ làm giảm tốc độ in rấtnhìều. Do đó, trước khi in, bạn nên tìm các tùy chọn để định dạng lại cách hiểnthị hay loại bỏ các hình ảnh đồ họa.

Trong Internet Explorer,chọn Tools.Internet Options. Nhấn chọn thẻ Advanced, bên dưới mục Multimedia,đánh dấu bỏ tùy chọn Show pictures.

Trong Firefox, chọnTools.Options và nhấn chọn thẻ Content. Sau đó, đánh dấu bỏ tùy chọn Loadimages automatically.

Với cả 2 trình duyệtnày, nhấn vào nút "làm tươi" để tải lại trang web và chọn Print. Sauđó, thay đổi các thiết lập trước đó để hiển thị lại các hình ảnh trên Linh kiện máy in màu epson .

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn