Làm thay đổi ảnh, kích thước, in và tạo khung ảnh cho Máy in màu epson T60

Làm thay đổi ảnh, kích thước, in và tạo khung ảnh cho Máy in màu epson T60

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Làm thay đổi ảnh, kích thước, in và tạo khung ảnh cho Máy in màu epson T60

 
Việc tạo ra 1 khung ảnh và in theo khung ảnh thì rất tốn kém chi phí, bình thường các tiệm in lấy chi phí rất cao cho việc này. Phí dịch vụ, phí giấy in ảnh, phí mực + VAT. Chỉ với khung ảnh A4 bạn đã mất hơn $50 để thực hiện, nhưng bạn có thể ghé vào một số cửa tiệm bán những khung gỗ nội thất đã qua sử dụng và mua về làm sạch. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn hình ảnh cần in ở khổ bao nhiêu để khi lựa chọn khung ảnh cũng phải đúng với nó. Đó là những thắc mắc của một số bạn đang vẫn loay hoay và không biết in ấn và sử dụng Máy in màu epson T60 ra sao để in ảnh vừa và đúng với khung bạn đã chọn ở ngoài tiệm.

Khung ảnh
 
Những điều bạn cần lưu ý khi thực hiện:

- Kích thước miếng viền ảnh sẽ không quá kích thước của máy in Epson hỗ trợ in.( khổ A4 là khổ chuẩn Epson T60 , vì thế bạn làm 1 khung ảnh và viền ảnh khổ A3 thì sẽ không thể nào thực hiện được).

- Bạn phải luôn làm sạch kiếng, khung ảnh trước khi lắp ráp, nếu dính bụi trông những tấm ảnh trở nên hơi cũ, và mất chất lượng bản in. Và lại làm tốn thêm thời gian nếu như bạn lại phải gỡ ra vệ sinh lại.

- Để bảo đảm hình ảnh của bạn trong khung, khi trưng bày bạn nên đặt ở những khu vực tránh ánh sáng trực tiếp, khô ráo, không quá ẩm ướt.

- Để hình ảnh sẽ không bị nhòe, hoặc mặt kính không bị dính một số dấu tay thì bạn nên sử dụng găng tay khi tháo lắp ảnh vào khung vì thế sẽ khắc phục những vân tay do bạn để lại.

 

Đầu tiên:

Bước 1
- Bạn tiến hành đo kích thước ảnh theo khung bạn đã lựa chọn mua ở ngoài tiệm (đo và thống kê số liệu ra giấy ). Tiếp đến bạn sẽ tháo rời khung và đo kích thước của miếng viền ảnh để lựa chọn kích thước ảnh cần in phải đạt đúng kích thước cần thiết. Chúng tôi sẽ thực hiện đúng khung ảnh giống trong hình là chiếc khung khổ 17 x 12 cm.


Đo khung ảnh

Máy in màu epson T60

 
Bước 2
- Cắt cúp hình ảnh của bạn để phù hợp với chương trình thiết kế Adobe Photoshop. Ở trong PTS công cụ Crop có hình chữ nhật và icon hình con dao cắt. ( như hình ). Bạn sẽ chỉnh cho phù hợp kích thước chiều rộng bạn muốn cắt cho đúng với những gì bạn muốn. Bạn sẽ nhập kích thước theo khung bạn đã đo đạt, rồi kéo chuột vào những vùng bạn chọn sẽ cắt ảnh. Công cụ Drop sẽ cho bạn thay đổi tỉ lệ nếu như bạn có kéo vùng cắt bị sai lệch.

 
Cắt drop ảnh với phần mềm photoshop
Chọn Crop tool để dễ dàng thay đổi kích thước và cắt theo chuẩn kích thước khung ảnh.

điều chỉnh kích thước Crop Ảnh
Sau khi chọn công cụ Drop thì bạn sẽ thực hiện bước nhập kích thước vào ô đo ( Width và Height)

khoanh vùng cần drop ảnh
Sau đó bạn tiến hành cắt ảnh theo ý muốn

 

Bước 3 - Bạn có thể in ảnh ở chế độ Preview ( xem trước)

Preview ảnh trước khi in
 
Trước khi in ảnh của bạn, bạn luôn phải thực hiện Preview để đảm bảo hình ảnh in có đúng như ý bạn không, tránh những sai lầm không đáng có. Bạn chọn Print with Preview.( xem trước). Nếu ảnh của bạn không hiển thị trên đúng trang, bạn chọn Print ( mục menu) nó sẽ đưa bạn đến hộp thoại của Máy in màu epson T60, sau đó bạn sẽ nhấp chuột vào Properties để chỉnh lại 1 số thiết lập của máy theo đúng ý của bạn. Đảm bảo hướng in ( orientation) và lề in ( Borders phải đúng ). Bạn sẽ xem lại bạn in của bạn 1 lần nữa, nếu đúng như khung ảnh bạn đã thiết lập, bạn bắt đầu in
Epson T60 Properties


Bước 4 - Đặt hình ảnh vào khung

Sau khi bạn đã in xong kích thước và giấy in bạn phải phù hợp với miếng viền ảnh ở trong khung. bây giờ bạn sẽ gắn nó vào khung ảnh. Khi hình ảnh của bạn được in xong, kích thước tờ giấy in phải phù hợp với miếng viền ảnh trong khung. Bây giờ bạn có thể bắt đầu lắp nó vào khung.
Cắt ảnh dán vào khung

 
Đầu tiên, bạn sẽ đặt miếng viền ảnh của khung chồng lên bản in sao cho ảnh nhìn từ ngoài vào sẽ thấy vừa khít và không bị cộm hoặc bị uốn lên vì kích thước rộng hơn viền. Vẽ thêm đường viền xung quanh bờ ngoài của miếng viền ảnh và lấy nó ra.
 
gắn hình vào khung

 
Cắt những bản in theo đường vẽ, bây giờ bạn sẽ có 1 bức ảnh cùng kích cỡ với miếng viền và sẵn sàng để gắn vào khung.

hoàn tất bức ảnh

Băt đầu lắp ảnh, viền ảnh, và khung lại với nhau để tạo ra 1 khung ảnh hoàn chỉnh, tới đây công việc của bạn đã hoàn tất khi sử dụng Máy in màu epson T60 .

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn