Lỗi kỹ thuật sau khi nạp mực in phun màu Epson

Lỗi kỹ thuật sau khi nạp mực in phun màu Epson

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Lỗi kỹ thuật sau khi nạp mực in phun màu Epson
Đôi khi sau khi thực hiện nạp mực máy in, sẽ có lần nó gặp phải những lỗi nhất định. Nguyên nhân có thể là do chiếc máy hoặc là do người gây ra. Bạn cũng không cần quá lo lắng, sau đây thiết bị văn phòng sẽ giới thiệu vài lỗi thường gặp sau khi đổ mực máy in Canon và cách khắc phục.


– Máy báo sắp hết mực:

Nhiều trường hợp, vừa thực hiện nạp mực in phun màu Epson xong những sau khi gắn bình mực vào thì máy vẫn thông báo rắng mực đã hết. Đối với tình huống này, bạn cũng không cần phải đem máy đi sửa chữa. Tuy nhiên bạn phải thường xuyên theo dõi tình trạng của hộp mực vì không biết chính xác khi nào nó sẽ hết mà kịp thời đổ mực mới.

Một trường hợp khác đó là máy đã báo là đầy mực tuy nhiên lệnh in vẫn không được thực hiện. Tình trạng này là do nhiều máy có gắn một chíp nhớ trên bình mực có nhiệm vụ để lưu lại các thông tin khi hết mực và không cho phép in tiếp nữa. Việc khắc phục cũng rất đơn giản. Bạn có thể reset chip mực là lại có thể sử dụng bình thường. Nếu không rõ các bước reset may in Canon, bạn có thể tìm hiểu trên internet, có rất nhiều bài viết nói về vấn đề này và các bước hướng dẫn thực hiện. Nếu thấy khó khăn hay có vấn đề cần giải đáp, hãy liên hệ với Cường Phú để được trợ giúp.

– Mực bị trào: bơm mực quá đầy khiến nó bị trào ra ngoài. Hãy lấy giấy thấm để lau sạch các bản mạch đồng. Đồng thời không nên bơm mực quá đầy khiến nó bị trào ra do khi bình mực chuyển động bình mực trên cơ cấu truyền động khiến mực bị lắc và trào ra ngoài. Thường những người chưa có kinh nghiệm đỗ mực sẽ gặp phải tính trạng này. Hãy lau sạch phần bị trào ra ngoài rồi bỏ đi chứ không nên hút lại để sử dụng tiếp.

mực in phun màu Epson

– Tràng bình mực: sau nhiều lần nạp mực in phun màu Epson Epson T60 thì kim phun chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi mực thừa vì vậy cần phải loại bỏ lượng mực này. Cách thực hiện như sau: bỏ kín bình mực trong một bao nilon rồi để 5’ trong nước sôi 80 độ để mực thừa ấm dần và tản chảy. Sau đó dùng kim tiêm bơm vào bình mực một lượng nước sôi để rồi lại rút hết ra. Thực hiện việc này nhiều lần để tráng sạch bình cho đến khi không còn màu nào nữa. Sau đó dùng giấy thấm để hút hết nước. Sau khi xác đinh xem chính xác đã khô rồi thì bạn có thể nạp mực mới vào.

– Đổ sai màu mực: bản in sẽ bị lệch khi đổ sai màu mực. Thông thường các khoang mực màu đêu được đánh dấu tuy nhiên người sử dụng đôi khi sơ ý hoặc nhầm lần giữa các màu. Lúc này bạn thực hiện rút hết mực đó ra rồi tráng sạnh bình. Sau đó nạp mực in phun màu Epson mới khác.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn