Lỗi máy in Epson T60 in sai màu khi dùng Mực in phun màu epson tốt

Lỗi máy in Epson T60 in sai màu khi dùng Mực in phun màu epson tốt

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Lỗi máy in Epson T60 in sai màu khi dùng Mực in phun màu epson tốt
Dù chiếc may in epson t60 của bạn có được sử dụng đúng cách và bảo quản kỹ càng đến đâu thì sau một thời gian sử dụng nó cũng khó có thể tránh được những sai sót. Đây không phải điều gì nguy hại, nó là điều tự nhiên, không có vật dụng nào nó thể tồn tại mãi mãi cùng thời gian cả. Nhất định nó sẽ gặp một sự cố nào đó nặng hoặc nhẹ, không sớm thì muộn.


Một trong những lỗi thường gặp ở những chiếc máy in đó là in sai màu. Đây được đánh giá là một trong những lỗi khá khó chịu và gây mất nhiều thời gian cho người dùng. May in Epson T60 không phải là ngoại lệ, vì vậy bài viết này xin giới thiệu một số cách để khắc phục lỗi phiền phức này. Lưu ý, khi chiếc máy của bạn báo đèn mực màu đỏ thì tức là nó đang mắc lỗi này.

Các bước sửa lỗi máy in Epson T60 in sai màu:

Khi đó, các bạn thực hiện theo những bước kiểm tra sau đây:

Xem xét lại toàn bộ những hộp Mực in phun màu epson tốt trên máy hoặc tháo ra xem chúng đã hết mực chưa?
Xác định xem mực vẫn còn hay là sắp hết (Nếu sử dụng những hộp mực chính hãng thì chất lượng in sẽ luôn được đảm bảo và máy in cũng hoạt động tốt hơn là bạn sử dụng những loại mực in giá rẻ, chất lượng kém trên thị trường, đó là những mặt hàng không rõ nguồn gốc không rõ ràng, chất lượng kém, nếu sử dụng lâu dài có thể gậy hỏng hóc cho may in Epson T60). Bạn sẽ để máy in thử vài trnag giấy màu để dễ dàng kiểm tra.
Kiểm tra xem có nhầm lẫn giữa các hộp màu không, nhất là các màu đặc vì mắt thường sẽ khá giống nhau như đen, xám … Nếu sơ ý và không quan sát kỹ, rất có thể người dùng đã đổ nhầm màu mực khiến hình ảnh in ra không giống và sai màu.
Màu sắc khoogn chuẩn dẫn đến chất lượng ảnh in ra kém.
Xem lại, driver cài đặt máy in, các phần mềm để in ảnh như Core Draw hay là Photoshop xem có bị lỗi không hay do bản thân thao tác nhầm. Các phần mềm nên không nên được cập nhật thường xuyên vì đó là khả năng gây mất ổn định và sự tương thích với các phần mềm khác.
Nên sử dụng tính năng review trước khi in thật để xem màu sắc có đúng không.
Kiểm tra kỹ các chế độ in khác nhau vì chúng sẽ cho ra kết quả là những màu sắc khác nhau.
Sử dụng loại giấy phù hợp và có chất lượng tốt để đảm bảo.
Cũng có lúc là máy in Epson T60 khởi động nhưng không in được và vẫn báo lỗi đèn Mực in phun màu epson tốt, lúc này bạn có thể tiến hành các thao tác sau để khắc phục:

Bấm vào nút báo mực màu đỏ để cho mực in thoáy ra và giữ cho đến khi nó chạy qua bên phải. Khi này bạn kiểm tra lại hộp màu nào trong máy đang báo rồi tháo họp ra vệ sinh lại.

Mực in phun màu epson tốt

Đối với dóng may in epson t60 thì là chip liền nên bạn cũng có thể sử dụng cách trên nhưng mà cần phải bấm nút reset chip mực rồi bấm thêm nút mực đỏ sau khi hoàn thành.

Có những chiếc máy in khác không áp dụng được những thao tác trên thì nguyên nhân có thể là do bị lỗi phần cứng. Do vậy bạn cần ngay đem ra Hoàng Việt hay trung tâm bảo hành nào đó để sửa chứ không nên tự tháo lắp máy ra.
Ngoài ra thường xuyên vệ sinh máy và các vị trí tiếp xúc giữa mạch và chịp hoặc thay thế nếu chúng không nhận tín hiệu.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn