Lỗi thường gặp máy in phun Epson lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

Lỗi thường gặp máy in phun Epson lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Lỗi thường gặp máy in màu Epson lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

Bộ tiếp mực ngoài là công cụ rất quen thuộc với những ngưới sử dụng máy in vì chúng giúp họ tiết kiệm rất nhiều chi phí. Thay vì phải mua mực in chính hãng (có giá cao), người dùng đã lựa chọn bộ tiếp mực ngoài. Chí phí lắp đặt bộ phận này nhỏ cùng lượng mực nhiều giúp bạn không phải thường xuyên thay mực. Đối với dòng máy in phun Epson, các bạn cũng có thể lắp thêm bộ tiếp mực ngoài tại Công ty cổ phần công nghệ Hoàng Việt. Trong quá trình sử dụng máy in của bạn có thể gặp một vài sự cố. Hãy tham khảo những lỗi thường gặp sau đây trên máy in Epson để có cách giải quyết thích hợp.

lắp bộ tiếp mực ngoài epson

Lỗi thường gặp máy in phun Epson lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

Lỗi, vấn đề

Mô tả

Cách giải quyết

Đèn báo mực đỏ

In được khoảng vài tờ thì đèn giọt mực lại sáng đỏ.

Nhấn vào nút đèn báo mực (Ví dụ: máy báo một màu thì nhấn 1 cái, 6 màu thì nhấn 6 cái) đến khi nào hộp đầu phun di chuyển về vị trí khoảng trống (như thay mực), sau đó mở hộp đầu phun, bên trong có 1 mạch IC màu xanh (trên mạch có công tắc bấm, màu trắng hoặc đen), bấm vào công tắc đó 1 hoặc 2 lần( chú ý: 1 tay đỡ 1 tay bấm nếu không gãy đầu công tắc), sau đó bấm tiếp vào nút đèn mực sáng đỏ và quan sát hộp đầu phun chạy qua chạy lại khoảng 2 lần, nhìn nút đèn mực (nếu tắt ) là các bước thực hiện thành công và tiếp tục sử dụng máy

Các lề và các ngắt dòng trên các trang của bạn đều không thích hợp

Các lề của bạn quá rộng hoặc do bạn in trên giấy có kích cỡ không chính xác (rất hay gặp nếu bạn nhận tài liệu từ một người khác).

- Chọn File/Page Setup, nhấn tab Paper trong hộp thoại Page Setup và sau đó xem trong mục Paper Size để biết loại giấy Word sẽ dùng để in tài liệu.

- Nếu thấy mục Paper Size là “A4 210x297mm” thì đây là một tiêu chuẩn kích cỡ giấy ngoại. Nhấp Cancel trong hộp thoại Page Setup và thực hiện các bước sau đây để giải quyết vấn đề này:
+ Chọn Tools/Options để mở hộp thoại Options.
+ Chọn tab Print.
+ Chọn hộp kiểm Allow A4/Letter Paper Resizing nếu nó chưa được chọn và nhấp OK.
+ In tài liệu của bạn.

Sự cố trong việc in một tài liệu dài mà bạn đã chia thành các phần

Việc in các tài liệu đã được tổ chức thành các phần riêng biệt là điều rắc rối, việc biết trang nào mà bạn đang xem và các trang nào để in có thể là điều khó khăn.

in lần lượt từng phần một.

Các Fonts có diện mạo không thích hợp

Có thể tài liệu của bạn chứa các font mà máy in của bạn không hỗ trợ.

Hãy thay thế các font này bằng các font TrueType. Những font này có các mẫu tự “TT” kế bên tên của chúng trên menu Font, có đặc điểm là hiển thị giống nhau khi được xem trên màn hình và khi được in ra giấy.

Hình ảnh không được in ra

Máy tính của bạn có thể thiếu bộ nhớ.

Thử tắt máy, khởi động lại máy tính và in lại. Nếu như vậy vẫn không được gì, hãy kiểm tra những khả năng dưới đây:
+ Chọn File/Print và nhấp nút Options trong hộp thoại Print. Trong hộp thoại Print thứ hai, hãy đảm bảo hộp kiểm Drawing Object đã được chọn.
+ Cũng trong hộp thoại Print thứ hai, hãy đánh dấu vào hộp kiểm Draft Output để yêu cầu Word in các tài liệu với ít định dạng hơn. Tùy chọn này dùng để làm việc với các tài liệu trong giai đoạn sửa bản in.

Một trang trống được in tại cuối tài liệu

Trang trống được in ra bởi vì bạn để lại một vài đoạn trống ở cuối tài liệu.

Nhấn CTRL+ END để đi đến cuối tài liệu, nhấp nút Show/Hide để xem các ký hiệu định dạng đoạn ở cuối văn bản và xoá các ký hiệu này.

Header và Footer xuất hiện không chính xác

không có đủ chỗ trống trong lề dành cho header hay footer hoặc chúng nằm trong phần không in ra của trang.

chọn File/Page Setup, chọn tab Margin trong hộp thoại Page Setup và phóng to lề trên và lề dưới. Đi đến tab Layout và tăng khoảng cách From Edge để header và foooter không bị đẩy vào phần không in của trang.

Word không cho bạn chọn lệnh File -> Print

Nếu lệnh File/Print mờ đi trên máy tính của bạn và bạn không thể chọn lệnh này là do máy tính của bạn không biết rằng nó được liên kết với một máy in.

Hãy cài đặt lại máy in, sau đó vào Sart, Setting, Printers and Faxes, bấm chuột phải vào máy in ta vừa cài đặt và chọn Set as Default Printer, và in lại bình thường

 

Bạn không thể in các đường viền trang

Hầu hết các máy in không thể in text hay hình ảnh nằm quá gần mép của trang. Theo mặc định, các đường viền nằm gần mép của trang, đây là lý do tại sao máy in của bạn không thể xử lý chúng.

+ Chọn Format/Borders and Shading. Hộp thoại Borders and Shading xuất hiện
+ Chọn tab Page Boder
+ Nhấp nút Options để mở hộp thoại Borders and Shading Options.
+ Bên dưới Margin, nhập các kích cỡ (tính theo điểm ảnh) lớn hơn vào các hộp Top, Bottom, Left và Right để di chuyển các đường viền hơi ra xa khỏi mép của trang.
+ Nhấp OK hai lần.

Máy in của bạn in quá chậm

Tốc độ in phụ thuộc vào tốc độ xử lý các yêu cầu in tài liệu. “In ở chế độ nền“ nghĩa là Word có thể in các tệp trong khi bạn thực hiện những tác vụ khác.

Thực hiện các bước sau nếu bạn muốn tắt cơ chế in trong nền
- Chọn Tools/Options.
- Chọn tab Print trong hộp thoại Options.
- Hủy chọn hộp kiểm Background Printing và nhấp OK.

 

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn