LỰA CHỌN MỰC IN PHUN MÀU EPSON VÀ BÀI TOÁN KINH TẾ

LỰA CHỌN MỰC IN PHUN MÀU EPSON VÀ BÀI TOÁN KINH TẾ

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

LỰA CHỌN MỰC IN PHUN MÀU EPSON VÀ BÀI TOÁN KINH TẾ
Ngày càng nhiều cá nhân, doanh nghiệp nhận ra được hiệu quả kinh tế của việc sử dụng mực in phun màu Epson chính hãng thay vì dùng mực in trôi nổi không rõ xuất xứ dù loại này có giá thành thấp hơn khá nhiều. 

Trên thực tế, nhiều năm qua, dù đã được giới truyền thông, các hãng sản xuất máy in, mực in khuyến cáo nhưng nhiều khách hàng do nhận thức chưa đầy đủ vẫn sử dụng mực in phun màu Epson không chính hãng chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí mà không hiểu được rằng đó thực sự là lựa chọn “lợi bất cập hại”.

Theo nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực in ấn, chất lượng mực không chính hãng rất kém khiến bản in gặp tình trạng chỗ đậm chỗ nhạt, chữ nhỏ dễ bị vỡ, lem nhem khiến người sử dụng cảm thấy phiền toái và tốn kém vì phải in đi in lại mà vẫn không có được bản in ưng ý. Anh Thành, nhân viên văn phòng của một công ty xây dựng tại Trung Hòa – Nhân Chính (Hà Nội) chia sẻ: “5 tháng trước, chúng tôi gặp phải sự cố khi cần in bổ sung gấp chỉ vài bộ tài liệu trước cuộc họp quan trọng với khách hàng. Đang chạy “êm ru” tự nhiên máy in “dở chứng” đứng im không hoạt động nữa. Một vài trang in trước đó hoàn thành được thì lem nhem, chỗ đậm chỗ nhạt.” Mở máy in ra anh Thành “chết đứng” vì mực vương vãi làm hỏng cả cái máy in gần 3 triệu bạc mà công ty mới mua. Bản thân anh thì bị Giám đốc khiển trách chỉ vì “chuẩn bị một bản in cho tử tế cũng không xong”. Từ đó công ty anh Thành từ bỏ hẳn việc mua mực in trôi nổi giá rẻ mà chuyển sang dùng mực in phun màu Epson chính hãng và không còn gặp sự cố với các tài liệu in.

mực in phun màu Epson

Các chuyên gia của HP – nhà sản xuất máy in và mực in uy tín trên thị trường Việt Nam cho biết, việc sử dụng mực trôi nổi cho máy in chính hãng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng bản in, nhất là in nhiều màu. Chất lượng màu sắc sẽ khác so với tiêu chuẩn, và mực in không chính hãng còn làm giảm tuổi thọ của chiếc máy in. Mặt khác, với mực in chính hãng của HP, khách hàng sẽ sử dụng được gần như hoàn toàn lượng mực trong hộp chứ không phải chỉ ở mức 80 - 90% như mực in trôi nổi. Và như vậy, việc sử dụng mực in  trôi nổi dù giá mua rẻ hơn gấp nhiều lần nhưng lại không kinh tế do lượng mực dư thừa không sử dụng được lại nhiều hơn và các tác hại ngầm khác như chi phí trang in cao vì phải in lại nhiều lần, chi phí sửa máy vì những hỏng hóc do mực trôi nổi gây ra v.v... Không những thế, mực không chính hãng còn gây tổn hại đến môi trường trong khi các hộp mực in phun màu Epson chính hãng EPSON được sản xuất từ những nguyên liệu tái chế, đóng gói cơ bản và tiết kiệm để tránh nguy hại cho môi trường và sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng cần chú ý để mua các sản phẩm mực in chính hãng tại các nhà phân phối hay đại lý có tên tuổi để tránh tình trạng mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái và nhận được những hỗ trợ tốt nhất, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như đem lại lợi ích lâu dài khi sử dụng. 

Với nỗ lực khuyến khích người tiêu dùng sử dụng mực in chính hãng, từ ngày 14.9.2011 đến 31.10.2011, HP khuyến mại đặc biệt cho các sản phẩm mực in HP được phân phối bởi các Đại lý chính thức của HP trên toàn quốc. Theo đó, khi mua 01 hộp mực in phun màu Epson chính hãng EPSON bất kỳ khách hàng sẽ được nhận qùa tặng trị giá 50.000 đồng; mua 01 hộp mực in Laser (mã 12A, 16A, 35A, 53A, 78A, 85A và CE505A) sẽ được nhận quà tặng trị giá 100.000 đồng.

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn