lưu ý khi Máy in màu epson T60 sắp hết mực

lưu ý khi Máy in màu epson T60 sắp hết mực

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Vài lưu ý khi Máy in màu epson T60 sắp hết mực

Một chiếc máy in laser đơn sắc luôn là tuyệt vời nhất để in văn bản vì nó có giá thành trên một trang in rất thấp và chất lượng có thể coi là tốt nhất.

Một bài toán khó khăn đặt ra đó là khi chiếc Máy in màu epson T60 sắp hết mực. Thường thì mọi người sẽ phân vân xem nên lựa chọn giải pháp là thay hộp mực mới để có thể đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của chiếc máy hay là nạp thêm mực để giảm thiểu chi phí.

Ta sẽ tìm hiểu sơ lược về cách vận hành của một chiếc máy in laser để có thể hiểu rõ hơn tầm quan trọng của hộp mực.

Trong máy in có một bộ phận gọi là diod laser. Chính bộ phận này bắt nguồn của quy trình hoạt động. Chùm ti laser được phát ra từ đây sẽ được điều hướng xuyên qua một hệ thống các gương và thấu kinh hội tụ để rồi nó đập vào mặt trông in, sau đó sẽ tắt khi nó được quét trên mặt trống.

Máy in màu epson T60

Quy trình của việc nạp mực bao gồm các thao tác sau đây:

- Tháo rời các bộ phận của hộp mực in.

- Hút sạch bụi bẩn, làm vệ sinh cho các bộ phận thật sạch sẽ.

- Hút hết mực thưa.

- Lắp ráp lại các chi tiết.

- Nạp mực mới.

- Thử in kiểm tra.

Nếu chiếc máy in của bạn là vừa mới mua thì bạn cũng cần biết cách sử dụng chúng sao cho hợp lý ngay từ lần đầu tiên.

Lưu ý khi Máy in màu epson T60 sắp hết mực:

- Thường xuyên vệ sinh máy in, lưu ý tháo hộp mực cẩn thận và đúng cách, hút sạch sẽ bụi bẩn và giấy vụn ở trong máy. Nên nhớ rằng khỏng 80% các sự cố xảy ra trên Máy in màu epson T60 chính là từ từ bụi bẩn, không được vệ sinh thường xuyên.

- Lập tức tháo hộp mực ra và cất trong hộp tối khi bị kẹt giấy, rủ giấy ra theo chiều thuận.

- Trong giờ làm việc không nên tắt máy in đi để giữ chó may có hơi ấm. Trong máy có đổ ẩm cao thì cũng sẽ gây ra hiện tượng vón cục mực làm hỏng máy.

- Hạn chế sử dụng nhữn loại giấy mỏng, chất lượng không tốt. Chúng không những có chưa tạp chất có thể gây ra xước trống, làm ảnh hưởng đến chất lượng mực in, còn có khả năng tạo ra các sự cố không thể khắc phục.

- Khi có vết mờ dọc xuất hiện trên trang in thì hãy lấy hộp mực ra lắp đều xem máy in laser sắp hết mực hay chưa? Nếu tình trạng kia chấm dứt thì có thể bạn sẽ in được thêm chục trang nữa là hết mực. Không nên in hết sạch mực, sẽ làm hại máy in.

Với những lưu ý khi máy in laser sắp hết mực trên, bạn có thể bảo trì và sử dụng hộp mực đúng cách, tái sử dụng hộp mực lên tới 5 lần khi sắp hết mực để tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Hãy tìm những cơ sở cung cấp Máy in màu epson T60 uy tín như tại Hoàng Việt để không làm hại máy in nhé.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn