Lưu ý sử dụng máy in màu Epson tốt đúng cách

Lưu ý sử dụng máy in màu Epson tốt đúng cách

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Lưu ý sử dụng máy in màu Epson tốt đúng cách
Máy in phun, máy in Canon, máy in Epson T60… là những thiết bị rất phổ thông tuy nhiên việc sử dụng chúng lại không hề đơn giản, nhất là đối với những chiếc máy đa năng. Vì vậy bài viết sau đây Cường Phú xin giới thiệu tới các bạn vài lưu ý sử dụng máy in phun đúng cách.


Thế nào là sử dụng máy in màu Epson tốt đúng cách?

1. Lập sẵn thông số in.

Hãy tạo những bản sao trình điều khiển máy in khác nhau nếu thường xuyên phải thay chiều giấy, mức chất lượng hay đổi khổ. Mỗi trường hợp khác nhau khi in bạn cần chọn bộ thông số tương ứng bằng cách làm theo những bước sau:

Đối với win XP, bạn nhấn Start => Control Panel => Printers and Other Hardware (trong chế độ xem Category của XP). Printers and Faxes, và nhấn đúp Add Printer.

Thực hiện đơn giản theo hướng dẫn thao tác của trình Wizard, thiết lập những thông số cần thiết cho máy in. Một chú ý nhỏ là nên đặt tên trình điều khiển này bằng những tên gợi nhớ khi được yêu cầu.

2. Bật tắt đúng.

Không nên tắt máy bằng thiết bị bảo vệ nguồn hay là bộ lưu điện mà hãy tắt máy in màu Epson tốt bằng nút trên máy. Vì trước khi tắt máy in cần hoàn thành việc chùi và khóa đầu in.

3. Chọn bản mới nhất.

Để cập nhật thêm nhiều tính năng, hạn chế lỗi và tăng độ tương thích, hãy cài đặt bản driver mới nhất từ nhà sản xuất.

4. Vệ sinh máy.

Máy in phun có đầu in là bộ phận dễ gặp sự cố nhất từ bụi bẩn, mực kho với vụn giấy từ môi trường bên ngoài. Ngoài ra bạn cũng nên tự trang bị thêm bình khí nén cầm tay và túi giấy nhựa để trùm lên máy khi không cần thiết.

máy in màu Epson tốt

Các máy in phun hiện nay như may in Canon, máy in Epson T60 thường được trang bị chương trình vệ sinh đầu in tự động. Nếu nó không chạy, bạn có thể chuẩn bị một ít nước ấm rồi nhúng đầu in vào, sau đó sử dụng vải mềm không xơ để lau khô nhẹ nhàng, cẩn thận. Cuối cùng lấy một tấm vải tẩm cồn để lau đầu in nhưng đừng để các bộ phận khác bị dính dung dịch này.

5. Dùng đúng giấy.

Đa số máy in phun đều sử dụng giấy đạt chuẩn nên khi gặp giấy nặng hơn, giày hơn thì thường bị kẹt. Không những thế, ảnh sẽ bị mờ và nhạt màu thì loại giấy hút mực mạnh. Để tìm loại giấy thích hợp hãy thử nhiều mẫu theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

6. Tránh kẹt giấy.

Hãy để giấy lên một mặt phẳng và vỗ nhẹ các cạnh để chúng để tập giấy đều nhau hơn trước khi sắp vào khay. Ngoài ra cũng không được để nhiều loại giấy khác nhau xen lẫn. Ngoài ra tránh để giấy nơi ẩm thấp mà hãy để nơi khô ráo, thoáng mát.

7. Kết nối nhanh

Nếu có cổng song song trên máy in của bạn thì hãy dùng loại cáp tương thích chuẩn IEEE 1284. Tiếp theo kích hoạt chế độ EPP hoặc ECP trong chương trình set up của PC vì thoe mặc định là chúng bị tắt. Những chế độ trên được dùng để tăng khả năng thông lượng dữ liệu qua cổng song song.

8. Bảo quản khi ít dùng.

Hãy in thử vài trang mỗi tuần nếu trường hợp bạn không dùng máy in thường xuyên, in cả màu nếu có. Hộp mực nên được cất ở những nơi kín, tránh ánh sáng mặt trời.

Mong rằng những lưu ý sử dụng máy in phun đúng cách ở trên sẽ giúp chiếc máy in màu Epson tốt của bạn có thể hoạt động ổn định và bền lâu.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn