Lý do máy in màu Epson hay bị tắc mực

Lý do máy in màu Epson hay bị tắc mực

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Lý do máy in màu Epson hay bị tắc mực

Khi đầu phun máy in Epson không phun được ra mực, làm cho tài liệu bạn in tài liệu bị thiếu màu, với sự cố này thường được máy người trong ngành gọi là “ đầu phun bị nghẽn”. Đối với những trường hợp in giấy khổ lớn, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thành phẩm của sản phẩm in.

Ngoài ra máy in màu Epson bị tắt mực (nghẹt mực) nó còn do những nguyên nhân như : chọn Chế độ in không đúng , dẫn đến mực bơm vô máy ko kịp . Người sử dụng máy không chịu bảo dưởng thường xuyên ,bộ lộc mực bị cặn (kết tủa) cũng dẫn đến đầu phun bị nghẽn.

Bài viết dưới đây nêu ra những lý do gây nghẹt của đầu phun để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về máy in và tìm ra cách khắc phụ để nâng cao chất lượng in.

Khắc phụn lỗi ra lệnh in in không được

Đã ra lệnh in mà máy không in nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể do các lệnh huỷ in (cancel) vấn chưa được xoá hoàn toàn khỏi bộ nhớ của máy in thì khi Bạn ra lệnh in nhưng máy chỉ báo lỗi.

Cách xử lý : Khi gặp vấn đề trên Bạn hãy tắt máy in trong khoảng vài phút, sau đó bật lại máy in. Trong thời gian chờ đợi, hãy làm thao tác trên máy tính để xóa hết các lệnh in cũ như sau:

Kích chuột vào nút Start Printers and Faxes trong hệ điều hành XP, hoặc Start Printers trong hệ điều hành Windows Vista, để xoá toàn bộ dữ liệu trong lệnh in (menu Document) và nhấn delete.

Nếu Bạn là làm các thao tác trên mà khi in máy vẫn báo lỗi và in không được thì hãy tải và cài đặt lại driver máy in.

máy in màu Epson

Nguyên lí hoạt động in của máy in màu Epson  cũng giống như nguyên lí hoạt động của máy bơm xe đạp, thanh trục ép khí chính là bộ phân quan trọng của đầu phun. Khi máy in không phun được mực thì do một trong hai nguyên nhân sau: đường khí không thông hoặc thanh trục ép khi không có tác dụng.

Tuy nhiên, nguyên lí hoạt động của đầu phun máy in Epson phức tạp hơn nhiều, nguyên nhân gây tắt nghẽn cũng có thể do nhiều nguyên nhân, trên đó là hai nguyên nhân chính gây ra tắc nghẽn mực. 

 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn