0
Danh mục sản phẩm

Mã độc “giúp”các hãng sản xuất Linh kiện máy in màu epson giấy in đổi đời

Mã độc “giúp”các hãng sản xuất Linh kiện máy in màu epson giấy in đổi đời
Trong vòng một vài tuần trở lại đây, nhiều công ty trên khắp thế giới đều gặp phải tình trạng rắc rối tương tự nhau: Những chiếc máy in của họ không hiểu sao bỗng dưng liên tục in ra những kí tự vô nghĩa và việc này chỉ kết thúc khi khay để giấy của Linh kiện máy in màu epson máy in đã… trống trơn. Theo Symantec-một trong những hãng bảo mật hàng đầu thế giới, các mã độc (malware) có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng ‘dở khóc dở cười” này.

“Với tên gọi “Trojan Milicenso”, mã độc này nhắm vào các máy tính sử dụng hệ điều hành Window, và có thể lây lan qua tệp đính kèm trên các email hay các website chứa mã độc”-Symantec cho biết trong một bài đăng trên blog của hãng. Mỹ và Ấn Độ là những nơi hoạt động chủ yếu của loại mã độc này; tuy nhiên, gần đây, mã độc cũng xuất hiện ở Anh, Brazil và các quốc gia khác ở khu vực Châu Âu và Nam Mỹ.

“Dữ liệu từ xa của chúng tôi đã chỉ ra rằng máy tính ở các khu vực như Mỹ và Ấn Độ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của loại mã độc này, kế đó là Châu Âu và Nam Mỹ”, Symantec cho biết. “Chúng tôi đã từng phải đối mặt với loại mã độc này trong năm 2010, và khi ấy, điều tra cơ bản của chúng tôi đã chỉ ra rằng thực ra đây là một phương tiện truyền mã độc được những kẻ tấn công cho thuê. Núp bóng dưới một phần mềm quảng cáo có tên Adware. Eozero – phần mềm quảng cáo nhắm vào đối tượng người dùng nói tiếng Pháp; mã độc này có khả năng vượt qua barie kiểm soát của các phần mềm an ninh và tấn công vào máy tính của các doanh nghiệp”.

Mỹ, Ấn Độ, Châu Âu và Nam Mỹ là đối tượng tấn công chủ yếu của loại mã độc này.

Tuy nhiên, mục đích chính của mã độc không phải là phá hoại Linh kiện máy in màu epson máy in của doanh nghiệp bằng việc cho in ra những kí tự vô nghĩa. Ở đây, mục tiêu của mã độc là “rải bom” quảng cáo trên máy tính của các doanh nghiệp này.

Linh kiện máy in màu epson

Symantec đã so sánh khá hài hước rằng, trong khi đây là một cơn “ác mộng kinh hoàng” đối với nhiều doanh nghiệp thì với những người sản xuất, buôn bán giấy in; đây lại là một “giấc mơ có thật”  khi những chiếc Linh kiện máy in màu epson máy in của các công ty cứ in mãi những kí tự vô nghĩa cho tới khi khay để giấy trống trơn; trong khi mục đích chính của việc in ấn thì lại chưa được thực hiện.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
Facebook mayinhoangviet12 Zalo mayinhoangviet12 Messenger mayinhoangviet12 091 158 6366