Máy in màu Epson 1390 như dành cho người yêu ảnh đen trắng

Máy in màu Epson 1390 như dành cho người yêu ảnh đen trắng

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Máy in màu Epson 1390 như dành cho người yêu ảnh đen trắng
Đang loay hoay với bộn bề công việc, một buổi sáng trời âm u vì ảnh hưởng của bão, anh bạn gọi :

- Anh Bình ơi, bên em có một cái Canon Pixma Pro 1, anh có muốn thử không ?

Ồ, Pixma Pro 1 à? Tỉnh người sau chuỗi ngày mưa gió bão bùng của Sài Gòn, tôi vội đồng ý. Thế rồi bẵng đi 2 tuần từ khi lấy Máy in màu Epson 1390 về, lu bu công việc quá nên chưa có dịp mở ra thử, hôm nay dễ thở hơn một chút tôi mới chợt nhớ đến và mang ra thử.

1. Những cảm giác đầu tiên

Cảm giác đầu tiên khi khui thùng là Pro 1 quá to so với tôi tưởng tượng, và còn.. nặng nữa. Không thể tìm được chỗ để vừa Pro 1 gần bàn máy tính, tôi đành phải lấy một chiếc bàn nhỏ kê ở góc ngoài để có đủ chỗ thao tác. Mặc dù không thể để gần máy tính nhưng may mắn là Pro 1 được trang bị cổng kết nối mạng nên tôi khá dễ dàng đặt bàn ở bất cứ chỗ nào có thể cắm dây mạng mà không cần phải lằng nhằng dây USB cắm vào máy. Một điểm cộng cho Pro 1.

Cân nặng của Pro 1 lúc đầu làm tôi hơi khó chịu vì để một người có thể bê máy ra khỏi thùng và cài đặt cho an toàn khá là vất vả (30kg so với 15kg của Pro 9000), tuy nhiên nó lại là một điểm cộng nữa khi in vì với sức nặng của mình, máy chạy hoàn toàn êm ái, không bị rung nhiều như Pro 9000 mà tôi đang xài.

2. Thử in ảnh thôi

Đã vô cùng hài lòng với chất lượng của Máy in màu Epson 1390, chiếc máy đã cùng tôi đi qua bao nhiêu thăng trầm, tôi tự nhủ sẽ dùng em Pro 9000 yêu quí 1 thời gian dài nữa. Hơn nữa, với sở trường ở studio là ảnh trắng đen và cũng là đam mê số một của tôi, tôi quyết định thử ngay một tấm ảnh đen trắng mới chụp xong bằng cả 2 máy Pro 1 và Pro 9000.

Máy in màu Epson 1390

Ấn tượng đầu tiên khiến tôi phải wooow lên là ảnh đen trắng từ Pro 1 nhìn “đen và trắng” hơn hẳn Pro 9000. Cái chất ảnh đen trắng đầy mê hoặc bây giờ được làm nổi rõ hơn rất nhiều so với trước đây. Bản in của Pro 1 so với Pro 9000 dù tương phản hơn khá nhiều nhưng sắc xám chuyển vẫn rất mượn mà, không bị gắt gãy. Pro 1 thuần khiết trắng và đen hơn rất nhiều chứ không ngả sang nâu vàng hay tím như trên Pro 9000 mặc dù tôi đã tinh chỉnh lại nhiều lần. Phải chăng Pro 1 được làm ra để cho những người đam mê đen trắng?

Ấn tượng kế tiếp là chi tiết và độ mịn làm tôi cực kỳ phân khích, cứ như đang quen với DSLR 10Mpixels giờ thấy hình 20Mpixels vậy. Với số lượng đầu phun gấp đôi (12288 so với 6144), độ mịn của từng chi tiết nhỏ nhất không còn bị caro hay răng cưa như Pro 9000. Nếu chỉ nhìn vào bản in từ Pro 9000 không thôi thì hoàn toàn hài lòng nhưng một khi đã nhìn và so sánh với bản in từ Pro 1 thì cảm giác bản in từ Pro 9000 chưa đủ chi tiết bắt đầu xuất hiện. Mấy hình sau tôi crop lại cận cảnh, hay chụp macro bản in từ 2 Máy in màu Epson 1390 khác nhau để dễ thấy điều trên.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn