Máy in màu Epson 1390 thường xuyên kẹt giấy. Cách khắc phục như thế nào ?

Máy in màu Epson 1390 thường xuyên kẹt giấy. Cách khắc phục như thế nào ?

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Máy in màu Epson 1390 thường xuyên kẹt giấy. Cách khắc phục như thế nào ?
Khi ra lệnh in máy kẹt giấy liên tục, đã tắt máy khởi động nhiều lần nhưng không hết. Đó là triệu chứng của việc rách bao lụa ( bao lụa còn gọi là Fixingfilm ). Cấu tạo của bao lụa rất mỏng “giống như fiml” nên dễ rách, bao lụa có tác dụng như bộ lọc, được ép trực tiếp lên rulo ép và đưa giấy ra khỏi máy in.

Bao lụa bị rách, bề mặt tiếp xúc với trang in không đều nên trang in bị lệch qua một bên là nguyên nhân dẫn đến kẹt giấy.Nguyên nhân làm rách bao lụa (fixingfilm):

Máy in màu Epson 1390

- Bạn đã sử dụng giấy còn đính kim bấm để vào máy in, kim bấm làm hư hộp mực và tiếp đó là rách bao lụa có thể rách luôn rulo ép. Khi bỏ giấy trắng vào máy in không đánh tơi giấy ra “làm cho giấy không còn bị dính vào nhau thành nhiều tơ”. Không dùng thước giấy của Máy in màu Epson 1390 để giữ cho giấy ở vị trí thẳng hàng khi in, lúc này máy in sẽ bị kẹt giấy, bạn dùng tay kéo giấy bị lệch qua bên trái hoặc bên phải làm cho bao lụa bị dồn về một bên theo chiều kéo. Khi khởi động máy in lại bao lụa sẽ đứt làm đôi.

- Bạn đổ mực quá nhiều lần , làm rơi vãi mực bên trong máy in . theo kinh nghiệm chỉ nên đổ mực không quá 2 lần .

- Kéo giấy không đúng cách khi Máy in màu Epson 1390 bị kẹt

- Sử dụng giấy thô ráp , hoặc vật liệu in không đúng qui cách …

Cách phòng ngừa rách bao lụa:

- Đổ mực đúng cách , tránh làm rơi vãi mực vào bên trong máy in

- Không dùng giấy có kim bấm để in

- Đánh tơi giấy và dùng thước giấy giữ cho giấy thẳng hàng trước khi ra lệnh in

- Khi bị kẹt giấy: Lấy hộp mực ra trước, dùng tay kéo giấy ra theo chiều ra của giấy, tuyệt đối không dùng nhíp, thước, bút để cố gắng lấy giấy ra khỏi máy in .Giấy bị kẹt quá cứng không thể lấy ra được bạn nên gọi cho dịch vụ sửa chữa Máy in màu Epson 1390 nhờ nhân viên kỹ thuật lấy giúp.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn