Máy in màu Epson 1390 và in 3D có thể sao chép các bức tranh gần như hoàn mỹ

Máy in màu Epson 1390 và in 3D có thể sao chép các bức tranh gần như hoàn mỹ

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Máy in màu Epson 1390 và in 3D có thể sao chép các bức tranh gần như hoàn mỹ

Máy in màu Epson 1390

Máy in màu Epson 1390 và in 3D mới có thể giúp chúng ta sao chép những bức tranh hàng chục triệu đô 1 cách hoàn hảo.

Nếu bạn yêu thích những bức tranh của Van Gogh mà không có vài chục triệu đô để mua thì cũng đừng suy nghĩ nhiều, vì với công nghệ hiện đại thì việc sao chép một bức tuyệt tác đắt giá đã có thể đạt tới mức gần như hoàn mỹ. Hợp tác cùng với bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam, công ty Fujifilm đã phát triển một công nghệ quét và in 3D có thể sao chép gần như chính xác tuyệt đối các bức vẽ nổi tiếng nhất của các danh hoạ. Bức vẽ mới tạo ra sẽ giống y chang bức gốc từ khung, tấm vải vẽ (canvas) và ngay cả từng vết cọ riêng biệt. Và mỗi bức vẽ sao chép bằng công nghệ quét và in 3D như vậy sẽ có giá chừng 34.000USD rẻ hơn các bức gốc rất nhiều lần.

Quá trình quét và in 3D lại một bức tranh được Fujifilm gọi là Reliefography, và họ đã mất 7 năm để phát triển nó. Hiện tại thì mỗi ngày một Máy in màu Epson 1390 và in 3D của Fujifilm chỉ có thể sao chép 3 bức tranh. Nhưng ngay cả các tấm nhãn bị rách hay các dòng viết chữ viết tay ở sau lưng tấm vải vẽ cũng được tái tạo một cách hoàn hảo, vì thế cũng dễ hiểu tại sao lại mất nhiều thời gian cho việc sao chép một bức tranh như vậy.

Hiện tại, quá trình sao chép 5 bức tranh khác nhau của Van Gogh đã được thực hiện, và giới hạn khoảng 260 bản sao chép cho mỗi bức. Nhưng kế hoạch trong tương lai sẽ có thêm nhiều bức tranh khác được sao chép. Bảo tàng Van Gogh đã ký hợp đồng hợp tác độc quyền với Fujifilm trong vòng 3 năm, cho nên các bảo tàng hay phòng tranh khác sẽ phải chờ đợi cho đến khi ký kết này hết hạn.

Việc tạo ra những bản sao chép hoàn hảo có thể khiến cho giới chơi tranh lo ngại tình trạng “lừa đảo”, tuy nhiên với những chuyên gia thì các bức sao chép khó lòng qua được mắt họ. Và một cái lợi khác của việc sao chép các bức vẽ của các danh hoạ là giúp những người yêu thích hội hoạ nhưng không có nhiều tiền vẫn có thể sở hữu được các tác phẩm mà họ mơ ước khi có Máy in màu Epson 1390.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn