máy in màu Epson Stylus Photo RX510 : Sản phẩm in ấn tuyệt vời trong quá khứ

máy in màu Epson Stylus Photo RX510 : Sản phẩm in ấn tuyệt vời trong quá khứ

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

máy in màu Epson Stylus Photo RX510 : Sản phẩm in ấn tuyệt vời trong quá khứ
 
Máy in Đa chức năng Epson Stylus CX5300 là một sản phẩm ra đời từ rất lâu có vẻ so với một số máy in màu hiện đại thì không thể so sánh bằng nhưng trong quá khứ nó là một máy in đẳng cấp, nhưng trong cùng thời gian đó thì Epson cũng đã cố gắng tích lũy và cải tiến thêm 1 sản phẩm cao cấp ngang hàng với Epson Stylus CX5300 thời bấy giờ là Photo RX510 kết hợp chức năng photo và scanner.


Epson RX510 tích hợp Sáu ống mực riêng, với khả năng in ảnh tuyệt vời kết hợp với 6 màu mực, hỗ trợ thêm khả năng in ấn từ các thiết bị thẻ nhớ mà không cần phải thao tác đến máy tính sẽ giúp tiện lợi hơn trong công việc in ấn. Hầu như các dòng máy in màu Epson về sau này cũng đã tích hợp và điểm riêng nổi bật Epson là : in tiện lợi, in phun màu chất lượng.


Máy in Epson photo RX510 : là 1 máy in và cũng là 1 máy photocopy đồng thời làm nốt nhiệm vụ scanner, tuy nhiên điểm mạnh nhất của Epson RX 510 vẫn là in ảnh màu chất lượng cao ( sử dụng hệ thống 6 màu mực Inkdividual - xanh - đen - đỏ - vàng - xanh nhạt - đỏ nhạt) Việc tích hợp ống mực riêng tiết kiệm nhiều chi phí mực ngoài ra giúp bạn dễ dàng thay hộp mực khi cần thiết.


Độ phân giải maximum ở trên máy Epson RX510 : 5760 x 1440 dpi.
 
Máy in epson RX510

máy in màu Epson


Ở chế độ Normal Mode trên giấy in thường so sánh giữa RX510 và CX5300 thì tương đối dễ nhận thấy ở bảng chuyển đổi màu. Chế độ chuyển đổi màu và phun lên văn bản ở Normal Mode của RX510 mịn rõ nét hơn, nhưng ở chế độ in cao cấp Best trên giấy in ảnh thì hầu như 2 sản phẩm này tương đối ngang sức và khó phân biệt nếu như bạn không phải là một chuyên gia về in ấn. Về mặt tốc độ in ảnh màu RX510 có thể trội hơn CX5300 nhưng về tốc độ in văn bản thường thì Stylus CX5300 vẫn chiếm ưu thế.


Nhìn nhận chung thì RX510 là máy in màu Epson 6 màu nên vẫn trội về chất lượng ảnh, chuyên nghiệp hơn đồng hương. Đã được Epson cải tiến đáng kể về mặt chất lượng, chế độ scanner cũng tiến bộ so với một số dòng trước đó, bạn sẽ dễ dàng scan ảnh, phim, ảnh màu, văn bản với thao tác đơn giản trên máy tính , hoặc trực tiếp ở bảng điều khiển. Bên trong nắp đậy đã có gắn hệ thống đèn để thực hiện nhiệm vụ scan quét tài liệu dễ dàng, chất lượng hơn. Độ phân giải ở chế độ Scan ( Max : 2400 x 1800 - 48 bit màu). Với tài liệu khổ A4 việc thực hiện in, scan đều nhanh chóng.


Các phần mềm hỗ trợ trên máy in giúp bạn tiết kiệm được thao tác, ví dụ phần mềm scan thì bạn không cần phải đứng trực tiếp trên máy in mà chỉ cần click chuột để thực thi. Về chất lượng scan thì ở mức độ đạt chất lượng khá vì dòng RX510 không phải là một trong máy in chuyên điểm mạnh về scan nên nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, hoặc xử lý ảnh chuyên nghiệp thì bạn đánh giá dựa trên các sản phẩm in màu hơn. Máy in hỗ trợ tốt trong công việc gia đình quét tài liệu số lượng ít, hình ảnh, email.

 
Khả năng nổi trội các dòng Epson là làm việc độc lập, bạn dễ in trực tiếp từ thẻ nhớ và ngược lại mà không cần phải kết nối tới máy in, khá tiện lợi cho công việc


Hệ thống màn hình điều khiển LCD giúp bạn dễ dàng thay đổi thông số in, độ sáng tối của văn bản và nhiều thông số khác, ví dụ như chế độ copy bạn chọn tài liệu gốc rồi tùy chỉnh khổ giấy để in, trắng đen hoặc in màu, nhưng thiết kế màn hình điều khiển của Epson RX510 thì có rất nhiều phím thao tác chức năng nếu như mới sử dụng bạn sẽ chẳng dám thao tác nhiều đến những phím khác ngoại trừ phím Scan, Print và copy, còn nếu khi đã quen việc thao tác sẽ trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn cho bạn


RX510 đọc được các loại thẻ nhớ: CF, MS, SM, MMC, SD và D-Picture Card. Để in ảnh trực tiếp từ thẻ nhớ, nếu không quen, bạn phải đọc tài liệu hướng dẫn, đôi khi phải thử vài lần mới đạt được kết quả mong muốn.


Mặc dù đã là những máy in màu Epson không còn sản phẩm hot nhưng cũng đã là một trong sản phẩm thời thượng của năm 2003, và cũng là khẳng định những chức năng in ấn, và hoạt động linh hoạt với nhiều chức năng, dễ dàng thao tác cũng như sử dụng.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn