Máy in màu epson T60 không nhận mực

Máy in màu epson T60 không nhận mực

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Máy in màu epson T60 không nhận mực
Trong quá trình sử dụng sẽ có lúc bạn gặp phải tình huống máy in của bạn báo lỗi đèn đỏ có hình giọt mực trên thân máy khiến bạn không thể tiếp tục được thao tác in của mình. Đây gọi là hiện tượng không nhận mực ở may in Epson T60 và là lỗi rất hay gặp trên thiết bị này.


Thực ra đây là tình huống chúng có thể bắt gặp tại bất cứ chiếc máy in canon chữ không phải mõi t60. Khi chiếc Máy in màu epson T60 của bạn hết mực, có thể là do thiế một trong những hộp màu của máy thì sẽ gây ra hiện tượng này. Về bản chất chúng không có gì đáng ngại cả và cách khắc phục cũng rất đơn giản nhưng lại gây tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức bạn phải đem ra các trung tâm hoặc gọi nhân viên kỹ thuật đến sửa chữa. Tuy nhiên có thể bạn không biết rằng mình có thể tự sửa chữa lỗi này.

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi máy in Epson T60 không nhận mực là do trên mỗi chiếc máy in đều có một bộ phận gọi là chíp mực hay còn gọi là chip IC mực có chức năng đếm dung lượng mực đã được in. Dung lượng của con chíp này sẽ được mặc định là 10ml/màu (theo quy định tiêu chuẩn của hãng sản xuất). Đối với may in canon có thể là một con số khác. Khi được sử dụng liên tục thì dung lượng này sẽ được tăng lên 100ml/màu. Khi máy in đã báo hết mực mà bên ngoài hộp mực vẫn còn rất nhiều thì tức là bạn đã gặp hiện tượng không nhận mực do chip đếm kia đã đạt đến giới hạn của nó và máy báo lỗi khiến quý khách không in được.

Tình trạng này được khắc phục bằng cách sử dụng nút công tắc reset ic mực ngay trên chip mực đã được thiết kế trên máy in Epson T60.

Máy in màu epson T60

Thao tác reset mực Máy in màu epson T60 như sau:

Bấm vào nút đèn báo hình giọt mực đang báo lỗi màu đỏ, giữ nút đó cho tới khi hộp đầu in phun di chuyển gần vào phí bên tay phải của mình. Lúc này bạn có thể mở hộp đầu in phun ra. Sau khi mở nắp hộp bạn sẽ nhìn thấy công tắc màu xanh trên thanh IC ở phía trên các hộp mực bên trong hộp mực in phun. Sau đó bấm và giữ công tắc chíp mực đó trong khoảng từ 3 đến 5 giây rồi đậy nắp trử lại. Sau đó bạn đợi một lúc để nút đèn đỏ hình giọt mực tắt thì lúc này máy in của bạn có thể hoạt động được bình thường. Cách trên có thể được áp dụng cho mọi loại máy in Epson. Ngoài ra bạn cũng có thể tải phần mềm reset máy in Epson T60 để reset hoặc dùng các phần mềm tương ứng cho may in canon.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn