Máy in, mực in : dùng sao cho đúng cách ?

Máy in, mực in : dùng sao cho đúng cách ?

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

máy in màu EpsonMực in phun màu Epson

: dùng sao cho đúng cách ?

Các loại máy in phun, máy in laser hay các loại máy khác mà Cường Phú hiện đang cung cấp đều có chất lượng rất tốt và có thể sử dụng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất hoạt động của nó và giúp nó có tuổi thọ làm việc lâu hơn, cũng một phần giúp mình tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian hơn, tránh ảnh hưởng tới công việc. Vậy làm sao để bảo quản máy in và sử dụng máy in sao cho đúng cách? Sau đây Cường Phú xin giới thiệu các bạn một số biện pháp để sử dụng hiệu quả.

Lưu ý để sử dụng tốt máy in màu Epson

- Vị trí đặt mặt: Đặt nơi bằng phẳng, dây cáp máy in và cáp điện phải gọn gàng. Nên đặt máy ở nơi thông thoáng và ngoài tầm với trẻ em.

- Hộp mực: Không được để hộp mực lâu ngoài không khí vì mực sẽ bị khô và tránh ánh sáng gắt của mặt trời. Với bình mực máy in laser, nếu để ngoài phải cho vào túi nhựa đen cột lại. Nếu không dùng máy trong thời gian dài, nên tháo hộp mực ra cho vào hộp kín bảo quản.

- Vệ sinh máy thường xuyên: Mỗi ba tháng một lần, nên làm sạch bụi bẩn tích tụ bên trong máy. Cách làm vệ sinh cụ thể cho từng kiểu máy thường được ghi rõ kèm theo hình minh họa trong quyển sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy.

- Không tắt máy đột ngột :Với máy in phun màu, không nên tắt máy ngay khi vừa in xong mà phải chờ cho máy đủ thời gian thực hiện thao tác che đầu in lại, tránh cho mực bị khô.

máy in màu Epson

Nguyên nhân gây kẹt giấy máy in?

* Giấy bị kẹt có thể do :

+ Giấy quá mỏng: Trường hợp này nên sử dụng đúng loại giấy được nhà sản xuất khuyến cáo (thông thường là giấy có định lượng từ 75g/m2 trở lên).

+ Giấy bị ẩm: Trong những ngày mưa nhiều, giấy rất dễ bị ẩm. Nên chú ý bảo quản giấy bằng cách để trong bao nhựa kín chống ẩm và chỉ nên nạp giấy vừa đủ dùng.

+ Trục kéo giấy bị mòn: sau một thời gian sử dụng trục kéo giấy của máy in bị mòn nên không còn lấy giấy đúng một tờ nữa. Trường hợp này nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được sửa chữa, thay thế phụ tùng.

+ Bât trục đổi hướng giấy ra trong lúc máy đang in. Máy in thường có chốt bật để đổi hướng giấy in ra, nếu bật chốt này trong lúc máy đang in, giấy sẽ bị kẹt.

Các xử lý kẹt giấy máy in?

Khi máy in bị kẹt giấy, bạn lần lượt làm như sau :

- Tắt điện nguồn máy in.

- Mở nắp máy, tháo hộp mực.

- Tùy theo phần giấy nhô ra, bạn dùng hai tay kéo nhẹ để rút ngược giấy đi vào hay rút tiếp tục theo chiều giấy đi ra. Chú ý thao tác nhẹ nhàng tránh làm rách giấy, không giật mạnh tay.

Giấy bị rách kẹt lại một mẫu nhỏ bên trong máy in, phải làm sao ?

Trong trường hợp này, bạn lắp hộp mực trở lại, đóng nắp máy, mở điện nguồn. Máy in sẽ quay các trục lăn và đẩy mẫy giấy kẹt bên trong ra. Nếu vẫn không được, bạn tắt máy, bật trục đổi hướng rồi mở điện trở lại. Một số máy in có thêm công tắc hay chốt gạt đẩy giấy, bạn bấm công tắc này để trục lăn quay đẩy mẫu giấy kẹt ra.  

Nếu đã làm như trên mà vẫn không lấy mẫu giấy rách ra được, tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành. Không nên cố dùng vật nhọn cạy gỡ hay tháo máy ra.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn