Máy Quét giá rẻ,Hướng dẫn chọn mua Vật tư nghành in Máy Quét

Máy Quét giá rẻ,Hướng dẫn chọn mua Vật tư nghành in Máy Quét

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Máy Quét giá rẻ,Hướng dẫn chọn mua Vật tư nghành in Máy Quét

Hướng dẫn chọn mua một chiếc Vật tư nghành in Máy Quét giá rẻ xin chia sẻ cùng mọi người ít ý kiến tham khảo trước khi mua máy quét sử dụng.
Vật tư nghành in

1.Bạn nên chọn nhãn hiệu máy quét nào
Hãy chọn nhãn hiệu cung cấp gói dịch vụ tốt nhất cho bạn
Hãy chọn thương hiệu có chất lượng nổi tiếng.Vật tư nghành in Canon đã từng đạt tất cả các giải thưởng dành cho máy quét do trang Hardwarezone.com bình chọn năm 2000.

2.Làm thế nào để chọn đúng model máy bạn cần
Hãy quyết định nếu bạn thường xuyên cần một chiếc máy quét tốc độ cao hay chất lượng cao. Nếu bạn chọn quét chất lượng cao, hãy chọn máy quét độ phân giải 1200 dpi. Nếu bạn cần một chiếc máy quét cơ bản, chiếc máy quét 300 dpi sẽ làm được điều đó.
Bạn có thường cần quét phim không? Nếu vậy bạn sẽ cần một thiết bị điều hợp phim (FAU). Nếu bạn không phải sử dụng FAU thường xuyên, hãy chọn chiếc máy quét có thiết bị FAU tách rời đi kèm hơn là một chiếc máy có FAU tích hợp trong máy.
Bạn có cần quét thường xuyên không? Nếu không, hãy chọn một chiếc máy in có chức năng quét từng trang hoặc một chiếc máy fax đa chức năng có tính năng in, fax, quét.
Bạn có thường xuyên quét sách không? Nếu có, hãy chọn chiếc máy quét có nắp khớp nối đôi Z-lid cho phép bạn đặt trang sách thẳng vào thiết bị quét.
Hãy kiểm tra cấu hình máy tính của bạn như thế nào? Chiếc máy quét phải tương thích với máy tính của bạn.
Bạn có cần quét khi đang đi không? Nếu có, hãy chọn một máy quét di động.

3.Làm thế nào để có bản quét đẹp nhất
Hãy chắc chắn rằng mặt kính của máy quét luôn sạch và không bám bụi.
Hãy chắc chắn rằng tài liệu phải thẳng với mặt kính để có được độ sắc nét tối ưu.
Sử dụng USB bất cứ khi nào có thể để đẩy nhanh tốc độ quét.
Hãy chắc chắn rằng các cài đặt máy quét được thao tác đúng cho loại ảnh (ví dụ màu hay đen trắng).
Hãy quét tài liệu ngay lần đầu tiên: Không có phép màu Photoshop nào có thể chỉnh sửa được bản quét chắp vá.
Quét với độ phân giải thông thường để tối đa hoá tốc độ quét. Bạn không phải sử dụng độ phân giải toàn bộ 9600 dpi như đề cập trong các thông số kỹ thuật của máy bởi bạn sẽ tốn thêm dung lượng RAM và tốn thêm thời gian quét. Tốc độ quét phụ thuộc cao nhất vào máy tính mà bạn sử dụng. Hãy xem Điểm 5 để có kích thước độ phân giải tối đa.
Hãy chọn đúng quang sai màu: Tài liệu quét trông sẽ khác nhau khi xem trên các màn hình máy tính khác nhau bởi vì quang sai màu. Hãy sử dụng CMS thích hợp (CMS của Kodak và ColourSync của Apple dành cho màn hình) để khắc phục sự cố lắt nhắt này.

4.Làm thế nào để có bản quét nhanh nhất
Tốc độ quét phụ thuộc vào máy tính bạn đang sử dụng.
Để có tốc độ quét nhanh hơn, người sử dụng nên sử dụng chiếc máy tính nhanh hơn với dung lượng bộ nhớ / Ram lớn hơn và thao tác với dữ liệu nhỏ nhất có thể.
Chọn chiếc máy quét có tốc độ xem lại nhanh cũng giúp bạn quét nhanh hơn.
Quét với độ phân giải tối ưu, có nghĩa là phụ thuộc vào loại bản in bạn muốn thì độ phân giải bản quét sẽ khác nhau. Hay kiểm tra Điểm 5 để có kích thước độ phân giải tối ưu.
Co hẹp phạm vi quét trong quá trình trước khi quét để máy quét không phải quét toàn bộ trang tài liệu.

5.Thế nào là kích thước độ phân giải tối ưu
Nếu hình ảnh bạn cần quét là để hiển thị trên màn hình (như trình chiếu PowerPoint, web hoặc gửi đính kèm email), một hình ảnh cỡ 72 dpi là hợp lý. Đây được gọi là độ phân giải màn hình. Với kích thước này, khách ghé thăm website của bạn hoặc khán giả xem trình chiếu PowerPoint sẽ không mất thời gian tải hình.
Để quét với mục đích nén, kích thước 150 dpi là đủ.
Để quét biểu đồ cột hoặc các mẩu tin báo để làm báo cáo kinh doanh, kích thước 200 dpi có thể đảm bảo cả độ phân giải và kích thước file của bạn. Nhưng nếu bạn muốn in tài liệu có chất lượng tốt, bạn phải quét ở kích thước 300 dpi.
Để quét và in những bức ảnh có chất lượng cao, bạn phải thao tác với kích thước 600 dpi để đảm bảo rằng các dữ liệu và chi tiết đều được chụp. Nếu bạn định phóng to bản in, hãy quét tài liệu với độ phân giải cao hơn ở mức 1200 dpi. Nhưng bạn phải nhớ rằng độ phân giải cao sẽ cần dung lượng lưu trữ lớn. Vì thế hãy chắn chắn rằng bạn có đủ bộ nhớ và dung lượng đĩa cứng. Ngoài ra, hãy đóng tất cả các chương trình khác đề phòng các phần mềm xâm nhập. Bạn cũng có thể co hẹp lại phần quét trước khi quét để máy quét không phải quét toàn bộ trang tài liệu nhằm tiết kiệm dung lượng quý giá.

6.Sự khác nhau giữa Vật tư nghành in máy quét CIS và CCD?
Với công nghệ cải tiến đã được cấp bằng sáng chế CIS của Canon, những chiếc Vật tư nghành in máy quét SlimLine serie N sẽ cực kỳ mỏng và gọn, phù hợp với cả không gian văn phòng và tại nhà của bạn. Tính năng tiêu hao điện năng cực thấp của máy quét SlimLine khiến các model máy có kết nối USB hoạt động hiệu quả chỉ bằng một dây cáp USB. Vì thế bạn sẽ không cần thiết bị điều hợp A/C cồng kềnh cắm trên tường nữa. Chiếc máy quét SlimLine Seri N mới nhất với 3 nút nhấn dễ dàng sẽ đơn giản hoá các thao tác như quét nhiều ảnh và quét gửi email, hay thao tác một nút chạm. 

Máy quét CCD giống như những Vật tư nghành in chiếc máy quét Seri D của Canon có khả năng quét các vật ba chiều, rất tiện lợi khi bạn cần quét các vật nhỏ. Thêm vào đó, hầu hết các máy quét Seri D đều có thiết bị điều hợp máy qeuts phim tích hợp hoặc tuỳ chọn, vì thế người sử dụng có thể quét phim âm bản hoặc dương bản trực tiếp. Với hai công nghệ và các mức độ phân giải khác nhau, người sử dụng có thể lựa chọn các model máy phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Được trang bị công nghệ CIS và CCD, Vật tư nghành in máy quét của Canon là dành cho tất cả các bạn!

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn