Mẹo giúp bạn lưu giữ hình ảnh trông như mới với giá máy in phun màu epson  T60

Mẹo giúp bạn lưu giữ hình ảnh trông như mới với giá máy in phun màu epson T60

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Mẹo giúp bạn lưu giữ hình ảnh trông như mới với giá máy in phun màu epson  T60

Máy in Epson 6 màu


Cộng nghệ mực in đã được Epson cải tiến liên tục trong những năm gần đây, Epson luôn khẳng định mình với các dòng giá máy in phun màu epson 6 màu , 4 màu. Khi nói đến Epson người ta liên tưởng đến những dòng máy in tốt đi kèm đó là chất lượng in ảnh siêu hạng. Những hình ảnh từ máy in phun màu Epson T60 của bạn sẽ có thể lưu trữ rất lâu từ vài năm trở đi, một con số ấn tượng cho 1 bản in. Tuy nhiên đối với các tác phẩm nghệ thuật thì màu sắc hình ảnh được lưu trữ càng lâu nó càng mang giá trị kinh tế rất tốt. Epson T60 đã làm được điều đó trong khâu xử lý ảnh, và duy trì màu sắc theo thời gian.
 


1) Sử dụng mực in và giấy từ chính hãng để đảm bảo máy in vận hàng tốt

Máy in Epson T60 sử dụng các loại mực chính hãng in ảnh màu : Mực in chuyển nhiệt, mực in liên tục ( tùy loại vào hộp mực mà máy in sử dụng). Bạn sẽ sử dụng các giấy in ảnh chất lượng để phát huy tất cả sức mạnh in phun màu của máy in, việc sử dụng các giấy in chất lượng đảm bảo tuổi thọ hoạt động của máy in Epson. Hãng máy in Epson đã đầu tư nghiên cứu về thiết kế và kết cấu của máy in để đưa ra những phương pháp lẫn công nghệ tốt áp dụng trên máy in Epson Stylus Photo T60. Chưa một hãng máy in nào có thể nghiên cứu về thành phần các loại mực in chính xác hơn giá máy in phun màu epson và đưa ra một công thức riêng về cách thức vận hàng, chất lượng bản in trên giấy in ảnh, giấy in thường...

2) Để bản in khô ít nhất 24 giờ trước khi lưu trữ để giúp màu sắc giữ được lâu hơn

 Một bức ảnh sau khi hoàn thành thì bạn nên để khô sau 24h để mực in sẽ được bám chắc trên chất liệu in sau đó bạn sẽ bắt đầu lưu trữ vào bộ sưu tập.

 
3) Nếu có thể, laminate ảnh
Cán lớp phủ ảnh là một trong những kỹ thuật ở trong in ấn mà người ta vẫn sử dụng ( nhưng bạn phải đảm bảo rằng bản in sẽ khô hết mực ). Sử dụng cán màng mờ sẽ giúp bức ảnh in tránh được bụi bặm, những thành phần có hại đến màu sắc của ảnh in.

giá máy in phun màu epson


4) Chọn album với lớp giấy bảo vệ

Khi bạn lưu trữ hình ảnh bạn hãy sử dụng những quyển sổ album lưu trữ ảnh có giấy bảo vệ để đảm bảo hình không bị trầy, tiếp xúc với không khí sẽ gìn giữ bức ảnh tốt hơn. Tránh các loại quyển sổ lưu hình album bằng lớp bảo vệ PVC vì loại nhựa bảo vệ này có thể dính với chất liệu giấy in ảnh trong thời gian lâu dài tiếp xúc với ảnh.( nhất là loại giấy bóng, tráng phủ , xốp). 
 

5) Lưu hình ảnh trong tối, nơi khô ráo

Hình ảnh và album ảnh cần được lưu giữ trong tối, khô ráo để giảm thiểu thiệt hại và phai màu do tiếp xúc với các chất ô nhiễm trong không khí và độ ẩm.

 

6) Khung ảnh với lớp kính UV và tránh dùng khung vật liệu hữu cơ

Trong quá trình lưu ảnh, hoặc gìn giữ bức ảnh đạt màu sắc không phai mờ theo năm tháng các bạn phải chú ý đến một số yếu tố sau:
- Tia cực tím UV : đây là 1 thành phần dẫn đến giảm chất lượng ảnh lưu trữ, và phai mờ khi trưng bày. Nếu bạn trưng bày thì ở trong 1 bộ sưu tập cá nhân, bảo tàng thì bạn đảm bảo rằng tấm ảnh lưu trữ sẽ được giữ ở trong tấm kiếng chống tia cực tím, loại kiếng này hiện nay có bán ở rất nhiều nơi, bạn sẽ không khó để tìm một chất liệu kiếng để bảo vệ bức ảnh. Ngoài việc bảo vệ ảnh của bạn thì tấm kiếng bạn có thể tái sử dụng cho nhiều công việc khác. Để lựa chọn những tấm kiếng chống tia cực tím UV tốt bạn nên hỏi nhà cung cấp, hoặc của hàng bán kiếng họ sẽ giải thích và đưa ra những ý kiến lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của bạn với giá máy in phun màu epson.
Còn một điều khác nữa là bạn cũng sẽ tránh lưu trữ ảnh ở các khung gỗ, hoặc những nơi có độ ẩm, vì điều này sẽ khiến giấy bạn hút ẩm và làm hư hại tấm ảnh theo thời gian.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn