Mẹo in ảnh chuẩn kích thước đẹp khi có lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

Mẹo in ảnh chuẩn kích thước đẹp khi có lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Mẹo in ảnh chuẩn kích thước đẹp khi có lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

Để khi hiển thị trên máy tính bạn được tấm ảnh chất lượng chuẩn thì phải tìm kích thước ảnh chuẩn nhất căn cứ độ phân giải của máy in và độ phân giải của ảnh.

Chắc hẳn không ít lần các bạn gặp những trường hợp mà bức ảnh khi in ra lại không giống với bức ảnh đã hiển thị trên máy tính. Những mẹo in ảnh chuẩn kích thước đẹp dưới đây có thể bạn loại bỏ được nguy cơ đó xảy ra.


Bạn có thể in ảnh theo kích cỡ mà mình muốn bằng cách ra lệnh cho PC những điều đó lại không đồng nghĩa với việc chất lượng của bức ảnh in ra cũng như ý của bạn. Chất lượng ảnh in chịu ảnh hưởng từ rất nhiều những yếu tố khác nhau. Cơ bản thù độ phân giả của máy in có lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson đạt từ trên 300 dpi là tốt nhất, không có cũng phải ít nhất là 200 dpi. Bạn có thể thấy độ phận giải của ảnh chia cho đổ phân giả của máy in sẽ ra kích thước ảnh in đúng.

Ví dụ như bạn có một chiếc máy in giá rẻ có độ phân giải là 300 dpi (hoặc cao hơn nếu muốn chất lượng cho bức ảnh tốt hơn) hình ảnh với độ phân giải là 2100×3000 pixel. Lần lượt lấy 2100 và 3000 đem chia cho 300 ta sẽ được 7 và 10. Điều này có nghĩa là kích thước tối đa sẽ là 7×10 inch của bức ảnh in ra. Nếu chia cho một độ phân giải lớn hơn bạn sẽ được một kích thước nhỏ hơn, tức là ảnh không được lớn hơn kích thứơc đó thì mới có chất lượng tốt nhất.

Ảnh sẽ đẹp hơn với những loại máy in hiện đại những cũng phải tùy vào chất lượng của giấy in chứ không phải loại nào cũng được. Đối với những loại giấy thường thì bản in sẽ không được sắc nét và nhanh phai màu. Nếu chỉ cần in văn bản hoặc là tài liệu đen trắng hoặc chỉ là in kiểm tra thì có thể sử dụng loại giấy này. Nếu muốn bản in có chất lượng cao hơn thì cần sử dụng những loại giấy có chất lượng tốt hơn và theo hướng dẫn cửa nhà sản xuất.

lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

Ngoài ra cũng giống như xe cộ, có những lại mực mà máy in giá rẻ không sử dụng được vì mỗi loại máy in khác nhau thì lại sử dụng mực in khác nhau, ví dụ như may in canon thì dùng mực của hãng canon, máy in epson thì dùng có lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson của hãng epson. Thông thường mực chính hãng khá đắt và mực của các hãng là không có tiêu chuẩn chung vì vậy mà ạn cần sử dụng loại mực phù hợp. Nếu dùng mực ngoài thì chất lượng sẽ giảm đi rất nhiều vì vậy mà ảnh in sẽ không sắc nét.

Trên đây là mẹo in ảnh chuẩn kích thước đẹp và vài lưu ý để bạn có thể có những bức ảnh tốt nhất khi có lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson. Nếu cần hỗ trợ có thể liên hệ với chúng tôi

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn