Một số mẹo tự sửa lỗi máy in màu Epson

Một số mẹo tự sửa lỗi máy in màu Epson

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Một số mẹo tự sửa lỗi máy in màu Epson


Máy in khi sử dụng lâu dài sẽ phát sinh ra một số lỗi. Và nhu cầu sử dụng của mỗi người cho công việc khi sử dụng máy in là rất phổ biến nhất là trong giới văn phòng, công ty in ấn, thiết kế, tờ rơi, photocopy. Việc tránh những lỗi xảy ra ở trên thiết bị in ấn là rất khó, nhưng không phải khó là không làm được, vì thế chúng tôi sẽ đưa ra những lỗi cơ bản mà bạn có thể dễ dàng khắc phục.


Một số lỗi thường gặp ở máy in phun Epson, Canon:


1. máy in màu Epson thường báo lỗi 2 tín hiệu đèn đỏ nhấp nháy liên hồi -> hiện tượng này báo hiệu máy in của bạn đang bị tràn bộ đếm vì thế bạn cần phải reset chip mực của bộ đếm


2. Máy in phun màu Epson, Canon xuất hiện lỗi đèn giọt mực màu đỏ có nghĩa là kẹt cơ, hoặc kiểm tra lại đầu in, nếu máy in chưa nhận bộ phận dẫn mực thì cần xem lại và kiểm tra kỹ lượng trên từng bộ phận dẫn mực.

 
3. Lỗi mực in nhạt, in không đạt chuẩn, các bạn có thể kiểm tra đầu in, và kiểm tra lại hộp mực in xem có đủ hay là gần hết ( ở đây ở trên 1 số dòng máy có tín hiệu báo hết mực, còn 1 số máy thì không). Sau đó bạn tiến hành làm sạch thông tắc đầu in để đạt chất lượng như ý muốn

máy in màu Epson

 
4. Máy in phun Epson 6 màu bật không chạy, có tín hiệu chạy nhưng vẫn đứng yên không hoạt động. Trước tiên bạn sẽ kiểm tra đầu in. Trường hợp này thường là do không nhận đầu in, nên bạn kiểm tra và vệ sinh lại đầu in, sau đó reset máy in.

 
5. Lỗi máy in phun in ra toàn bản trắng mà không có một dữ liệu nào được in ra, đầu tiên bạn sẽ in test trên máy xem còn hoạt động không, thứ 2 kiểm tra lại driver in, thứ 3 lỗi nặng nhất là có khả năng chập cháy cầu trì.

 
6. Còn nếu máy in màu Epson ra bản sọc đen loang ra nhiều -> hiện tượng này là do đầu in của máy bị hỏng cần được thay đầu in khác.

 
7. Trường hợp máy in ra thiếu màu, bạn kiểm tra lại hộp mực xem có bị hết không, thứ 2 nếu khả năng nặng nhất có thể là do đầu in bị vỡ vách nên phải thay đầu in mới. Những trường hợp thay đầu in là do máy in sử dụng lâu năm nên sẽ không có gì làm lạ đối với những trường hợp lỗi như thế.


Trường hợp máy in phun canon không in được báo lỗi đèn đỏ không khởi động

 
Nếu các loại máy in màu Epson báo đèn đỏ thì bạn cũng đừng nên lo lắng, đây là lỗi không nhận hộp mực, bạn chỉ cần tắt máy in giữ nút STOP khoảng tầm 15s rồi thả ra -> khởi động máy in lại và reset chip máy sẽ hết báo lỗi.


CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn