New Matter MOD-t: Máy in màu epson T60 giá rẻ cho hộ gia đình

New Matter MOD-t: Máy in màu epson T60 giá rẻ cho hộ gia đình

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

New Matter MOD-t: Máy in màu epson T60 giá rẻ cho hộ gia đình
New Matter MOD-t có thể sẽ mở đầu cho trào lưu máy in 3D giá rẻ cho các hộ gia đình trong tương lai không xa.

Máy in màu epson T60

Mới đây, hãng IdeaLab vừa ra mắt một mẫu Máy in màu epson T60 có tên New Matter MOD-t với mức giá rẻ, chỉ 199$. Được thiết kế bởi Frog Design và sản xuất kèm theo một chip Wi-Fi riêng phục vụ việc truy xuất các file mô hình 3D dễ dàng hơn, vẻ ngoài của MOD-t khá “sang” so với cái giá 199$. Với kết nối Wi-Fi tích hợp sẵn, máy in này có thể giao tiếp dễ dàng với máy tính và thiết bị di động thông qua ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị đó. Dịch vụ mà IdeaLab cung cấp kèm theo thiết bị của mình thậm chí còn bao gồm thư viện các thiết kế 3D có sẵn và một vài chương trình điều khiển in chuyên biệt, một điểm cộng rất lớn.

Dĩ nhiên, MOD-t có nhiều điểm không thể bì kịp các thiết bị in 3D đắt đỏ hiện có trên thị trường. Độ mỏng tối thiểu của các lớp in chỉ là 0.02mm – không tệ nhưng chưa phải là tốt. Tốc độ và chất lượng bản in cũng dừng ở mức chấp nhận được cho nhu cầu của hộ gia đình. Quan trọng nhất là thiết bị này chỉ có thể xử lí vật liệu in là PLA – một loại nhựa dạng hồ bột.

Nhiều chuyên gia cho rằng, với sự xuất hiện của các Máy in màu epson T60 rẻ dạng này, sự bùng nổ của thị trường chỉ là chuyện sớm muộn. Trước đây, tại thị trường Mỹ đã từng xuất hiện Makibox cũng là một máy in 3D với mức giá vào khoảng 200$. Nhưng hiện nay IdeaLab đang thực hiện chương trình quảng bá, giảm giá MOD-t xuống còn 149$, kèm theo khoảng 40$ giá vận chuyển. Khi giá các thiết bị điện tử dạng này xuống dưới mức 200$, thực chất sự chênh lệch vài chục USD không còn quá đáng kể bởi đây là mức mà ngay cả các hộ gia đình với mức thu nhập trung bình khá – kể cả là ở Việt Nam – cũng có thể mua ngay mà không cần phải vò đầu bứt tai quá nhiều. Thay vào đó thương hiệu và chất lượng đóng vai trò rất đang kể.

Vấn đề hiện tại chỉ là thời điểm mà các dự án như MOD-t quyên đủ số vốn cần thiết trên các trang gây vốn cộng đồng. Hiện IdeaLab đã quyên được hơn 500.000$, vượt quá mức mà họ kì vọng: 375.000$ tại Indiegogo chỉ sau một thời gian ngắn. Ý tưởng và tiềm năng ứng dụng của các Máy in màu epson T60 giá rẻ trong hộ gia đình thực sự rất cuốn hút, khiến cho hàng ngàn lượt người đang không ngừng đổ dồn vốn và sự chú ý vào cho các dự án như MOD-t. Sự bùng nổ của một thị trường mới có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn