NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG VẬT TƯ NGÀNH IN MÁY IN LASER

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG VẬT TƯ NGÀNH IN MÁY IN LASER

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG VẬT TƯ NGÀNH IN MÁY IN LASER
Những câu hỏi được đưa ra dưới đây được nhiều bạn đọc quan tâm, bạn có thể tham khảo những thủ thuật trên và áp dụng ngay đối với máy in mà bạn đang sở hữu

1 - Hỏi: Xin hỏi loại vật tư ngành in máy in nào có thể in trên loại giấy đặc biệt như giấy can hay giấy dầu, để khi in những hình ảnh lớn hay font chữ lớn thì độ phủ mực phải thật đều.

Đáp:
Chỉ có các máy in laser mới có thể đáp ứng yêu cầu của bạn, tuy nhiên tùy vào model, vào thông số cấu hình máy in, tính chất của giấy can hay giấy dầu được dùng mà độ phủ mực lên những phần tử có diện tích lớn có đều không. Thường các đơn vị in ấn sẽ trao đổi kinh nghiệm với nhau để tìm ra các thông số tối ưu, ví dụ như phải dùng hộp mực nguyên gốc chính hiệu của hãng, thiết lập chế độ in DENSITY lớn nhất, chọn giấy can của Nhật thay vì của Trung quốc...

2 - Hỏi: Khi in văn bản trong Word thì kết quả bình thường nhưng khi in văn bản từ các trang Web thì các chữ thường bị biến dạng và trên tờ giấy in để lại rất nhiều vết mực ngắn, đậm (kể cả khi đã chọn chế độ in là chỉ in vùng văn bản). Đang sử dụng máy in kim LQ300.

Đáp: Chúng tôi không có vật tư ngành in máy in LQ300 để thử trường hợp in từ Web như bạn trình bày. Hiện tượng này nếu xảy ra cũng là chuyện thường, nguyên nhân là trình Web Browser không tương thích với driver máy in của bạn. Cách khắc phục đơn giản nhất là “Select all’ dữ liệu trong trang Web, copy nó vào clipboard, dán vào cửa sổ Word rồi từ Word chỉnh dạng lại (nếu cần) và in ra giấy. Lưu ý rằng Word là chương trình tương thích tốt với hầu hết các driver máy in hiện có.

3 - Hỏi: Tôi dùng vật tư ngành in máy in laser Canon LBP-800. Trong Windows thì in tốt, nhưng ngoài DOS, ví dụ như ở chế độ "Restart in MS DOS" hoặc khi khởi động nhấn F8 để vào DOS luôn thì hầu như không thấy máy in. Tôi dùng NC 5.0 (đang chạy ở DOS hoặc trong Windows) để in các file có dạng text (*.txt) bằng cách bấm Ctrl-F9 thì máy lại dừng lại do không tìm được máy in. Tôi cũng dùng chương trình edit.com của DOS nhưng cũng không in được. Hiện nay trong file autoexec.bat và config.sys không có dòng lệnh nào. Vậy tôi xin quý báo có thể giải thích và hướng dẫn cách khắc phục.

Đáp: DOS tự hiểu máy in được nối ở port LPT1 (cổng song song), khi 1 ứng dụng trên DOS xuất dữ liệu ra máy in thì DOS sẽ xuất dữ liệu ra cổng LPT1, nếu máy in đã được nối vào cổng này thì nó sẽ nhận được dữ liệu, nếu dữ liệu là text thô thì hầu hết các máy in đều in được đúng chúng. Tóm lại việc in ấn trên DOS rất đơn giản và khó lòng bị trục trặc, do đó DOS là môi trường lý tưởng để kiểm tra máy in có còn hoạt động không, qui trình cụ thể như sau: gắn máy in vào cổng LPT1, cấp nguồn và giấy in cho máy in, boot DOS, dùng lệnh "copy PRN" để in file "textfile" ra máy in. Nếu máy in in được nội dung của file text này thì có thể kết luận là nó đã được kết nối tốt với máy tính và đang hoạt động tốt. Lưu ý rằng nếu bạn dùng máy in laser thì phải xuất dữ liệu nhiều hơn 1 trang (hay trong dữ liệu có mã điều khiển sang trang, mã 12) thì vật tư ngành in máy in mới bắt đầu hoạt động in thực sự ra giấy, vì máy in laser dùng cơ chế in toàn trang, khác với cơ chế in từng hàng của máy in kim hay phun mực.

4 - Hỏi: Tôi đang sử dụng hệ điều hành Windows XP và dùng máy in Canon LBP-1120, nhưng khi muốn in khổ giấy tuỳ chọn 210mmx330 mm lại không khai báo được.
Xin quý toà soạn hướng dẫn chỉ giúp chúng tôi. Xin chân thành cám ơn!

Đáp:

vật tư ngành in

Trong Windows 9x, để tạo khổ giấy in tùy ý, bạn có thể thiết lập trong Properties của vật tư ngành in máy in nhưng với Windows 2000/XP, bạn phải thực hiện theo cách sau. Nhấn Start.Settings.Control Panel, nhấn đúp Printers and Faxes để mở cửa sổ liệt kê máy in rồi chọn File.Server Properties. Trong hộp thoại Printer Server Properties, bạn chọn thẻ Forms, đánh dấu chọn 'Create a new form' và nhập tên, khổ giấy, canh lề... Cuối cùng là nhấn OK để tạo khổ giấy in mới.

5- Hỏi: Tôi có máy in HP LaserJet 1320 có thể in được 2 mặt tự động. Nhờ anh/chị hướng dẫn cách sử dụng. Cám ơn.

Đáp: Bạn vui lòng xem lại hướng dẫn đi kèm với máy in này. Dưới đây là phần chúng tôi trích dẫn từ hướng dẫn trên website của hãng HP(
http://h20000.www2.hp.com/bc/docs/support/SupportManual/c00208215/c00208215.pdf
)
Windows
To automatically print on both sides of the paper (HP LaserJet 1320 series printer only),
perform the following steps:
1. Make sure that the straight-through output door is closed.
2. Access the printer Properties (or Printing Preferences in Windows 2000 and XP).
3. On the Finishing tab, select Print On Both Sides.
4. Print the document

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn