Những điều cần biết để mua được máy in có lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson tốt

Những điều cần biết để mua được máy in có lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson tốt

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Những điều cần biết để mua được máy in có lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson tốt

Khi sử dụng máy in thì bên trọng có thể mực in bị tràn, hoặc bắn lên quần áo, da hay bị đổ lên mặt bàn, tình trạng xấu nhất là bạn phải thay hộp mực.

Khi gặp những tình trạng đó bạn hãy lưu ý những điều sau:

– Chặn mực tràn lại và để mực khô.

– Không nên làm sạch mực bằng nước nóng, hơi nóng và nước lanh; hãy dùng dung dịch một cách cẩn thận và thận trọng để làm sạch.

– Có thể mực bị thổi ra phí sau nếu bạn dùng máy hút bụi gia dụng thông thường.

lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

– Không được hít mực khi có lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson


Các xử lý tình trạng tràn mực

Nếu mực tràn trên mặt cứng phẳng thì có thể quét cẩn thận mực vào túi nhựa hay bao đựng bằng giấy bồi hoặc khăn giấy, đóng gói kỹ rồi vứt bỏ.

Để thấm hết mực có thể dùng loại vải chùi mức hoặc có thể dùng khăn giấy, vải thường cũng được. Để hút mực thì cần máy chuyên dụng đặc biệt. Những chỗ nhỏ hẹp bên trong máy in giá rẻ cũng đều có thể được hút mực nếu có đầu gắn thêm, có một túi đựng các vật nhỏ trên máy.

Cách phòng tránh: khi tháo lắp hộp mực phải đặc biệt cẩn thận khi cầm hộp mực. Hãy phủ một lớp giấy báo hay khăn tại các khu vực xung quanh trước khi tháo hộp mực để tránh bị tràn, bắn mực.

Hãy bình tĩnh khi mực bị tràn: Rất ít khi bị tràn trừ khi hộp mực của bạn gặp sự cố như nứt, thủng. Ngoài ra hộp mực bị tràn khi nạp mực máy in do quá đầy. Có nhiều lời khuyên để làm sạch mực bị tràn như dùng chất tẩy rửa, cồĐối với bất cứ ai, khi mua bất cứ sản phẩm nào, cũng đều mong muốn mua được cho mình một chiếc máy in chất lượng tốt nhất. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để biết được nó có tốt hay không?

Những điều cần biết để mua được máy in có lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson tốt

Độ phân gủa là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm tới nhưng vẫn cần thêm các yếu tố khác của công ty hoặc của cá nhân để đưa ra quyết định phù hợp nhất.


Người mua hàng nên tìm hiểu kỹ những yếu tố dưới đây bên cạnh tìm hiểu kỹ sản phẩm:

1. Khả năng tài chính và nhu cầu của cá nhân

Nhu cầu sử dụng là vấn đề cần lưu ý đầu tiên. Nếu chỉ cần in các hình ảnh hoặc các tài liệu đen trắng thì việc chọn máu in màu từ khâu mua máy đến khoản thay mực sẽ đều gây ra lãng phí. Thay vào đó, lựa chọn khôn ngoan sẽ là một chiếc máy in giá rẻ đơn sắc.

Khi chọn mua máy in thì có một điều nữa mà bạn nên cân nhắc đó là tốc độ in. Mỗi máy in khác nhau thì lại có tốc độ khác nhau, thường được tính bằng số trang trên mỗi phút. Bạn sẽ không phải chờ quá lâu với một chiếc máy in đảm bảo tốc độ khoảng 16 trang A4 mỗi phút.

2. Tiếng ồn của máy khi in

Tiếng ồn phát ra từ những chiếc máy in trước đây đã gây khó chịu với người sử dụng và những người xung quanh khi vận hành. Thậm chí một số người nhạy cảm với âm thanh còn bị stress và mất tập trung, khó chịu với tiếng ồn trên 75dB. Nếu không chịu được tiếng ồn và làm việc trong không gian tập thể thì khi mua máy bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này. Vấn đề này đã được khắc phục bởi các nhà sản xuất máy in danh tiếng qua những dòng máy in đời mới tiêu biểu như may in Epson T60. T60 được thiết kế để trong khi in ấn tiếng ồn được giảm thiểu khá nhiều, tạo sự yên ắng thấp hơn cả ẩm thành từ hoạt động của chiếc tủ lạnh.

3. Kiểm tra độ phân giải của bản in

Độ phân giải chính là một tiêu chí đánh giá chất lượng bản in được tính bằng dpi. Hỗ trợ độ phân giải càng cao thì có thê rin được nhiều điểm ảnh hơn, tức là máy in sẽ cho ra bản in chất lượng hơn. Độ phân giải 1200x1200dpi là rất thích hợp cho khổ giấy A4 vì bạn in kém đi, bằng mắt thường khó có thể phân biệt được sự nổi trội trong các mức phân giải khác nhau.

4. Không gian cho máy in của bạn

Càng có nhiều chức năng thù kích thước của máy in lại càng lớn hơn và chiếm nhiều diện tích. Bạn cũng nên biết hiện nay kích cỡ đã được thu gọn với nhiều dòng máy in mới như máy in Epson T60, chứ không còn cồng kềnh như trước đây nữa mà vẫn đảm bảo hiệu suất cao.

Chúc các bạn lựa chọn được một chiếc máy in tốt!n … Nhưng tùy cách sử dụng và nơi dính mực mà hiệu quả có thể khác nhau.

Cách thông thường nhất để xử lý vết mực tràn cần thận và nhanh chóng. Bước đầu tiên là sử dụng khăn giấy hoặc vải hút để thấm mực.

– Nếu mực dính trên da thì hãy nhanh chóng rửa sạch bằng nước, dùng xà phòng. Sử dụng thêm dung dịch làm sạch một cách cân thận.

– Nếu mực dính vào thảm hay vải: Tránh làm mực long thêm sang các khu vực khác, dùng xà phòng hoặc chất tẩy rửa chải vết mực theo chiều lên.

– Mực dính trên mặt cứng: dùng giấy thấm mực và dúng phương pháp làm sạch thích hợp.

– Mực dính bên trong máy in: Khi gặp tình trạng này, trước hết là tắt máy đi hoặc vẫn để đấy nếu cần phải kiểm tra hộp mực. Dùng giấy thấm hết mực bên trpng rồi dùng cồn để tẩy rưa, sau đó chùi lại bằng vải và khăn. Cẩn thận nếu không sẽ làm ảnh hưởng các bộ phận xung quanh.

Sau khi đã lau chùi xong bạn hãy in thử vài trang xem máy in có lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson có hoạt động bình thường không? Bản in có vấn đề gì không? Chúc bạn may mắn! Nếu cần trợ giúp từ dịch vụ nạp mực máy in, sửa chữa máy in tại nhà thì bạn có thể liên hệ tới trung tâm máy in Hoàng Việt

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn