Những lưu ý khi sử dụng máy in phun lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

Những lưu ý khi sử dụng máy in phun lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Những lưu ý khi sử dụng máy in phun lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

Lưu ý khi sử dụng máy in phun lắp hệ thống dẫn mực: Hiện nay thì máy in đang là một thiết bị không thể thiếu trong doanh nghiệp và nhiều cá nhân. Có nhiều chiếc máy in giá cả rất bình dân. Tuy nhiên có một vấn đề người sử dụng luôn phải đắn đo suy nghĩ đó là về mực in. Khi mua máy in phun mới, đã có sẵn mực in chính hãng vì vậy mà ta không cần lo lắng. Vấn đề đặt ra là, in mãi thì cũng phải hết cho dù có nhiều mực đến đâu. Với một chiếc máy in thông thường mà bạn có nhu cầu in thường xuyên thì sẽ rất nhanh hết mực. Thế nhưng, giá của bộ mực in chính hãng lại rất là đắt, có khi gần bằng cả một chiếc máy in mới. Đó cũng là lý do mà hệ thống dẫn mực ra đời.

Khi lắp hệ thống này, trước hết là bạn sẽ có nhiều mực hơn khối lượng mực trong hộp mực in chính hãng vẫn có trong máy để in, vì vậy mà cũng không phải đổ mực thường xuyên. Bạn có thể in nhiều và trong thời gian dài mà không sợ hết mực, ảnh hưởng đến công việc in ấn. Ngoài ra, chi phí lắp đặt hệ thống dẫn mực ngoài cũng khá rẻ, nhất là tại Hoàng Việt.

lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

Đương nhiên, để hoạt động được bền lâu và đổ ổn định cao thì bạn vẫn phải có cách sử dụng máy in phun lắp hệ thống dẫn mực hơp lý. Vì vậy Cường Phú xin đưa ra vài lưu ý sau đây:

10 lưu ý khi sử dụng máy in phun lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson:

1. Khi lắp hệ thống dẫn mực phải làm sao cho dây dẫn mực không bị vướng khi cụm đầu phun di chuyển.

2. Lắp cattrich sao cho chip và mạch điện trên cụm đầu phun phải tiếp xúc với nhau.

3. Bình mực đặt ngang bằng máy (không được cao hơn máy).

4. Đặt bình mực thấp hơn máy 3-5cm nếu thấy bản in bị giây mực.

5. Khi di chuyển máy phải đậy nắp bình mực và gập dây dẫn mực sao cho mực không lưu thông từ bình vào cattrich.

6. Khi đổ mực phải gập dây dẫn mực sao cho mực không lưu thông từ bình vào cattrich.

7. Khi thấy bình mực hết dưới chân bình còn khoảng 1cm mực là đổ mực mới vào luôn ( nếu để hết quá làm e mực trên dây dẫn và tạo khí trong cattrich thi khi in mực không ra và có những vết xước trên bản in..)

8. Đối với máy lắp hệ thống dẫn mực đã bị tụt hết mực trong cattrich hoặc khí trong cattrich,dây dẫn thì phải rút mực vào cattrich thì mới có thể in được (trong trường hợp đầu phun bình thường).

9. Khi in phải nhả dây dẫn mực và mở nắp bình mực (mở bên nắp nhỏ) để mực lưu thông khi máy hút mực.

10. Khi lắp hệ thống dẫn mực thi nắp máy in sẽ không đóng kín được mà trên thân máy 1 số loại như: R290, T60,..của EPSON hay IX4000, IX4680.. của CANON có những cái lẫy (công tắc) phải đóng lại mới cho in (có thể lấy giấy gập nhỏ nút lại là Ok).

Mong rằng những lưu ý khi sử dụng máy in phun lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson trên đây sử giúp bạn sử dụng máy in một cách hiệu quả nhất.

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn