Những lưu ý và hướng dẫn bơm mực in phun màu Epson

Những lưu ý và hướng dẫn bơm mực in phun màu Epson

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Những lưu ý và hướng dẫn bơm mực in phun màu Epson
1. Luôn luôn bơm mực tại nơi thích hợp cho công việc. Trải giấy báo tại nơi bơm để tránh trường hợp bị bẩn khi mực rơi. Trong khi bơm mực phải có khăn giấy hoặc vật liệu thấm hút để có thể thấm những giọt mực rơi. Nên đeo găng tay nhựa khi bơm mực.

mực in phun màu Epson

2. Làm quen với dụng cụ trước khi bơm mực.

3. Tránh chạm tay trực tiếp vào các mạch điện, ngòi phun của bình mực. Chất dầu trên các ngón tay có thể làm gián đoạn sự tiếp xúc của mạch điện với máy in. Có thể lau sạch bằng vải mịn ẩm, cồn.

4. Lấy bình mực in phun màu Epson ra khỏi máy in trước khi bơm mực.

5. Trước khi bơm phải vệ sinh xung quanh bình mực.

6. Cách tốt nhất khi sử dụng là kiểm tra bình mực định kỳ và bơm thêm mực, nên bơm mực trước khi mực trong bình hết, và để đầu phun khỏi bị nghẹt mực, 1 tuần chúng ta nên in 1 trang.

7. Tránh để mực trong bình cạn. Nạp mực ngay khi có thể. Nếu bình hết mực hơn 8 giờ thì ngòi phun sẽ bị nghẹt. Khi đó chúng ta phải ngâm đầu phun trong dung dịch pha 50% nước và 50% cồn trong 15 phút hoặc nước sôi.

8. Trước khi bơm mực vào phải xác định chính xác trong các ngăn của hộp mực. Kiểm tra bằng cách dùng tăm gim vào các lỗ.

9. Khi bơm mực vào phải thực hiện chậm rãi (10 đến 20 giây cho 01ml) để tránh gây ra hiện tượng sủi bọt mực, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Nếu bị sủi bọt chúng ta nên chờ khỏang 30-60 phút trước khi in. Nếu mực tràn ra xung quanh đầu phun thì ngưng bơm và dùng ống tiêm hút ra khoảng 0,5ml mực.

10. Cầm bình mực cẩn thận. Không bơm tràn lan. Khi bơm nếu đầu phun rỉ mực in phun màu Epson hay mực tràn ra khỏi ngăn thì phải ngưng lại. Thấm mực tràn hay rỉ ngay để không làm thấm qua các ngăn bên cạnh.

11. Bơm mực xong, chúng ta nên ấn đầu phun vào giấy xốp mỏng để kiểm tra đầu phun có bị nghẹt mực hay không, nếu ra đường sọc màu hay đen không bị đứt đoạn là được.

12. Đưa bình mực vào máy in, nên dùng phần mềm trong máy in để chùi và làm sạch đầu phun bình mực.

13. Dán kín các lỗ đã bơm mực để tránh mực rò rỉ ra ngoài. Không lắp bình mực bị rò rỉ vào máy in.

14. Sau khi bơm xong phải bảo quản mực in phun màu Epson còn lại cho những lần bơm sau.

15. Để có kết quả tốt và tránh cho đầu phun bị khô, 1 tuần chúng ta nên in một trang màu và đen.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn