NHỮNG MÁY IN MÀU EPSON HỖ TRỢ TÍNH NĂNG AIRPRINT TỐT NHẤT HIỆN NAY

NHỮNG MÁY IN MÀU EPSON HỖ TRỢ TÍNH NĂNG AIRPRINT TỐT NHẤT HIỆN NAY

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

NHỮNG MÁY IN MÀU EPSON HỖ TRỢ TÍNH NĂNG AIRPRINT TỐT NHẤT HIỆN NAY
Lợi ích thực sự của AirPrint là bạn không cần phải thêm bất kỳ trình điều khiển cài đặt Máy in màu epson T60, thay vào đó bạn chỉ đơn giản là tiến hành thiết lập máy in của mình trên cùng một mạng wifi với iPhone, iPad hoặc iPod touch và sử dụng tính năng in có sẵn trong iOS với các ứng dụng như hình ảnh và email.
 fĐiện thoại của bạn sẽ tự động phát hiện các máy in trên mạng của bạn, sau đó kết nối với nó để in hình ảnh và tài liệu của bạn. Vậy đâu là những máy in hỗ trợ AirPrint tốt nhất? Bài viết sau giới thiệu bạn một vài gương mặt sáng giá nhất để bạn lựa chọn, bao gồm Brother DCP-J525W (2,54 triệu đồng), Canon MG8250 (8,45 triệu đồng), Epson PX730WD (4,16 triệu đồng), HP Envy 110 (6,57 triệu đồng) và HP Photosmart 7510 (4,26 triệu đồng).

Các tính năng được trang bị
Tất cả các máy in được thiết kế với khả năng in ảnh nhưng cũng có thể quét tài liệu cũng như sao chép. Tất cả đều có tính năng kết nối Wi-Fi 802.11 b/g/n vì vậy bạn có thể in không dây từ máy tính của mình cũng như sử dụng tính năng AirPrint từ thiết bị iOS của mình.
 
Chất lượng in của các Máy in màu epson T60 khác biệt đáng kể, nhất là khả năng tiết kiệm mực in của PX730WD và Photosmart 7510. Cả 2 máy in của HP được trang bị tính năng màn hình cảm ứng, trong khi DCP-J525W là máy in cũng hỗ trợ màn hình cảm ứng 2 inch với giá rẻ nhất.
 
HP đã cố gắng tối ưu cho iOS trong việc in ấn thông qua màn hình của máy, cảm ứng của 2 máy in này hoạt động khá nhưng thực sự không thể tốt hơn so với thiết bị của Apple. Pixma MG8250 và PX730WD và vẫn có màn hình nhưng chúng chỉ hỗ trợ điều khiển các máy in mà thôi.
 
Photosmart 7510 có các tính năng toàn diện nhất để xử lý các tài liệu quét với một khay nạp tài liệu tự động (ADF), có nghĩa là chức năng quét hoặc sao chép tài liệu nhiều trang là lợi ích lớn. Đó là điều tuyệt vời nhất cho nhà hoặc văn phòng.
 
Nếu bạn muốn chi ít tiền và muốn in ấn với tài liệu là chính, DCP-J525W là lựa chọn tốt nhất, mặc dù các máy in tốn tiền có tốc độ in tuyệt vời nhất. Envy 110 hoặc DCP-J525W dù không in 2 mặt nhưng bạn có thể thực hiện tính năng này bằng tay dễ dàng. 
 
Pixma MG8250 có chức năng quét ảnh, tuyệt vời cho những người có hình ảnh cũ muốn chuyển thành ảnh số, và tuyệt vời hơn nữa đây là máy in duy nhất có khay nạp giấy ở phía sau, đặc biệt hữu ích cho việc chuyển đổi giữa giấy thường và giấy ảnh. Đáng buồn là máy khá đắt tiền, đặc biệt là những tính năng bổ sung nếu mua dưới dạng thiết bị ngoài chỉ mất khoảng chưa đến 3,5 triệu đồng.
 
 PX730WD, Envy 110 và Photosmart 7510 là 2 sản phẩm tầm trung cũng có khả năng xử lý 2 loại giấy cùng một lúc nhưng hỗ trợ khay giấy ảnh nhỏ. Tuy nhiên PX730WD và Envy 110 giới hạn tùy chọn giấy khi chỉ cung cấp 1 khay giấy duy nhất. Chế độ chuyển đổi giữa các khay giấy trở thành một vấn đề, trong khi cả 2 có thể sử dụng cho chế độ in ảnh với nhiều lựa chọn tốt hơn.

 
Với mức giá thấp, PX730WD là Máy in màu epson T60 đáng thất vọng nhất trong các bài kiểm tra, trong khi Envy 110 với màn hình cảm ứng 3,5 inch có chất lượng xử lý nhanh nhưng chất lượng bản in không được tốt nếu đem so với giá cao của máy.
  
Chất lượng in và chi phí in ấn
 
Hai máy in tụt lại ở phía sau về chất lượng in ảnh là DCP-J525W và Envy 110. Trong khi DCP-J525W cho nội dung thiếu sống động và Envy 110 chỉ hỗ trợ 3 hộp mực màu cho màu nhạt hơn so với phần còn lại nhưng giá lại khá cao.

Máy in của Canon thể hiện được giá trị của mình cho chất lượng tốt nhưng giá hộp mực của máy khá đắt, chi phí cao hơn rất nhiều so với các máy in đối thủ. Photosmart 7510 và PX730WD cung cấp chất lượng và chi phí hợp lý, bạn có thể phải trả nhiều tiền cho máy in nhưng hộp mực lại rẻ, chất lượng hình ảnh tốt thực sự là điểm sáng của máy in này.
 
 Nếu bạn cần tìm một máy in có chất lượng hình ảnh tốt với bất cứ giá nào, Canon là một lựa chọn cho bạn. Còn nếu cần in tài liệu nhiều trang, máy in của Brother là một sự lừa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, xét cho cùng HP Photosmart là hoàn chỉnh hơn cả.

 
Các thiết lập và tính năng AirPrint
 
AirPrint là một tính năng cao cấp, vì vậy nó đã không xuất hiện trong những máy in có chi phí thấp, chủ yếu là bởi vì chúng không hỗ trợ wifi. Tuy nhiên, công nghệ cao này sắp xếp khá hợp lý và AirPrint rất dễ trong việc sử dụng.
 
Khả năng làm việc của 5 máy in nói trên với iPhone 4 chạy iOS 5 và iPad đời đầu cho thấy không có vấn đề xảy ra, mặc dù chúng có thể bị ảnh hưởng khi chạy trên mạng gia đình thông qua các công nghệ khác của Apple như iTunes Home Sharing. Tuy nhiên, để làm việc với AirPrint thì người dùng phải trang bị cho các thiết bị của mình phiên bản iOS 4.2 trở lên.
 
AirPrint không gặp vấn đề khi làm việc với nhiều máy in, tuy nhiên nếu một Máy in màu epson T60 đang ở trạng thái sắp hết mực hoặc giấy in sẽ thấy một thông báo hiển thị trên màn hình.
 
Một vấn đề khác liên quan đến kích thước giấy in và không có quy tắc đặt ra cho mỗi quá trình in ấn. Hơn nữa, bạn cũng không có cách nào để thiết bị của mình có thể kiểm soát điều này. Hai máy in của HP hỗ trợ in ở chế độ kích thước đầy đủ trên bất kỳ giấy nào mà bạn đặt trong máy in, và nhận xét ban đầu cho thấy ở khổ in A4 máy hoạt động khá tốt. Tuy nhiên, máy in của Epson sẽ chỉ hỗ trợ cho Mail và Safari khi in ảnh trên khổ giấy ảnh A4. Trong khi đó, các máy in của Canon và Brother hỗ trợ in ảnh trên khổ giấy A4 và cho phép upscale hình. Vì vậy, nếu bạn muốn lựa chọn một máy in ảnh trên khổ giấy A4, tốt nhất chọn sản phẩm của HP khi máy in của hãng có khả năng kiểm soát tốt hơn, thậm chí có thể sử dụng cả tính năng ePrint của hãng.

Nhận xét chung

Máy in màu epson T60

Trong khi Canon Pixma MG8250 là sự lựa chọn hàng đầu về chất lượng in nhưng giá của máy cần phải được giảm giá. Bạn nhận được bản in tuyệt vời so với tiền của mình nhưng giá của máy là rất cao, đó là chưa kể chi phí mực in không hề rẻ.
  
Epson PX730WD và HP Photosmart 7510 cho kết quả gần như tương tự máy in của Canon nhưng chất lượng tốt nhất và sử dụng giấy in ảnh HP. Có rất nhiều lý do để chọn máy in Photosmart nhờ nhiều tính năng đi kèm. Đầu tiên là màn hình cảm ứng 4,3 inch sắc nét. Điều này giúp người dùng có thể điều khiển nhiều hơn việc in ấn, các biểu tượng trên giao diện điều khiển rất dễ sử dụng và bạn có thể nghiên màn hình đến một góc độ thoải mái. Máy in của HP hỗ trợ truy cập vào hình ảnh Facebook, trong khi tính năng eFax hỗ trợ chức năng fax trực tuyến. Máy in có khả năng hoạt động nhanh, tính năng ADF tuyệt vời cho việc quét, lưu trữ và fax tài liệu nhiều trnag. Tuy nhược điểm của máy là chỉ hỗ trợ một khay A4 nhưng máy lại hỗ trợ in trực tiếp từ CD/DVD hoặc khe cắm USB. Với tính năng ePrint, bạn cũng có thể in tài liệu bằng cách gửi email đến máy in, bù đắp cho cách in ấn ảnh theo tiêu chuẩn PictBridge.
 
Chi phí cho máy in Envy 110 là quá nhiều, trong khi Brother dù rẻ nhưng lại không thực sự thể hiện được nhiều sức mạnh bởi lẽ khi đã chấp nhận bỏ tiền đầu tư AirPrint, chẳng lẽ bạn lại ngại khi chi thêm tiền cho việc mua Máy in màu epson T60 tốt nhất.

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn