Phương pháp in lụa

Phương pháp in lụa

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Phương pháp in lụa

vật tư nghành in

Quy trình in lụa:

– Chuẩn bị khung, pha keo

– Chụp bản

– Pha vật tư nghành in mực

– In thử, canh tay kê

– In sản lượng

– Rửa khung.

In lụa là phương pháp in xuyên, khuôn in có cấu tạo là một vật tư nghành in tấm lưới (polyester hoặc kim loại) căng trên một khung chữ nhật làm bằng gỗ hoặc hợp kim nhôm. Khi in, mực được cho vào lòng khung, gạt qua bằng một lưỡi dao cao su. Dưới áp lực của dao gạt, mực sẽ xuyên qua các ô lưới và truyền (dính lên) bề mặt vật liệu bên dưới, tạo nên hình ảnh in.

Khung in lụa thì tùy theo từng sản phẩm khác nhau thì bạn sẽ chọn mua loại khung in khác nhau, rửa thật sạch khung đi, sử dụng nước rửa bát để rửa cũng được rồi sấy khô đi bằng máy sấy tóc.

Tiếp theo bạn cho lên máng để quét lên lưới, quét đều 2 mặt rồi sấy thật khô thật khô đi. Dán phim lên mặt ngoài của lưới, lấy băng dính dán 4 góc lại, lấy tấm kính để ép phim vào lưới và đem đi phơi dưới ánh sáng mặt trời trong vòng 3 phút hoặc nếu bạn làm lâu dài thì nên chế 1 vật tư nghành in máy phơi đơn giản.

Sau khi phơi xong, bóc phim ra thì đem đi rửa, dùng vòi nước mạnh xịt, xịt cả 2 mặt. Dán băng dính vào 4 cạnh của khung, đặt khung vào bàn in lưới.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn