PHƯƠNG PHÁP IN PHUN LIÊN TỤC CIJ VỚI VẬT TƯ NGÀNH IN

PHƯƠNG PHÁP IN PHUN LIÊN TỤC CIJ VỚI VẬT TƯ NGÀNH IN

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

PHƯƠNG PHÁP IN PHUN LIÊN TỤC CIJ VỚI VẬT TƯ NGÀNH IN

Phương pháp in phun liên tục với vật tư ngành in (Cij) được sử dụng thương mại để đánh dấu và mã hóa các sản phẩm. Năm 1867 Lord Kelvin cấp bằng sáng chế ghi siphon, trong đó ghi lại các tín hiệu điện tín như một dấu vết liên tục trên giấy sử dụng một vòi phun chệch hướng bởi một cuộn dâytừ tính. Các thiết bị thương mại đầu tiên (dải y tế ghi biểu đồ) đã được giới thiệu vào năm 1951 bởi Siemens.
cong nghe in phun CIJ
Những dòng sạc đi qua một trường tĩnh điện và được hướng (lệch) bằng các tấm lệch tĩnh điện in trên chất liệu thụ thể (chất nền), hoặc được phép tiếp tục undeflected với vật tư ngành in để một rãnh thu gom để tái sử dụng. Những giọt tích điện cao hơn bị lệch về một mức độ lớn hơn. Chỉ một phần nhỏ của những giọt được sử dụng để in, phần lớn được tái chế.

Cij là một trong những công nghệ phun mực lâu đời nhất trong việc sử dụng và khá trưởng thành. Những lợi thế chính là vận tốc rất cao (~ 50 m / s) của giọt mực, cho phép một khoảng cách tương đối dài giữa đầu in và chất nền, và tần suất tống máu giảm rất cao, cho phép in tốc độ rất cao. Một lợi thế là tự do từ vòi phun tắc nghẽn như các máy bay phản lực luôn luôn được sử dụng, do đó cho phép các dung môi dễ bay hơi như xeton và rượu để được sử dụng, cho mực khả năng "cắn" vào bề mặt và khô một cách nhanh chóng.

vật tư ngành in

Hệ thống mực in yêu cầu quy định dung môi hoạt động để chống bay hơi dung môi trong suốt thời gian của chuyến bay (thời gian giữa vòiphun và máng xối tái chế), và từ quá trình thông gió, theo đó không khí được hút vào rãnh nước cùng với những giọt không sử dụng được với vật tư ngành in thông hơi từ hồ chứa. Độ nhớt được theo dõi và một dung môi (hoặc hỗn hợp dung môi) được thêm vào để chống lại sự mất mát dung môi.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn