Quy trình đổ mực in phun màu Epson máy in

Quy trình đổ mực in phun màu Epson máy in

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Mỗi chúng ta đều có thể tự đổ mực in phun màu Epson máy in bởi vì công việc này khá là đơn giản chẳng qua là chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ thuật nên không thể thực hiện nhanh chóng như những kỹ thuật viên của các trung tâm dịch vụ được. Nhưng điều đó bạn cũng không cần quá quan tâm, nhất là khi đã có mực sẵn thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khác quy trình tự đổ mực máy in (có thể áp dụng với may in Epson T60 và các dòng máy in Canon …)

Quy trình đổ mực in phun màu Epson máy in

Với các bước dưới đây thì Hoàng Việt sẽ hướng dẫn các bạn có thể tự đổ mực máy in theo quy trình khoa học và an toàn nhất:

Việc đầu tiên hãy tháo trống mực của máy in ram sau đó dùng kìm mỏ nhọn cẩn thận để rút chốt ở 2 đầu ra sau khi đã quan sát thấy chúng, hãy nhớ là phải cẩn thận rút ra một cách nhẹ nhàng nhé.

Để khe trống được rộng hơn hãy bóp nhẹ chốt quai của hộp mực máy in đồng thời để tránh ảnh hưởng đến trống thì bạn phải kéo nắp trống bảo veek vì bộ phận này rất dễ bị hỏng hóc.

Hãy nhanh chóng bọ trống lại sau khi các bạn đã lấy được trống ra để tránh chúng sẽ bị hư hại khi mà tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra cũng phải thật nhẹ nhàng khi cầm trống và tuyệt đối tránh việc để trống bị xước.

mực in phun màu Epson

Đóng 2 chốt nhỏ bằng cách sử dụng tuốc nơ vít ở giữa hộp mực in phun màu Epson vào bên trong. Lúc này bạn hãy tạc hộp mực ra thành 2 nửa khác nhau. Phải nhớ lấy lại và cất 2 chốt đó đi sau khi đã tách được hộp mực ra làm 2 nửa.

Ở phần mực thải tháo trục cao su ra rồi dùng tuốc nơ vít để đưa vào hai cạnh nhỏ để tháo mực ra. Vệ sinh khoảng mực đó sạch sẽ sau khi đã đổ hết mực thải đi. Phần yếm dễ bị rách nên chúng ta cần phải nhẹ nhàng thực hiện.

Sử dụng 2 ngón tay để bóp trục. Tháo nắp đậy mực in ra bằng tuốc vít tránh trường hợp trào mực ra ngoài đồng thời đảm bảo không ảnh hưởng đến dây đồng ở trục.

Giữ trục từ và đổ mực. Sau khi đã đổ mực máy in xong các bạn có thể tiến hành lắp lại các bộ phận như cũ. Một nguyên tắc quan trọng trong công việc này đó là phải luôn nhẹ thàng và cẩn thận với mọi thao tác để tránh hỏng hóc các bộ phận bên trong.

Để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như chiếc máy in, bạn hãy nên đem tới các cơ sở, đơn vị chuyên đổ mực in phun màu Epson máy in chứ không nên tự thực hiện khi mà chưa có nhiều kinh nghiệm về vấn đề này.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn