Quy trình in lụa cơ bản

Quy trình in lụa cơ bản

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Quy trình in lụa cơ bản

vật tư nghành in

Kỹ thuật in lụa trên áo ở nước ta rất phát triển, các doanh nghệp in tại nước ta chủ yếu sử dụng phương pháp in lụa thủ công hoặc bằng vật tư nghành in máy in lụa hiện đại. Tùy thuộc vào chất liệu sản phẩm, mẫu mã cũng như yêu cầu của khách hàng mà sử dụng phương pháp nào cho phù hợp. Dù là in bằng cách nào người thợ cũng cần nắm rõ một số quy tắc và quy trình trước và trong khi thực hiện như sau:

+ Lưu ý khi chọn vật tư nghành in mực in lụa:

Chọn mực in lụa dựa vào chất liệu vải, đối với áo bằng loại vải cotton, vải cifton, vải thun 3 chiều, vải lụa nên chọn mực gốc nước. Đây là loại mực có đặc tính mềm mại, mùi dễ chịu và không độc hại. Ngoài ra còn một số loại mực khác như mực chướng nước, mực trắng dẻo, mực gốc dầu. cần tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi pha mực in.

+ Quy trình in lụa trên áo:

– Công đoạn chụp film

– Công đoạn chụp bản

– Công đoạn in lụa trên áo

– Tiến hành phơi để hoàn tất quá trình in.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp in lụa trên áo là mẫu in sắc nét, in với số lượng ít, giá in lụa trên áo rẻ hơn so với các phương pháp khác, in nhiều mẫu mã khác nhau…

Nhược điểm là không in được mẫu có sự chuyển màu phức tạp, tốn kém thời gian chuẩn bị, in thủ côngbằng tay chậm hơn so với các phương pháp khác.

Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học và kỹ thuật một số phương pháp in trên áo hiện đại hơn hình thành như : in chuyển nhiệt, in ép cao tần, ép chữ nổi, in kỹ thuật số, in offset, in phun… tuy nhiên, in lụa gia công vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng hơn bao giờ hết nhờ những ưu điểm và tính năng vượt trội mà kỹ thuật này mang lại.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn