Sử dụng Máy in màu Epson 1390

Sử dụng Máy in màu Epson 1390

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Sử dụng Máy in màu Epson 1390 dùng cho văn phòng

Máy in là một thiết bị rất cần thiết cho công việc thường ngày vì vậy mà trục trặc trên Máy in màu Epson 1390 luôn là một điều đau đầu với người sử dụng. Để chiếc máy đó kéo dài được thời gian sử dụng và hiệu quả thì không phải ai cũng biết cách. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẽ vào kinh nghiệm nhỏ để bạn chăm sóc máy in phun của mình.

Sử dụng máy in phun dùng cho văn phòng

Dùng mực phù hợp:

Chắc chắn bạn sẽ không thể có những bản in tốt nếu mực của bạn chất lượng kém. Với những loại mực in chính hãng đạt chuẩn của Epson hay HP, bất kỳ chiếc máy nào cũng có thể sử dụng mà không sợ hỏng đầu in phun.

Cũng có rất nhiều loại mực giá rẻ khác nhau trên thị trường tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng chúng vì đấy đều là những loại mực kém chất lượng. Đặc biệt là thiết kế máy in phun, đầu in là những chi tiết rất nhỏ. Những loại mực chất lượng kém này chứa nhiều tạp chất lên khô g thể thoát hết ra khỏi đầu phun mà sẽ tích dần và lâu ngày làm hỏng đầu in phun. Lúc này bạn buộc pahir thay đầu phun khác, tốn nhiều chi phí hơn.

Máy in màu Epson 1390

Luôn để máy ở chế độ không tải:

Hãy để máy in ở chế độ không tải ngay cả khi bạn không có nhu cầu sử dụng để bảo vệ đầu phun, giúp mực không bị khô và biến chất, máy không bị ẩm mốc và tăng tuổi thọ máy. Tuy nhiên bạn cũng không cần làm điều này nếu một tháng bạn mới in một lần. Nhưng nhớ là trước khi in mở máy lên khoản nửa tiếng để nó trở nên ổn định rồi in.

Giữ sạch đầu phun:

Chất lượng trang in cũng phụ thuộc khá lớn vào đầu phun, đây là lý do mà nó phải thường xuyên được làm sạch. Lưu ý làm sạch ở đây khổng phải là lau chùi thủ công. Đầu in Máy in màu Epson 1390 rất nhạy cảm và dễ hỏng nếu không cẩn thận. Vì mãy đừng để những người không có kinh nghiệm làm việc đó.

Hiện nay khi thiết kế máy in, các nhà sản xuất đều chế tạo kèm theo một bộ phận có chức năng làm sạch bụi bẩn trên đầu phun. Thường thì chức năng này sẽ được kích hoạt ngẫu nhiên nhưng trong quá trình máy in hoạt động, có thể vì một lý do nào đó mà chương trình này không hoạt động. Vì vậy bạn nên khởi động nó thường xuyên mỗi khi in xong để bảo vệ đầu phun. Bạn chuột phải máy in của bạn, chọn Properties. Lần lượt kích hoạt các lệnh Nozzle Check, Head Cleaning và Print Head Alignment trong Tab Utilities.

Lưu ý:

Không nên chamh vào bản in ngay khi in xong vì cần thời gian để mực khô. Hãy để nó khô ráo, tránh gió và nước, đặc biệt là ánh sáng mặt trời nếu bạn không muốn mực bị bay hơi hết. Ngoài ra để bản in chất lượng tốt thì hãy chọn những loại giáy in có chất lượng cao, lại không sợ bị kẹt giấy gây hỏng đầu phun.

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn