Sử dụng máy in màu Epson hiệu quả

Sử dụng máy in màu Epson hiệu quả

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Sử dụng máy in màu Epson hiệu quả

Bình thường, máy in phun luôn là sự lựa chọn hàng đầu đầu của người tiêu dùng vì giá của chúng so với các dòng máy in laser là thấp hơn nhiều. Tuy nhiên có một vấn đề người sử dụng luôn đắn đo suy nghĩ đó là nó rất nhanh hết mực, không những thế, chi phí thay thế mới một hộp mực in chính hãng cũng khá cao cũng không kém khi mua một chiếc máy mới là bao nhiêu. Vì vậy, Cường Phú xin giới thiệu tới các bạn một vài thủ thuật nhỏ để có thể bảo quản máy tốt hơn và tiết kiệm mực in.

Làm thế nào để sử dụng máy in màu Epson hiệu quả?

Bảo quản cần thận:

- Để đảm bảo chiếc máy in của bạn luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất thì việc giữ gìn sạch sẽ các bộ phận cơ khí bên trong là rất cần thiết. Bạn có thể dùng một bình xịt hơi và thường xuyên làm sạch các bui bẩn, mẩu giấy vụn trong các khe và trên các bộ phân khác.

- Đảm bảo rằng không không có mực khô dính trên các lỗ phun mực. Điều này dẫn đến tình trạng đầu phun của máy in bị tắc mực. Nguyên nhân phổ biến của hiện trạng này là ro ít vận hành và vệ sinh đầu phun. Hiện nay Cường Phú đang cung cấp nhiều loại máy in chính hãng , máy in phun có trang bị tính năng tự làm sạch đầu phun, do vậy mà tình trạng nghẽn mực được hạn chế. Tuy nhiên việc sử dụng tính năng này gây tốn nhiều mực hơn, nên bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng.  Nếu việc chạy chương trình này không mang lại hiệu quả, bạn cần in một trang khác để tận dụng mực trước khi chạy lại chương trình đó. Ngoài ra, có một số máy in có khả năng tự động làm sạch đầu phun khi bật máy.

Tiết kiệm mực in: 

- Khi giảm chất lượng bản in xuống cũng là một cách để hạn chế hao phí mực. Nhiều dòng máy in cnf được trang bị nút điều chỉnh chất lượng bản in. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải tìm đến mục thiết lập chất lượng bản in bằng cách nhấn phải chuột lên biểu tượng máy in đang dùng trong cửa sổ Printer and Faxes để thiết lập. Nếu bạn có một chiếc máy in màu Epson màu tuy nhiên ít sử dụng mà thường xuyên in đen trắng thì tốt nhất là vô hiệu háo chức năng cài đặt in màu. Với một vài máy in, việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm mực mà còn giúp tăng tốc độ in.

- Bạn cần tạo riêng một cài đặt máy in cho từng nhu cầu khác nhau để tránh trường hợp phải thay đổi cài đặt chất lượng bản in (hoặc bất kỳ cài đặt nào khác) ở mỗi lần in, . Ví dụ, tạo một cài đặt mang tên "Draft" dành cho việc in ở độ phân giải thấp và một cài đặt khác mang tên "Final" dành cho việc in ở chất lượng cao nhất. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết "Làm chủ thao tác in ấn trong Windows" (ID: A0210_102) để biết cách thiết lập chế độ in theo ý riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm InkSaver (35 USD) từng được giới thiệu trong bài viết "Phần mềm tiết kiệm chi phí mực in" (TGVT A 8/2002 tr.12) để giảm chi phí cho mỗi trang in.

Không nên mua hàng rẻ tiền:

Những cartridge mực in "trôi nổi" được sản xuất từ một hãng thứ 3 thường được bán với giá rẻ hơn so với hàng "chính hãng" (có thể thấp hơn đến một nửa). Tuy nhiên, tiết kiệm chi phí theo cách này sẽ gặp nhiều rủi ro. Catridge mực in "dỏm" không những gặp vấn đề về chất lượng mà trong vài trường hợp còn có thể gây ghẹt đầu phun mực, thậm chí gây hỏng hóc. Do vậy, nếu nhu cầu công việc đòi hỏi những bản in có chất lượng và độ phân giải cao thì tốt nhất là bạn nên sử dụng loại mực in chính hãng tại Hoàng Việt.

Nếu có vấn đề gì ngoài các vấn đề nêu trên, các bạn có thể liên hệ tới công ty để nhận sự tư vấn nhé!

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn