SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁC LOẠI MỰC IN PHUN MÀU EPSON

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁC LOẠI MỰC IN PHUN MÀU EPSON

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁC LOẠI MỰC IN PHUN MÀU EPSON
Bài viết này xin chia sẽ với các bạn về cách nhìn nhận rõ hơn về các loại mực in phun màu Epson , xịn có, thường có, giả cũng có. Nếu bạn có nhu cầu đổ mực in cho máy in của mình thì đây là một bài viết cực kỳ hữu ích, giúp bạn  tránh được tiền mất, tật mang.

1 – Mực in chính hãng

Hầu như mọi người đều cho rằng mực in chính hãng giá rất mắc, nhưng ta không nên chỉ lo nhìn về giá tiền mà hãy nhìn theo hướng khác, đổ mực in chính hãng bao giờ chất lượng cũng là tốt nhất, nó giúp bạn in được nhiều loại giấy khác nhau có chất lượng đẹp, rõ, lượng trang in ra được nhiều. Ngoài ra hiện nay , các hộp mực in phun chính hãng cũng không quá mắc như mọi người nghĩ, ví dụ hộp mực in phun màu Epson( hình trên ) giá khoảng 200k có thể in được khoảng 600 trang, tính ra bạn tốn không quá 500Đ cho 1 trang trắng đen ( độ phủ 5% ).

mực in phun màu Epson

2 – Mực đổ, mực bơm, mực xài lại, mực in phun màu Epson tái chế…

Loại mực này đa số được người VN dùng vì giá thành rất rẻ, chừng vài chục đến vài trăm ngàn nhưng về chất lượng nếu so với mực chính hãng thì chắc chắn không bằng, số lượng trang in ít hơn và cũng không đủ tiêu chuẩn về môi trường, khi xài mực bơm, đa phần sẽ gặp trục trặc sau khi bơm mực như lỗi in ra bị vệt đen…Đa số người dùng chọn xài mực bơm vì để in trên loại giấy A4, in các loại tài liệu thường. Còn nếu muốn in các văn bản báo cáo công việc; tài liệu quan trọng, có hình ảnh… và in trên nhiều loại giấy khác nhau như hóa đơn, thiệp… thì thường họ chọn xài mực in phun màu Epson chính hãng để cho chất lượng tốt nhất.

3 – Mực in chính hãng giả mạo

Đây là loại mực mới có trên thị trường VN gần đây, về bề ngoài nếu không chú ý kỹ thì không khác gì các hộp mực in chính hãng. Về chất lượng thì các hộp mực giả này có chất lượng kém hơn nhiều so với hộp mực in thật, có thể nói chất lượng cũng chỉ ngang hay hơn mực bơm 1 chút, nhưng giá bán lại có khi bằng hay rẻ hơn hộp mực thật rất ít, chính vì thế đã làm cho không ít người bị lừa và mua nhầm. Các hãng máy in cũng đưa ra các biện pháp để giúp người dùng không bị mua nhầm mực in phun màu Epson giả như nhìn Tem, Logo…Hoặc thậm chí là check số seri trên Web hay điện thoại Smartphone như trường hợp ở các hộp mực in hãng HP.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn