Sự khác nhau giữa cho thuê và mua máy photo

Sự khác nhau giữa cho thuê và mua máy photo

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Khi nói đến dịch vụ cho thuê máy photo, bạn muốn hiểu rõ những ưu điểm và nhược điểm của một hợp đồng cho thuê. Đó là tiêu chuẩn vàng để quyết định việc thuê máy photo mang lại những lợi ích kinh doanh gì cho bạn?  Khi so sánh việc thuê một máy photo so với việc mua máy photo, có một số cân nhắc, khác biệt theo nhiều chiều hướng khác nhau. Hãy cùng AT Việt Nam phân tích sự khác nhau giữa cho thuê và mua máy photo nhé:

Ai là người sở hữu các máy photo?

Về mặt kỹ thuật, trong một hợp đồng thuê, máy photocopy vẫn thuộc sở hữu của các đại lý hoặc công ty phát hành hợp đồng thuê. Rất nhiều các công ty cung cấp cho bạn những photocopy , nhưng đôi khi đó là nhà sản xuất hoặc một bên thứ ba, người chăm sóc đó. Trong cả hai trường hợp, bạn đều  không sở hữu các máy photocopy và trên thực tế, bạn không bao giờ sở hữu các máy sao chép cho đến khi bạn mua nó .. Điều thực sự quan trọng ở đây, không phải những người sở hữu máy photocopy, vì lợi ích của chính nó là sở hữu, đó là khía cạnh thuế của tài sản cố định.

Mất giá tài sản và các chi phí được khấu trừ

Có một lợi thế rõ ràng để cho thuê khi nói đến tài sản mất giá của một máy lớn. Với một hợp đồng thuê, thanh toán toàn bộ  chi phí thuê máy photocopy được khấu trừ ngay lập tức, và  khi bạn không thực sự sở hữu các thiết bị đó thì nó không phải là một tài sản mất giá. Khi bạn mua một máy photocopy, máy in, máy quét hay MFP, bạn phải tận dụng như một tài sản và sau đó trích khấu hao từ từ theo thời gian theo lịch trình khấu hao thích hợp. Và hơn nữa khi thuê máy, bạn sẽ được sử dụng những loại máy có công nghệ cao nhất so với việc mua điều đó không dễ dàng chút nào phải không?

Vốn kinh doanh

Với lựa chọn mua máy photo, thì bạn mất một khoản khá lớn ngay từ ban đầu còn khi thuê bạn chỉ mất một chút cho chi phí thuê và vốn đáng ra để mua máy sẽ dùng cho các việc kinh doanh khác của bạn.

Càng đơn giản càng đẹp

Một điều hiển  nhiên khi so sánh là bạn có thể thuê một máy lớn hơn nhiều hơn bạn có thể đủ khả năng để mua ngay. Ở nhiều doanh nghiệp có thể dẫn đến tăng năng suất, giảm thời gian chết và hiệu quả và cơ hội hơn. Cho thuê cung cấp cho bạn khả năng để có được việc sử dụng một máy photo  mà bạn không thể đủ khả năng mua vì nó khá đắt.

Bảo trì sửa chữa

Điều hành một máy photocopy hiện đại  là không phải trò đùa. Nếu bạn thuê thì mọi trách nhiệm sẽ thuộc về nhà cung cấp dịch vụ cho thuê bạn sẽ được bảo trì sửa chữa miễn phí, còn bạn mua thì bạn phải tự chịu trách nhiệm vì đó là tài sản của mình.

Với 5 yếu tố được phân tích như trên bạn đã hiểu được Sự khác nhau giữa cho thuê và mua máy photo rồi chứ. Tùy vào khả năng của bạn thì thuê và mua có lợi ích khác nhau và nếu là tôi thì tôi sẽ chọn phương thức cho thuê máy photo còn bạn thì sao?

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Website: mayinhoangviet.com.vn
Email: mayinhoangviet@gmail.com

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn