Sửa lỗi vệt đen, chấm đen trên bản in khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Sửa lỗi vệt đen, chấm đen trên bản in khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Sửa lỗi vệt đen, chấm đen trên bản in khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Những máy in có tuổi thọ lâu đời rất thường hay gặp tình trạng có vệt đen hoặc chấm đen trong bản in của mình. Điều này làm bạn tiêu tốn thêm thời gian và lãng phí giấy khi in lại. Nếu không am hiểu về chúng thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và không biết xử lý như thế nào. Bài viết dưới đây Máy in khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài giá rẻ sẽ chỉ bạn các khắc phục tình trạng đó.

lắp hệ thống dẫn mực ngoài


Hướng dẫn sửa lỗi vệt đen, chấm đen trên bản in

1. Đối với hiện tượng vệt đen trên bạn in

– Về gạt từ

Đây là bộ phận có chức năng điều chỉnh lượng mực phun trên màng trống. Sau một thời gian dài sử dụng thì sẽ xuất hiện nhiều vệt bẩn bám trên bộ phận này. Chính điều đó gậy ra tình trạng vệt đen trên bản in. Do vậy mà bạn phải thường xuyên làm vệ sinh gạt từ, không để bụi bẩn và mực thải bám vào. Sở dĩ có mực bám trên gạt từ là do khi máy in hoạt động thì gạt từ sẽ có chức năng điều tiết mực lại công với lô sấy tạo ra nhiệt độ nên lượng mực thừa còn sót lại trên bề mặt của nó sẽ khô luôn và dần dần tích lại. Do vậy chỉ có thường xuyên tháo gạt mực ra làm vệ sinh mới có thể loại bỏ triệt để được tình trạng này trên văn bản.

– Về gạt mực khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Bộ phận này cũng không khác gạt từ là mấy, nếu gạt từ là để phân phối và điều chỉnh lượng mực phun thì ngược lại, gạt mực của thiết bị văn phòng nhiệm vụ thu hồi lượng mực thừa sau khi in trên màng trống trong quá trình in để bản in luôn rõ nét và sạch sẽ. Vậy nên nếu thiết bị này có hỏng hóc xảy ra thì máy không thể thu hồi lại lượng mực thừa sau khi in do đó khó tránh khỏi việc chúng bám luôn trên bản in của bạn.

Để loại bỏ tình trạng này thì bạn phải thay gạt mực mới nếu xác định được chính xác là do bộ phận này hỏng thì sẽ thành công.

– Về cao su trung hòa điện tích trên hộp mực

Để điều hòa được lượng mực thẩm thấu lên giấy để tạo chữ thì nhất thiết phải có bộ phận này. Trong quá trình in văn bản thì nó cũng là bộ phận với tính năng quan trọng nhất. Vết đen trên bản in của máy in giá rẻ cũng xảy ra khi nó không hoạt động. Nếu do chúng, bản in sẽ xuất hiện vệt ngang thay vì vệt dọc như do gạt từ và gạt mực. Cách khắc phục thì cũng cần thay thế mới là có thể giải quyết được.

2. Hiện tượng chấm đen trên bản in khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Mỗi khi thấy chấm đen trên bản in tức là trống mực của bạn có vấn đề. Bạn cần kiểm tra lại trông xem nó có bị xước hãy xứt mẻ ở đâu không vì chúng là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này. Bạn có thể giải quyết chúng bằng cách thay trống. Lưu ý là nhiều người dùng vẫn sử dụng để in những văn bản không quan trọng khi chấm còn nhỏ, tuy nhiên nếu kéo dài có thể ảnh hưởng đến những bộ phận khác của máy in.

Qua những gì trình bày ở trên quý khách có thể nắm rõ hơn về hiện tượng xuất hiện vệt đen, chấm đen trên bản in. Các bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa máy in tại nhà của Cường Phú, chúng tôi sẽ tới tận nơi và thay thế linh kiện với giá rẻ nhất cho quý khách.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn