Tạo bộ xương chuột nhờ Máy in màu Epson 1390

Tạo bộ xương chuột nhờ Máy in màu Epson 1390

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Tạo bộ xương chuột nhờ Máy in màu Epson 1390
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Notre Dame, Indiana đã gây mê một con chuột, rồi dùng Máy in màu Epson 1390 quét CT Scan để thu được mô hình 3D kỹ thuật số từ dữ liệu của bộ xương chuột. Mô hình này được gửi đến Máy in màu Epson 1390 thương mại MakerBot, kết quả là họ có bản sao chính xác bằng nhựa dẻo bộ xương chuột.

Theo tạp chí Gizmag thì các nhà nghiên cứu cũng sẽ tạo được bản sao theo cách này đối với các cơ quan nội tạng chuột. Hy vọng rằng các bản sao như vậy cũng sẽ được thực hiện đối với con người và động vật. Những mô hình này sẽ có giá rẻ giúp ích cho việc học tập của sinh viên đối với ngành giải phẫu.

Máy in màu Epson 1390

Các nhà khoa học cũng đang trong quá trình tạo ra mô hình các cơ quan của bệnh nhân để các bác sĩ kiểm tra trước khi thực hiện phẫu thuật.

Dự án được khởi xướng bởi Evan Doney và thực hiện trong phòng thí nghiệm của trợ lý giáo sư W.Matther Leevy. Gizmag cho biết năm ngoái nghệ sĩ người Hà Lan Caspar Berger cũng nhờ Máy in màu Epson 1390 để tạo bản sao bộ xương chính mình qua dữ liệu thu được từ CT Scan.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn