0
Danh mục sản phẩm

Tay giả từ Máy in màu Epson 1390 giúp trẻ em bị khuyết tật ngón tay

Tay giả từ Máy in màu Epson 1390 giúp trẻ em bị khuyết tật ngón tay
Một người thợ mộc mang tên Richard van As đã tìm ra phương pháp tạo ra các ngón tay cho mình sau khi anh bị cụt mất ngón tay trong 1 vụ tai nạn. Anh đang phổ biến sản phẩm tay chân giả của mình nhằm giúp cho những đứa trẻ bị khuyết tật tay chân có thể có được một cuộc sống bình thường hơn.

Máy in màu Epson 1390

Trong một lần lao động nghề nghiệp cách đây 2 năm, người thợ mộc ở Nam Phi Richard van As đã bị mất đi 4 ngón tay. Richard van As quyết định tự giúp mình tạo ra các ngón tay robot từ chiếc Máy in màu Epson 1390.

Chiếc máy in anh sử dụng là MakerBot Replicator 2. Richard van As đã hợp tác với Ivan Owen để tạo ra thành công 1 ngón tay giả sau rất nhiều thử nghiệm và thất bại. Bộ đôi này sau đó đã áp dụng sản phẩm của họ ra rộng rãi để giúp đỡ cho các trẻ em Nam Phi bị khuyết tật ngón tay.

Đứa trẻ đầu tiên được giúp đỡ là Liam, một bé trai 5 tuổi bị hội chứng nẹp nước ối (amniotic band syndrome), sinh ra mà không có ngón tay ở tay phải. Mẹ của Liam đã đề nghị được giúp đỡ và Van As cùng Owen đã vui vẻ nhận lời giúp cậu có được một cánh tay giả có tên Robohand được in từ Máy in màu Epson 1390. Van As cho biết tay giả này hoạt động nhờ 1 loạt các dây cáp và dây bungee được điều khiển bởi các chuyển động của cổ tay và cánh tay. Bạn có thể xem video bên dưới để thấy Liam sử dụng cánh tay mới của mình để thực hiện các cử động 1 cách chính xác như nhặt các đồng xu trên bàn.

Hiện tại, bộ đôi này cũng đang tìm kiếm các nguồn tài trợ với hy vọng sẽ thu hút được số tiền $10.000 để họ có thể giúp đỡ được nhiều trẻ em khuyết tật hơn nữa. Richard van As cho biết anh sẽ dùng tiền quyên góp được để mua các nguyên liệu phục vụ cho công việc như nhựa PLA cho Máy in màu Epson 1390 cùng các thiết bị khác để lắp ráp tay.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
091 158 6366
zalo