Thiết kế và tính năng của máy in đa chức năng Brother MFC J3720 khi được lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Thiết kế và tính năng của máy in đa chức năng Brother MFC J3720 khi được lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Thiết kế và tính năng của máy in đa chức năng Brother MFC J3720 khi được lắp hệ thống dẫn mực ngoài
 

Brother MFC J3720 là máy in phun đa chức năng sử dụng hộp mực tiết kiệm lắp hệ thống dẫn mực ngoài ( Inkbenefit độc quyền chính hãng của Brother ) nâng cao khả năng in ấn, số lượng văn bản in, chất lượng mực in bền bỉ. Máy in Brother đa chức năng MFC J3720 có đầy đủ chức năng sao chụp ảnh văn bản, Fax, Scan, print, Copy. Máy được trang bị khay chứa giấy lên tới 250 tờ giấy A4 và hỗ trợ in khổ giấy A3. Khay đón giấy có thể chứa được 50 tờ. Máy in Brother J3720 sử dụng 4 hộp mực in phun với 4 màu CMYK dung lượng cao.


máy in Brother MFC J3720
Trang bị thêm cổng PicBridge giúp máy in có thể nhận in ảnh trực tiếp mà không cần thông qua máy vi tính, máy in Brother MFC J3720 hỗ trợ cổng Ethernet giúp bạn chia sẻ và in ấn qua mạng LAN nội bộ dễ dàng hỗ trợ nhiều định dạng USB, thẻ nhớ, đồng thời hỗ trợ in ấn qua Wifi khi kết nối máy in với mạng không dây, bạn chỉ cần download phần mềm in ấn dành cho điện thoại Smart Phone ( Iphone, Ipad, hay Android đều có thể sử dụng được ) phần mềm Airprint hoặc iPrint. Hỗ trợ cổng FAX để bạn có thể kết nối với điện thoại.

 
Hỗ trợ khả năng in ấn 2 mặt tự động tiện lợi thì đa số nhiều dòng Brother cũng trở nên thân thiện hơn với người sử dụng, với tốc độ in ấn nhanh chóng cùng với khả năng in 2 mặt tự động thì sản phẩm Brother MFC 3720 trở nên hoàn thiện và tiết kiệm rút ngắn thời gian trong công việc in ấn của bạn. 

 
Để phục vụ cho việc Scan ảnh màu rõ nét thì máy in đa năng Brother J3720 được trang bị 1 mặt kiếng phẳng chuyên dùng trong trường hợp đặt tài liệu và scan trực tiếp các loại sách , tài liệu, văn bản. Và khay ADF của máy in sẽ sử dụng thao tác scan với 1 số tài liệu văn bản theo dạng xấp nhiều tờ. Khay ADF của J3720 chứa được khoảng 20 tờ.

lắp hệ thống dẫn mực ngoài


Brother MFC J3720-2
Mặt kiếng phẳng
Brother MFC J3720-3
2 Khay chứa giấy
Brother MFC J3720-4
màn hình điều khiển LCD
Brother MFC J3720-5
Cổng USB kết nối với máy
Brother MFC J3720-6
Khay cắm thẻ nhớ để in
Brother MFC J3720-7
Hộp mực phun 4 màu
Brother MFC J3720-8
Khay sau sử dụng để đảo giấy in 2 mặt tư

Chất lượng in ấn
 
Brother MFC J3720 hỗ trợ in với 3 loại chất lượng được lắp hệ thống dẫn mực ngoài : FAST , NORMAL , BEST ( nhanh , chuẩn, tốt nhất ). Độ phân giải của máy in đạt 1200 x 6000 dpi ( tối đa), vì đây là máy in đa năng với đầu in phun cho nên khi sử dụng chế độ in Fast thì sẽ xuất hiện những hiện tượng : nét chữ mảnh và màu mực hơi nhạt, ở biên sẽ bị răng cưa nhưng đây là những đặc điểm vốn xảy ra ở nhiều dòng máy in phun khác chứ không riêng gì sản phẩm máy in phun Brother. Nhìn theo bảng biểu đồ so sánh 2 chất lượng của 2 chế độ in Fast và Normal tuy rằng màu sắc vẫn chưa đạt đúng chuẩn nhưng chất lượng đồ hoặc sẽ được cải thiện tối đa khi sử dụng chế độ in Best nhưng tốc độ in sẽ bị chậm lại so với 2 chế độ thông thường.
 
Với khả năng in ấn trên giấy in ảnh chuyên dụng BP71 của Brother thì MFC J3720 sẽ cho ra những  bản in vô cùng chất lượng, và màu sắc đạt tốt nhất khi in những gram màu sáng, vfa bản in sẽ ngả màu hơi đỏ và tối khi chọn chế độ in Vivid. Nhớ được hỗ trợ màn hình cảm ứng thì bạn có thể sử dụng cổng PicBridge để in dữ liệu hoặc review ảnh trước khi xem dễ dàng. Test Lab thử nghiệm khả năng in ấn qua thiết bị smart phone IOS với phần mềm Iprint & Scan từ App Store cho thấy bạn sẽ dễ dàng kết nối với máy in và in ảnh , tài liệu trực tiếp thông qua mạng WIFI.

 
Chức năng SCAN:
 
Máy in Brother MFC-J3720 được lắp hệ thống dẫn mực ngoài hỗ trợ độ phân giải quang học đạt 2400 x 2400 dpi nội suy lên tới 19200 x 19200 dpi rất ấn tượng, máy được thử nghiệm thực tế qua việc Scan ảnh thật, văn bản tài liệu lên máy tính và cho ra hình ảnh chất lượng đến từng milimet mực. Máy in Brother hỗ trợ phần mềm Control Center để bạn dễ dàng thao tác chức năng khởi động lệnh in, hoặc Scan hình ảnh. Thông qua việc thử nghiệm thì TEST LAB cho biết máy in hỗ trợ 2 chế độ sao chụp Đen trắng  ( MONO) và scan màu ( Color) độ phân giải 1200 x 1200 dpi, cùng với 2 chất lượng mực Normal và Best. Riêng chế độ Best khi scan các văn bản đồ họa thì không khác nhiều về chất lượng so với bản gốc.

Control Center Brother MFC J3720
 
Hiệu năng
 
Thực tế khi TEST LAB thử nghiệm sự vận hành của Brother MFC J3270 tốc độ in ấn văn bản đen trắng khổ A3 và A4 1 mặt khi sử dụng chế độ mực in FAST khá nhanh, trong khi đó tốc độ in văn bản 2 mặt thì chỉ gấp đôi thời gian in đen trắng vì lý do máy cuốn giấy ngược trở lại để in. Xem biểu đồ so sánh bên dưới đối với chất lượng mực ở 3 chế độ in FAST, NORMAL , BEST có sự chênh lệch khá lớn vè chất lượng nhưng càng chất lượng thì tỷ lệ nghịch với tốc độ in do phải xử lý ảnh phun màu vì thế bản vẽ mới được hoàn chỉnh khi xuất bản. Khi in với giấy in ảnh ở chế độ BEST thì máy in chỉ mất khoảng 4p39s để cho ra giấy in ảnh khổ A3.


so sánh mực in Brother MFC J3720
so sánh tốc độ Brother MFC J3720
so sánh tốc độ 2 tài liệu A3 A4 Brother MFC J3720
Qua đó sự lựa chọn máy in đa năng MFC J3720 còn một số mặt hạn chế nhưng nhìn chung thì đã đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều chức năng, Fax, Scan dễ dàng, in ấn thông qua di động, in màu chất lượng, đảm bảo về tốc độ vận hành vì khi sử dụng Brother MFC J3720 được lắp hệ thống dẫn mực ngoài các bạn sẽ yên tâm về những gì mà nó mang lại luôn hữu ích cho văn phòng làm việc của bạn trở nên hiện đại và đầy đủ tiện nghi.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn