TỐI ƯU HÓA ĐƯỜNG TRUYỀN MỰC IN OFFSET VỚI MÁY IN MÀU EPSON 1390

TỐI ƯU HÓA ĐƯỜNG TRUYỀN MỰC IN OFFSET VỚI MÁY IN MÀU EPSON 1390

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

TỐI ƯU HÓA ĐƯỜNG TRUYỀN MỰC IN OFFSET VỚI MÁY IN MÀU EPSON 1390
Trên các dòng Máy in màu Epson 1390 offset tờ rời Heidelberg có trang bị các chức năng nhằm hỗ trợ cho việc tối ưu hóa đường truyền mực, mục đích làm tăng chất lượng in và độ đồng đều của sản phẩm. Các chức năng này gồm: Điều chỉnh thời điểm sàng; Điều chỉnh biên độ dao động lô sàng mực; Mở sàng lô mực chà bản cho từng đơn vị in.

Điều chỉnh thời điểm sàng

Do thời điểm đổi chiều của dao động các lô sàng mực, dao động của lô chấm mực, lô chà mực không truyền mực khi qua lồng máng của ống bản và các tác động khác mà hệ thống lô mực sẽ thay đổi lượng trữ mực theo chu kỳ. Thông thường thì khó nhận ra sự thay đổi này nhưng đối với những sản phẩm in nhạy cảm sẽ bị ảnh hưởng. Điển hình là dạng bài in sau:
Độ dày lớp mực không đồng đều giữa các vùng trên cùng tờ in.
Thay đổi thời điểm sàng là giải pháp cho trường hợp này, di chuyển vùng bị tác động ra khỏi vùng nhạy cảm trên tờ in
Cơ cấu điều chỉnh
Điều chỉnh trên CP2000
Chức năng thay đổi thời điểm sàng và biên độ sàng tự động thực hiện trên bàn điều khiển trung tâm, trong giao diện CP2000 là chức năng tùy chọn của máy in. Chúng ta phải trả tiền thêm mới mua được chức năng tự động này. Phần dưới đây mô tả cơ cấu và cách điều chỉnh thời điểm sàng trên máy in không có tùy chọn chức năng thay đổi thời điểm sàng và biên độ sàng tự động.

Máy in màu Epson 1390

Theo truyền động của Máy in màu Epson 1390 sẽ kéo đĩa ngoài quay khi chạy máy. Trên đĩa này có khớp nối với tay đòn để tạo ra dao động cho các lô sàng mực. Vị trí cố định khớp nối liên quan đến thời điểm thay đổi chiều của dao động các lô sàng mực. Mỗi vòng tua máy tương ứng với một tờ in và tương ứng với một lần đổi chiều của dao động các lô sàng mực.
Vòng hiển thị trên đĩa chia làm hai phần: phần có mũi tên đen (1) và phần có mũi tên trắng (2). Mỗi phần được đánh số từ 0 đến 710, và tương ứng với một vòng tua máy
Nhấp Máy in màu Epson 1390 cho tới khi vòng tròn của tay đòn (1) xuống vị trí thấp nhất.
Ghi nhận giá trị hiện thời trên vòng hiển thị.
Nới lỏng ốc khóa (2).
Nhấp máy tới – vùng đậm sẽ dời về cạnh đuôi tờ in.
Nhấp máy lùi – vùng đậm sẽ dời về cạnh nhíp tờ in.
Sau khi đặt đúng vị trí mong muốn thì khóa ốc (2).
Ví dụ:
Thời điểm sàng đang ở giá trị 0 phần màu trắng.
Thay đổi thời điểm sàng đến giá trị 200 phần màu trắng.
Vùng đậm sẽ dịch chuyển về phía đuôi tờ in khoảng 200mm
Lưu ý:
Tương quan giữa giá trị trên vòng hiển thị và vị trí vùng đậm trên tờ in tùy thuộc vào đặc điểm từng sản phẩm Máy in màu Epson 1390 cụ thể. Do đó mỗi khi điều chỉnh thời điểm sàng phải theo dõi hiệu ứng cụ thể trên tờ đang in.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn