Trải nghiệm máy in đa năng Brother MFC J220 khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Trải nghiệm máy in đa năng Brother MFC J220 khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Trải nghiệm máy in đa năng Brother MFC J220 khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài
 
Máy in đa chức năng Brother MFC J220 là máy in với mức giá tương đôi và vừa túi cho người tiêu dùng, điển hình là gia đình ,cá nhân, văn phòng nhỏ. Với những thiết kế nhỏ gọn cùng với nhiều tiện ích văn phòng, và đáng kể đến nhất là chế độ kết nối Máy in bằng WIFI bạn sẽ tha hồ in ấn dễ dàng và ngay khi bằng điện thoại di động smartphone : Android hoặc iOs.

 
Thiết kế
Máy in Brother MFC J220 thiết kế màu chủ đạo viền trắng và linh kiện là màu đen truyền thống kết hợp sự hài hòa sẵn có của nó thì nó luôn mang lại sự tiện lợi về mặt di chuyển tới 1 vị trí nào khác ở văn phòng hay trong nhà bạn đều rất dễ dàng, thiết kế Bo tròn góc cạnh, kích thước của máy là 391 x 150 368mm, nặng 6,8kg.
Brother MFC J220
 
Màn hình của máy in : LCD 1,9inch hỗ trợ nhiều chức năng chính tiện lợi trên bảng điều khiển, ngoài ra bạn có thể remote từ xa. Hỗ trợ rất nhiều đầu đọc : Thẻ nhớ SD, thẻ nhớ , USB rất tiện lợi với những người không thường xuyên máy tính mà in ấn trực tiếp.

may in Brother MFC J220
Máy còn hỗ trợ một số hệ thống cung cấp giấy kín bảo vệ giấy in tránh khỏi bụi bám, giữ cho một số thiết bị linh kiện bên trong được đảm bảo sạch sẽ, giảm những tiếng ồn khi bị bụi bám. Khay chứa giấy dung lượng khoảng 100 tờ. Được sắp xếp gọn gàng, máy Brother J220 hoạt động độc lập và có kết nối line điện thoại với máy in để sử dụng chức năng Fax ( tốc độ cổng Line kết nối là 14,4Kbps. Nhưng vị trí cổng giao tiếp USB 2.0 được đặt ở vị trí khó tìm thấy, ở sâu bên trong máy in. Khe nạp mực được thiết kế ấn tượng ngay phía trước giúp bạn dễ dàng sử dụng hoặc thay nạp mực dễ dàng hơn
Brother MFC J220 -3
Khay hộp mực thiết kế bên ngoài
Máy in đa năng Brother MFC J220
Cổng USB được đặt bên trong của máy in khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài rất khó kiếm đối với những người mới sử dụng lần đầu
mặt kiếng phẳng Brother MFC J220
Mặt kiếng phẳng của máy in Brother MFC J220

 
Máy in đa chức năng
Nâng cao năng suất in ấn hoạt động 4 trong 1 là điểm nhấn của J220, bạn có thể in , sao chụp , scan fax thuận lợi nhanh chóng dễ dàng, Brother là 1 trong những dòng sản phẩm rất thiên về tốc độ nên bạn yên tâm sẽ giúp bạn làm chủ thời gian trong những thao tác in ấn.

chế độ in
 
Chế độ in ấn
Các bản in trắng đen được in với tốc độ trung bình 17 trang / phút. Chất lượng bản in đạt từ khá trở lên, đối với bản in màu thì màu sắc chỉ đạt ở điểm trung bình, đối với dòng đa chức năng thì mọi thứ không thể tốt được, dù không mạnh ở điểm in màu nhưng với scan, fax, in văn bản trắng đen cũng đã đủ làm bạn hài lòng về những gì mà J220 làm được. Độ chênh lệch 2 gram màu sáng tối cũng không chênh lệch nhiều.
in văn bản trắng đen Brother MFC J220

 
Nhưng Brother J220 có chế độ in Photo và Highest nâng cao chất lượng ảnh tốt nhất, so sánh giữa 2 chế độ này thì không có gì là khác, chỉ có điều Highest nâng cao hiệu suất mang độ sắc nét tốt hơn, còn Photo chỉ mang lại màu sắc đẹp, độ mịn. Vì thế khi sử dụng 2 chức năng in ấn này bạn sẽ không phải lo về màu sắc in còn bị mờ như ở chế độ Normal.
 
Chất lượng in này thỏa mãn được các cá nhân có nhu cầu in ảnh. Hạn chế khi sử dụng chế độ này là tốc độ khá thấp hơn 3 phút của chế độ Photo và 9 phút dành cho Highest để có một bức ảnh kích thước A4 và phải tiêu tốn tương đối lượng mực cho 1 lần in.
 
máy in Brother J220

lắp hệ thống dẫn mực ngoài 
Máy in đa chức năng Brother MFC-J220 khi lắp lắp hệ thống dẫn mực ngoài


Công nghệ : Hệ thống mực In phun.
Độ phân giải tối đa: 6000 x 1200 dpi
Tốc độ in đen trắng: 33ppm, màu: 27ppm.
Mực in: 4 hộp LC61-BK black, LC61-C cyan, LC61-M magenta, LC61-Y yellow.
Hiệu suất: ~450 trang Đen trắng; ~325 trang in màu.
Giá bán: 2.000.000 đồng - 3.000.000 đồng

 
Do vậy để đảm bảo được mực in luôn tốt và trau chuốt bạn nên sử dụng thường xuyên, thứ 2 nếu như trong thời gian không sử dụng thì bạn nên sử dụng lệnh Test Print để test thử chế độ mực in cho ăn mực sau 1 vài thao tác rồi bắt đầu tiến hành in ấn trở lại.
Chế độ in ấn trực tiếp từ các thiết bị thẻ nhớ tiện lợi tuy nhiên việc lựa chọn hình ảnh cũng hơi khó khăn vì màn hình hiển thị chỉ 1,9 Inch và chất lượng xem ảnh cũng khá thấp.

thong so in
 
Chức năng Scan : có khả năng nhận dạng ký tự quang học và tốc độ scan rất nhanh 11s / trang nhưng khả năng nhận dạng tiếng việt còn gặp một số trở ngại, Scan văn bản dạng ảnh thì tiêu tốn khoảng 12 giây/ trang, chất lượng 300 x 300 dpi, 24 bits màu sắc kích thước khổ Letter A4. Khi bạn chỉnh scan văn bản chất lượng thì đạt chất lượng độ phân giải 1200 x 1200 dpi cũng khá tốt : 40s/ trang, độ nét vượt trội hơn hẳn so với chất lượng in thông thường, tuy nhiên vẫn chưa khắc phục tình trạng chữ bị răng cưa do một số dòng máy in phun luôn bị lỗi này.


in thử

Bộ cảm biến: Contact Image Sensor (CIS)
Độ phân giải: 1200 x 2400dpi
Định dạng file xuất: TIFF, JPEG, BMP, MAX, HTM, PCX, DCX, PNG, FPX ,PDF
Chế độ Scan : Scan to e-mail, scan to image, scan to ORC, scan to file
 
Chức năng sao chép
Chức năng sao chép tài liệu rất nhanh và độ phân giải đạt tối đa 1200 x 1200 dpi cho một số văn bản tài liệu đen trắng và 600 x 1200 dpi đối với một số văn bản tài liệu màu. Mặc dù có tốc độ sao chép nhanh nhưng bù lại thì chất lượng không được hoàn thiện tuyệt đối, nhưng đối văn bản trắng đen thì tương đối ổn về mặt chất lượng


chất lượng in

 
Chức năng Fax
Máy in Brother J220 khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài với bộ nhớ 170 trang có thể nhận và gửi tài liệu không cần kết nối với máy tính, tốc độ  Fax chuẩn : 14.4 kbps, chức năng fax được thiết lập có âm báo tới rất hữu dụng, nhận diện số điện thoại người gọi tới. Giao diện chuẩn TAD ( telephone answering devices ) giúp bạn có thể để lại tin nhắn tự động, tin nhắn thoại là truyền tin liên tục tới 90 điểm khác nhau. Chức năng hữu dụng khác là có thể tự động Scan tài liệu gửi và nhận

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn