Trang trắng cuối cùng khi máy có lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Trang trắng cuối cùng khi máy có lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Trang trắng cuối cùng khi máy có lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Trang tài liệu cuối cùng của bạn khi in ra là trang trắng. Tình trang này là do văn bản của bạn có những đoạn trống ở cuối. Hãy xóa các nội dung trống này (nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + End để di chuyển đến trang cuối một cách nhanh nhất). Đối với máy in laser thì trường hợp này cũng thường xảy ra do vài tờ giấy cùng bị kéo lên một lúc (thanh kéo giấy có vấn đề). Cũng có trường hợp hợp trang cuối không phải là trang trắng mà là môt trang có nội dung khác. Bạn không cần lo ngại đó là sự cố vì có thể do in một số lượng trang văn bản lớn, máy in đã tự kích hoạt chế độ làm sạch đầu in.

lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Lệch header và footer

Có sự khác nhau về độ rộng của header và footer sau khi in văn bản

Cách xử lý: Thay đổi thông số trong phần header và footer bắng cách sau: chọn menu File => Page Setup => chuyển sang tab Layout và tăng khoảng cách của chúng trong From Edge. Bạn có thể sử dụng những định dạng có sẵn hoặc thiết đặt những thông số mới nếu thường xuyên sử dụng chúng.

Không in được đường viền trang

Những hình ảnh hay chữ ở vị trí quá gần mép của trang giấy thì rất ít máy in có lắp hệ thống dẫn mực ngoài có thể in được. Bạn không thể xử lý chúng nguyên nhân là do các đường viền được mặc định nằm gần mép trang.

Cách xử lý: bạn có thể thay đổi thông số đường viền như sau:

– Chọn File/Page Setup, trong khung hộp thoại hiện ra chọn Layout – Borders and Shading Options.

– Tiếp theo chuyển sang thẻ Page Border.

– Hộp thoại Borders and Shading Options sẽ mở ra khi bạn chọn nút Options

– Nhập kích cỡ lớn hơn bên dưới Margin (tích theo điểm ảnh) ở trong các hộp Left và Right, Top và Bottom để chỉnh đường viền ra xa mép trang.

– Nháy vào OK 2 lần.

Một vài lưu ý để tránh những sự cố xảy ra

– Hãy tìm hiểu kỹ thông tin về loại máy in mà mình đang dùng, chẳng hạn như loại giấy. Không nên dùng loại giấy quả mỏng hay quá dày mà phải dùng loại chất lượng tốt, đúng định lượng máy cho phép, nếu không sẽ gặp phải tình trạng kẹt giấy thường xuyên.

– GIữ giấy trong môi trường khô ráo để tránh khi in xuất hiện các đốm mực và cả tình trạng kẹt cơ trong máy in.

– Để cập nhật thêm tính năng mới và giúp máy hoạt động ổn định hơn bạn nên thường xuyên cập nhật những phiên bản mới của driver máy in canon trên trang chủ của hãng sản xuất.

– Không để giấy vụn còn sót trong máy cũng như phải thường xuyên vệ sinh, làm sạch bụi bẩn bám lại. Đồng thời giữ cho trống in và đầu in luôn sạch sẽ. Nếu thực hiện tốt sẽ giúp cho chiếc máy in có lắp hệ thống dẫn mực ngoài của bạn hoạt động được lâu hơn.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn