0
Danh mục sản phẩm

TƯ VẤN IN CHUYỂN NHIỆT BẰNG MÁY IN MÀU EPSON 1390

TƯ VẤN IN CHUYỂN NHIỆT

sắc Màu Hoàng Việt chuyên cung cấp và chuyên sửa chữa máy in phun màu chuyển nhiệt. Uy tín, chất lượng đảm bảo, dẫn đầu về công nghệ.

Hướng dẫn làm giấy in chuyển nhiệt lên vải 35/65 2 chiều hoặc 4 chiều và vật liệu sứ đã tráng phủ

Hướng dẫn quy trình in chuyển nhiệt bằng Máy in màu Epson 1390
1. Chuẩn bị vật liệu chuyển :
Bạn sẽ cần các vật tư sau:
1.Mực in nhiệt
2.Giấy chuyển nhiệt
3.Máy ép nhiệt
4.Máy in màu Epson 1390.-
* Để in chuyển nhiệt bằng máy in phun chúng ta cần máy in phun in được mực chuyển nhiệt, đó là các dòng máy Epson. Muốn in chuyển cho đẹp giấy in phải chuyển hết hoặc là chuyển tối đa mực lên vật liệu in. hình ảnh được chuyển phải mịn màng, rõ nét. (giấy thường không có độ thấm hút mực cao, một phần mực bị thấm sâu vào giấy khi chuyển; phần bị thấm vào giấy sẽ không chuyển qua vật liệu in được làm cho hình ảnh bị mờ không rõ nét) để khắc phuc điều đó chúng ta cần dùng giấy in chuyển nhiệt có lớp tráng phủ tốt làm sao ngăn không cho mực thấm sâu vào giấy, hình ảnh mịn màng có thể chuyển tối đa mực vào vât liệu in. 
 
- Tiếp đến là giấy in chuyển để in bằng máy in phun dùng mực chuyển qua vật liệu cần in bằng cách cho giấy đã in mực chuyển tiếp xúc với vật liệu cần in và gia nhiệt (có thể dùng máy ép nhiệt, bàn ủi, lò nướng ...)
2. Chuẩn bị chuyển :
- Mở máy ép báo nhiệt ở 375 độ F.

- Đặt giấy chuyển nhiệt mặt hình ảnh úp xuống trên vải.


- Ép trong khoảng 30 giây - 60giây. 
 

Phần 1 : Hướng dẫn làm giấy in chuyển nhiệt lên vải 35/65 2 chiều,4 chiểu và vật liệu sứ đã tráng phủ

- Để in chuyển cho đẹp giấy in phải chuyển hết hoặc là chuyển tối đa mực lên vật liệu in. hình ảnh được chuyển phải mịn màng, rõ nét
ta có thể dùng giấy for  để in chuyển nhưng do giấy for có độ thấm hút mực cao một phần mực bị thấm sâu vào giấy khi chuyển. phần bị thấm vào giấy sẽ không chuyển qua vật liệu in được làm cho hình ảnh bị mờ không rõ nét. để khắc phuc điều đó chúng ta cần tráng phủ lên bề mặt giấy một lớp phủ làm sao ngăn không cho mực thấm sâu vào giấy hình ảnh mịn màng có thể chuyển tối đa mực vào vât liệu in.
hôm nay tôi sẽ hướng đẫn các bạn tráng phủ giấy for thông thường thành giấy in chuyển nhiệt

- Các bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau :
     + Giấy for a4 định lượng 100 chọn loại giấy có bề mặt láng mịn
     + Khuôn in lưới 35x50 hoặc lớn hơn có cở lưới 100
     + Bột năng (loại các bà nội trợ dùng để nấu súp) hoặc bất kỳ tinh bột nào cũng được nhưng dùng bột năng tốt hơn

Các bạn nấu hồ bột năng bằng cách đun cách thủy giống như nấu keo pva dùng chụp lưới vậy nhớ đừng nấu đặc quá khó kéo.

Dùng khung lụa kéo phủ lên giấy từ 2 đến 3 lớp (kéo 1 lớp để khô rồi kéo lớp tiếp theo )

Xong các bạn phơi khô rồi ép phẳng
Thế là các bạn đã làm xong giấy để in chuyển nhiệt lên vải poliester và vật liệu sứ đã tráng phủ rồi đó đơn giản quá phải không nào.
Nếu các bạn quan tâm thì cho biết ý kiến đóng góp mình sẽ viết tiếp kì sau.
  

Phần 2 : In chuyển lên vải 35/65 2 chiều hoặc 4 chiều

- Ở phần 1 các bạn đã làm được giấy rồi bây giờ chúng ta bắt đầu in chuyển.
- Các bạn cần có một máy in epson có gắn mực chuyển nhiệt liên tục. Để cho bản in đẹp với loại giấy mà chúng ta làm ở phần 1 các bạn chọn chế độ giấy in là photo paper chế độ in là photo hoặc bet photo hình ảnh sẽ đẹp và sắc nét.
- Khi đã in lên giấy xong các bạn nên để cho khô mực khi áp vào vải sẽ không bị tróc nhòe. Tiếp đến để chuyển hình đã in sang vải  ta cần có một máy ép nhiệt phẳng hoặc bàn ủi

Máy in màu Epson 1390

- Đối với máy ép nhiệt các bạn canh nhiệt độ 180 oC và thời gian khoảng 60 đến 90 giây thông số này còn tùy vào độ chính xác của Máy in màu Epson 1390 các bạn phải thử nếu thấy màu còn lại trên giấy nhiều thì tăng thêm nhiệt độ hoặc thời gian.
- Nếu không có máy ép nhiệt bạn dùng bàn ủi kèm theo một miếng nhôm mỏng và phẳng lớn hơn vùng cần in một tí bạn đặt tấm nhôm lên giấy chuyển và đặt bàn ủi và ủi lên tấm nhôm mục đích dùng tấm nhôm là để tạo vùng nhiệt đều trên vùng in chuyển về thời gian và nhiệt độ cái này các bạn cũng phải thử để tìm nhiệt độ và thời gian thích hợp
Thế là bạn đã có thể in chuyển lên vải poliester với qui trình từ chế tạo giấy đến ra thành phẩm rồi đó đơn giản quá phải không nào.

Phần 3 : In chuyển lên vật liệu sứ,thủy tinh, melamin đã được tráng phủ
- Để in chuyển lên các vật liệu này có hai phương pháp đó là dùng máy ép nhiệt chuyên dụng và dùng lò nướng
a. Dùng máy ép nhiệt :
- Máy ép nhiệt được thiêt kế theo hình dáng của phôi như :
     + Máy ép phẳng dùng để ép gạch men, các vật liệu phẳng
     + Máy ép ly dùng để ép ly
     + Máy ép dĩa dùng để ép dĩa v.v...
     + Giấy thì dùng giấy ta đã chế tạo ở phần trên.
- Chế độ in lên giấy thì giống như trong phần in áo. Khi áp giấy vào phôi nhớ là phía mặt cần in và giấy in phải áp vào phía cao su chịu nhiệt để giấy in và phôi tiếp xúc tốt.
- Nhiệt độ và thời gian thì hơn in lên vải một ít thường thì nhiệt độ từ 180 đến 200 độ c thời gian từ 3 đến 5 phút tùy theo máy ép và đô dày mỏng của vật liệu.
b. Dùng lò nướng :
- Các bạn có thể dùng vải hoặc cao su chịu nhiệt quấn hoặc ép chặt giấy đã in và phôi làm sao cho tiếp xúc thật tốt hoặc là các bạn dùng một loại keo không bị nóng chảy vì nhiệt để dán giấy in vào phôi. Nhiệt độ thì như dùng Máy in màu Epson 1390 ép nhiệt.(tính từ khi máy đạt được nhiệt độ chuẩn không tính thời gian khi máy chưa đạt được nhiệt độ chuẩn)

Đây là những vật liệu sử dụng cho hệ thống in chuyển nhiệt trên vải

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận