ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ NANOCURE VÀO VẬT TƯ NGÀNH IN ẢNH

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ NANOCURE VÀO VẬT TƯ NGÀNH IN ẢNH

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ NANOCURE VÀO VẬT TƯ NGÀNH IN ẢNH
Dự án Nanocure là dự án nghiên cứu các kiến thức ứng dụng nhằm nâng cao giá trị sản phẩm cho vật tư ngành in ảnh bằng phương pháp nano đặc biệt. Đây là lý do tại sao ManRoland thực hiện nhiều hoạt động khác nhau trong việc nghiên cứu dự án liên quan đến công nghệ nano.

Một trong những điểm chính ở đây là Dự án Nanocure (BMF Fkz 13 N 9115) mà ManRoland cùng với các công ty đối tác đang nghiên cứu là xúc tiến các ứng dụng công nghệ nano trong lĩnh vực in ấn.

Trong ngành công nghiệp vật tư ngành in ảnh cũng như trong lĩnh vực tráng phủ kim loại, phương pháp polymer hóa cô cứng bằng các bức xạ đã phát triển rất nhanh chóng. Dự án Nanocure tập trung vào các ứng dụng công nghệ nano cho việc xử lý bằng các bức xạ. Ưu điểm của các phương pháp nghiên cứu mới này sẽ giúp cho công nghệ in UV được cải tiến nhiều hơn nữa.

vật tư ngành in ảnh

Nghiên cứu công nghệ in UV trong những năm vừa qua, tốc độ tăng trưởng bình quân trong việc tiêu thụ mực in UV nằm vào khoảng từ 5 đến 8%. Lý do là vì sản lượng in tăng nhanh khi dùng mực UV, vật tư ngành in ảnh mực in khô ngay lập tức cho phép mang sản phẩm in tiếp tục đi gia công mà không cần phải chờ đợi, công đoạn in nhanh chóng hoàn thành. Một ưu điểm nữa của công nghệ in UV xuất phát từ bản chất của mực vì chúng ở dạng hòa tan tự do (solvent-free). Ngay cả đối với các loại vật liệu không thấm hút, vốn rất khó khăn khi in với các phương pháp in truyền thống (ví dụ như tấm kim loại), lại có thể in tốt bằng mực UV với chất lượng in vượt trội.

Tuy nhiên những thuận lợi này lại mang đến nhiều khó khăn như hao tốn nhiều năng lượng cho công đoạn làm khô và sự chuyển dịch của các tế bào quang điện trên bề mặt sản phẩm vật tư ngành in ảnh (migration of organic photoinitiators to packaged products). Vì vậy các thành viên trong dự án Nanocure đang phụ trách nghiên cứu phải tìm ra một thế hệ tế bào quang điện (photoinitiator) mới và phương pháp in UV mới. Mục đích của dự án là đạt được hiệu quả tối ưu nhất trong quá trình chuyển đổi năng lượng bức xạ, một mức năng lượng cao hơn trong môi trường tương thích, không xảy ra rủi ro, và đạt hiệu quả kinh tế cao. ^^

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn